Tin nóng ⇢

Dự án tiềm năng CryptoBlades nối tiếp thành công của Axie Infinity

Mặc cho bối cảnh thị trường crypto đang đi vào giai đoạn hết sức trì trệ, Axie Infinity đã có những thúc đẩy cho phong trào “Play to Earn” nhằm dành lấy được nhiều quan tâm hơn của đông đảo trên thị trường.

Phản ứng về việc giá đồng tiền của dự án chênh lệch quá xa so với tổng thể, cùng những xôn xao dư luận trên mạng xã hội trong và ngoài không gian crypto cũng đã góp phần vào sự chú ý lớn này. Hiệu ứng của cải (Wealth effect) dần len lỏi sang các dự án “Play to Earn” khác. Các tựa game NFT như Alien Worlds, Dego Finance và My Alice World đều bắt đầu một xu hướng tăng mới với lưu lượng truy cập cải thiện cao.

Tuy nhiên, những dự án game NFT tương đối “cũ kỹ” này vốn hoặc là tốn quá nhiều thời gian để tái xuất, hoặc thậm chí còn chưa được ra mắt và đang trong giai đoạn lên ý tưởng. Do đó, sau khi hiệu ứng fomo ngắn hạn qua đi, mức độ callback của dự án khi đó sẽ cần lớn hơn với quy mô thị trường rộng hơn.

Các dự án kể trên hiện đã có giá trị thị trường và ngưỡng tham gia khá cao đối với những ai muốn bắt đầu gia nhập. Bạn cũng có thể xem xét kho tàng những game mới và nhận thấy rất nhiều những dự án game NFT sáng giá nhưng vẫn chưa được khám phá hết. Ví dụ, CryptoBlades có thể được xem là viên ngọc sáng nhất bị vùi lấp trong thị trường ở hiện tại.

1. Giới thiệu trò chơi

CryptoBlades không phải là một dự án tạm bợ trong vội vàng nhằm phát hành chỉ để đu theo sự phổ biến của Axie. Dự án này đã cho ra mắt một phiên bản vào tháng 4 năm 2021. Với sự kết hợp giữa RPG và NFT truyền thống, hai NFT gồm anh hùng chiến đấu CryptoBlades Character (CBC) và vũ khí CryptoBlades Weapon (CBW) đã được ra mắt, thêm vào đó token đồng nhất SKILL cũng đã được phát hành dưới dạng token in-game.

Người chơi có thể chiến đấu chống lại những kẻ thù ngẫu nhiên và nhận phần thưởng token SKILL bằng cách kết hợp các thuộc tính của anh hùng và vũ khí phù hợp. Một đặc điểm thể hiện được đúng tinh thần của “Play to Earn” đó là token nhận được có thể được rút ra bất kỳ lúc nào và bán trên thị trường thứ cấp, đồng nghĩa với việc kiếm được thu nhập khi chơi game.

2. Điểm cộng

(1) Mang lại trải nghiệm thú vị

Nhắc đến game blockchain, ấn tượng đầu tiên của mọi người thường là các game nuôi thú cưng nhàm chán, hoặc trải nghiệm tồi tệ như là bị nghẽn mạng hay thường xuyên bị crash. CryptoBlades được xây dựng trên chain BSC, giúp hạn chế bị pending và phí gas cao, đồng thời giảm đáng kể ngưỡng tham gia của trò chơi.

Tiếp theo đó, CryptoBlades giới thiệu cơ chế khống chế thuộc tính và rèn vũ khí. Người chơi cần phải động não để dàn trận. Lượng sao xếp hạng của vũ khí bị ảnh hưởng bởi "không gian European" cũng làm tăng sự khó đoán của các trận chiến trong game. Mỗi trận đều có thể đem lại trải nghiệm khác nhau. Đồng thời tiền thưởng nhận được sẽ nhân đôi sự hấp dẫn của game này thay vì tốn thời gian vào những cuộc chơi vô bổ.

(Đánh bại kẻ thù mạnh hơn để nhận được nhiều SKILL hơn, nhưng cũng phải đối mặt với nguy cơ bại trận lớn hơn)

(2) Cơ chế trò chơi hợp lý

Token SKILL lưu hành trong game chủ yếu được sử dụng để chiêu mộ anh hùng, rèn và nâng cấp vũ khí. Nhiều vũ khí hơn đồng nghĩa với việc có nhiều trận chiến hàng ngày hơn và thu được nhiều SKILL, đồng thời vũ khí xịn hơn sẽ làm tăng đáng kể tiền thưởng sau mỗi trận chiến. Vũ khí năm sao có thể mang lại cho người chơi lợi ích gấp nhiều lần so với vũ khí một sao.

Nhóm dự án CryptoBlades đã nhận ra lối chơi chính xác của "Play to Earn" khi bắt đầu tiến hành thiết kế. Làm cho các token homogenize trở thành một loại tiền tệ không thể thiếu trong trò chơi có thể góp phần đáng kể trong việc thúc đẩy lưu thông. Đồng thời, SKILL do người chơi tạo ra khi chơi cũng có thể được sử dụng lại, tránh được việc đầu tư thêm và cũng giải quyết vấn đề về "constant kryptonite" trong các trò chơi truyền thống.

(3) Thời gian hoàn vốn cực kỳ ngắn

Lý do CryptoBlades nhanh chóng được biết đến không chỉ là vì trải nghiệm chơi tuyệt vời mà game mang lại, mà lợi nhuận thu được từ game cũng rất quan trọng. Sau mỗi trận chiến, người chơi có thể nhận lại một lượng token SKILL nhất định (người chiến thắng sẽ nhận được nhiều SKILL hơn). Dựa trên chi phí chiêu mộ anh hùng, đúc vũ khí và phí gas trên chain, có thể suy ra rằng thời gian hoàn vốn của trò chơi là từ 3-5 ngày, tương đương với 10.000% hàng năm. Tất nhiên là ước tính này chưa tính đến việc tăng giá tiền tệ. Thời gian hoàn vốn thực tế có thể ngắn hơn.

Điều thú vị hơn là tình huống trên thực tế lại xảy ra phổ biến nhất. Nếu người chơi có cột đầy năng lượng và rút được vũ khí chất lượng cao, thì gần như sẽ được hoàn trả hoặc nhân đôi khi đăng nhập vào game. Cơ chế hấp dẫn này cũng đang là lí do game thu hút được ngày càng nhiều người chơi mới.

(4) Traffic đang có chuyển biến tốt

Tính đến ngày 22/7/2021, CBC và CBW lần lượt được nắm giữ bởi 69.937 và 109.547 địa chỉ ví, đồng thời số lượng người chơi trên BSC đã vượt trên 75.000. Tài khoản Twitter chính thức của tựa game đạt được 37.000 người theo dõi, và Discord, nơi tập trung chính của cộng đồng, có hơn 10.000 người online. Các người chơi đã có những cuộc thảo luận sôi nổi về cơ chế trò chơi và vấn đề giao dịch các vũ khí anh hùng, cùng với sự tham gia của các game studio khác. Đối với bất kỳ trò chơi nào thì tất cả những đặc điểm kể trên đều là dấu hiệu của một trend mới sắp bùng nổ.

3. Tổng kết

Khi thị trường gặp nhiều biến động tiêu cực, đây là cách an toàn nhất cho dòng tiền ổn định. Là một tựa game NFT có thể tạo ra dòng tiền ổn định, CryptoBlades nổi bật lên như một mục tiêu đầu tư hấp dẫn hiếm hoi trong thị trường. Lượng người chơi ổn định khiến nhu cầu về SKILL tiếp tục tăng. Ngay cả khi không hứng thú với game, bạn vẫn có thể tham gia làn sóng “Play to Earn” này bằng cách giữ SKILL. Sau tất cả, ngay cả khi đợt FOMO qua đi và giá trị quay trở lại, "Play to Earn" vẫn là một mô hình kiếm tiền lý tưởng và có nhiều đất để phát triển cũng như sáng tạo trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục