Tin nóng ⇢

10 tổ chức đang nắm giữ lượng BTC Spot ETF lớn nhất: Rothschild và JPMorgan Chase không nằm trong top 10

Năm 2024 là năm đầu tiên nguồn vốn tài chính truyền thống đổ vào thị trường tiền điện tử nhờ quỹ Bitcoin Spot ETF được phát hành vào đầu năm. Tính đến hôm nay, dữ liệu SoSoValue cho thấy tổng dòng vốn tích lũy của Bitcoin Spot ETF là 11,67 tỷ USD, với tổng giá trị tài sản ròng là 50,54 tỷ USD.

Trong 4 tháng kể từ khi ra mắt, Bitcoin Spot ETF đã thúc đẩy giá trị thị trường tiền điện tử tăng cao nhất lên 64,93%, với giá trị thị trường cao nhất đạt 28,45 nghìn tỷ USD và trực tiếp thúc đẩy giá trị thị trường Bitcoin tăng cao nhất lên 59,25%.

Khi các nhà đầu tư tổ chức liên tục gửi tài liệu 13F (Báo cáo vị trí tổ chức) tới SEC Hoa Kỳ để tiết lộ vị trí của họ trong các quỹ ETF Bitcoin, họ đã tiết lộ sức mua đáng kinh ngạc đằng sau các quỹ Bitcoin Spot ETF. Tiendientu.net đã tổng hợp quan điểm của các công ty có liên quan và nhận thấy rằng các công ty quản lý tài sản đã trở thành “lực lượng chính” của các quỹ Bitcoin Spot ETF.

1. Suiner International Group (SIG) (1,3 tỷ USD)

Suiner International Group (SIG) là một công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở tại Bergon, Pennsylvania. Được thành lập vào năm 1987 bởi Jeff Yass, Arthur Dantchik và Joel Greenberg. SIG hoạt động trên toàn cầu, bao gồm giao dịch chứng khoán, giao dịch quyền chọn, giao dịch tương lai, giao dịch phái sinh, quản lý tài sản và đầu tư vốn cổ phần tư nhân. SIG được biết đến với sự hiện diện chuyên nghiệp và công nghệ trên thị trường tài chính và được coi là một trong những công ty kinh doanh định lượng lớn nhất thế giới.

SIG đã mua các quỹ Bitcoin Spot ETF trị giá 1,3 tỷ USD, một phần trong tổng số vốn đầu tư 575,9 tỷ USD của công ty.

2. Ovata Capital (74 triệu USD)

Ovata Capital là công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông được thành lập vào năm 2017. Sản phẩm chủ lực của Ovata Capital là Quỹ tổng thể chiến lược cổ phần Ovata, tập trung vào cổ phiếu châu Á và bao gồm bốn thành phần chiến lược cốt lõi: chênh lệch giá, giá trị tương đối, theo sự kiện và ngắn hạn.

Ovata Capital đã đầu tư rất nhiều vào các quỹ Bitcoin Spot ETF của Hoa Kỳ, bao gồm FBTC, GBTC, BITB và IBIT, lần lượt chiếm 13,5%, 11,2%, 8,8% và 5,6% danh mục đầu tư của mình, với tổng giá trị hơn 74 triệu USD.

3. Hightower (68,34 triệu USD)

Hightower là công ty quản lý tài sản toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch tài chính, quản lý đầu tư và quản lý tài sản toàn diện. Cơ sở khách hàng của công ty bao gồm các nhà đầu tư cá nhân, văn phòng gia đình, khách hàng doanh nghiệp và tổ chức từ thiện.

Hightower đã mua các Bitcoin Spot ETF trị giá hơn 68,34 triệu USD của Hoa Kỳ, chiếm chưa đến 0,1% trong tổng vốn đầu tư 61,7 tỷ USD của công ty.

4. Rubric Capital Management (60 triệu USD)

Rubric Capital Management là một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập vào năm 2011. Công ty tập trung vào đầu tư chứng khoán và nổi tiếng với việc thực hiện các chiến lược đầu tư giá trị dài hạn.

Rubric Capital Management, công ty quản lý tài sản trị giá 3,3 tỷ USD, nắm giữ hơn 60 triệu USD giá trị Bitcoin của BlackRock.

5. Yong Rong Asset Management (38 triệu USD)

Yong Rong Asset Management là công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hồng Kông. Công ty tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng các dịch vụ quản lý đầu tư toàn diện, bao gồm nhiều loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ phái sinh.

Yong Rong Asset Management đã mua IBIT trị giá khoảng 38 triệu USD, chiếm 12% danh mục đầu tư và là vị trí số 1 trong quỹ Bitcoin Spot ETF của BlackRock.

6. United Capital Management (34,91 triệu USD)

United Capital Management là một công ty quản lý tài sản toàn diện có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty cung cấp nhiều dịch vụ lập kế hoạch tài chính và quản lý đầu tư.

United Capital Management nắm giữ hơn 350.000 cổ phiếu FBTC và 410.000 cổ phiếu BITO, lần lượt chiếm 4,9% và 3% danh mục đầu tư mới nhất của họ, với tổng giá trị khoảng 34,91 triệu USD. Trong số đó, United Capital Management là một trong những cổ đông quan trọng của Fidelity FBTC.

7. Legacy Wealth Asset Management (28,5 triệu USD)

Legacy Wealth Asset Management là một công ty quản lý tài sản toàn diện chuyên cung cấp cho khách hàng các dịch vụ quản lý đầu tư và lập kế hoạch tài chính toàn diện. Công ty có thể có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và đã mua lại Autohome.

Legacy Wealth Asset Management sở hữu hơn 350.000 cổ phiếu FBTC, chiếm 6,09% danh mục đầu tư mới nhất và hơn 100.000 cổ phiếu GBTC, chiếm 1,84%, với tổng giá trị hơn 28,5 triệu USD.

8. Monolith Management (24 triệu USD)

Monolith Management, thuộc sở hữu của cựu đối tác Sequoia Trung Quốc Cao Xi, là một công ty quản lý đầu tư tập trung vào các công ty tăng trưởng ở thị trường đại chúng và tư nhân. Các hướng đầu tư chính là vào các ngành như công nghệ, phần mềm, tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe.

Monolith Management có hơn 24 triệu USD IBIT và có lượng nắm giữ lớn thứ năm trong BlackRock ETF.

9. IvyRock Asset Management (19 triệu USD)

IvyRock Asset Management là công ty quản lý quỹ phòng hộ có trụ sở tại Hồng Kông. Công ty quản lý nhiều quỹ khác nhau thông qua hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của mình.

IvyRock Asset Management nắm giữ gần 19 triệu USD Bitcoin Spot ETF IBIT của BlackRock.

10. Quattro Financial Advisors (16,5 triệu USD)

Quattro Financial Advisors là một văn phòng gia đình. Công ty cung cấp dịch vụ quản lý danh mục đầu tư, lập kế hoạch tài chính và tư vấn đầu tư. Quattro Financial Advisors phục vụ khách hàng tại Hoa Kỳ.

Quattro Financial Advisors là chủ sở hữu lớn thứ hai của BlackRock Bitcoin Spot ETF, nắm giữ 468.000 cổ phiếu IBIT trị giá khoảng 16,5 triệu USD, chiếm 5,4% danh mục đầu tư.

11. U.S. Bank (15 triệu USD)

U.S. Bank là một công ty mẹ của ngân hàng Mỹ. Đây là công ty mẹ của Hiệp hội Ngân hàng Quốc gia Hoa Kỳ và là ngân hàng lớn thứ năm ở Hoa Kỳ. Nó có hơn 3.000 chi nhánh, chủ yếu nằm ở miền Tây và Trung Tây Hoa Kỳ.

Ngân hàng Hoa Kỳ tiết lộ khoản đầu tư trị giá hơn 15 triệu USD vào các quỹ Bitcoin Spot ETF. Được biết, họ đã mua khoảng 87.744 cổ phiếu FBTC của Fidelity, trị giá 5,4 triệu USD, 46.011 cổ phiếu GBTC của Grayscale, trị giá 2,9 triệu USD và 178.567 cổ phiếu IBIT của BlackRock, trị giá 7,2 triệu USD. Theo hồ sơ 13 F mới nhất, tổng vốn đầu tư của công ty là 71,8 tỷ USD.

12. Oxler Private Wealth (11,24 triệu USD)

Oxler Private Wealth là một nền tảng đầu tư. Nền tảng này chỉ cung cấp thông tin có liên quan. Dịch vụ tư vấn chỉ được cung cấp cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của Oxler Private Wealth LLC và các đại diện của nó được cấp phép hợp pháp hoặc được miễn giấy phép.

Oxler Private Wealth nắm giữ 280.000 cổ phiếu IBIT trị giá khoảng 11,24 triệu USD, chiếm 4,4% vị thế.

13. Edmond de Rothschild Holding SA (4,2 triệu USD)

Edmond de Rothschild Holding SA cung cấp nhiều dịch vụ quản lý tài sản cho khách hàng cá nhân và tổ chức.

Edmond de Rothschild (Suisse) SA tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin Spot ETF trị giá hơn 4,2 triệu USD. Công ty báo cáo nắm giữ 103.600 cổ phiếu BlackRock IBIT, trị giá chỉ dưới 4,2 triệu USD. Cũng được tiết lộ là 1.300 cổ phiếu GBTC trị giá 82.121 USD. Theo hồ sơ 13 F mới nhất, tổng vốn đầu tư của công ty là 6 tỷ USD.

14. Tập đoàn dịch vụ tài chính Newbridge (1,34 triệu USD)

Tập đoàn Dịch vụ Tài chính Newbridge cung cấp nhiều loại sản phẩm, dịch vụ và giải pháp để giúp khách hàng đạt được các dịch vụ tài chính độc đáo.

Tập đoàn Dịch vụ Tài chính Newbridge, có tài sản hơn 340 triệu USD, nắm giữ khoảng 20.000 cổ phiếu GBTC trị giá khoảng 1,34 triệu USD, chỉ bằng 0,58% trong danh mục đầu tư 230 triệu USD của tập đoàn.

15. Ngân hàng New York Mellon (1,113 triệu USD)

Ngân hàng New York Mellon là một ngân hàng có trụ sở tại Thành phố New York, Hoa Kỳ. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là dịch vụ chứng khoán và quản lý tài sản. Nó nắm giữ 19.918 cổ phiếu IBIT và 7.108 cổ phiếu GBTC, hiện có giá trị khoảng 1,113 triệu USD.

16. JPMorgan Chase & Co. ($760.000)

Tập đoàn JP Morgan Chase, thường được gọi là “JPMorgan” là một tổ chức tài chính của Mỹ có trụ sở tại Thành phố New York. Khối ngân hàng thương mại có 5.100 chi nhánh. Vào tháng 10 năm 2011, JPMorgan Chase đã vượt qua Bank of America để trở thành tổ chức dịch vụ tài chính lớn nhất Hoa Kỳ. Hoạt động của J.P. Morgan trải rộng trên 50 quốc gia và bao gồm ngân hàng đầu tư, giao dịch và dịch vụ chứng khoán, quản lý đầu tư, dịch vụ tài chính thương mại, dịch vụ ngân hàng tư nhân, v.v.

JPMorgan Chase tiết lộ rằng họ nắm giữ các cổ phiếu ProShares BITO, BlackRock IBIT, Fidelity FBTC, Grayscale GBTC và Bitwise BITB trị giá khoảng 760.000 USD.

17. SouthState ($557.200)

SouthState là một trong những ngân hàng khu vực hàng đầu Đông Nam Bộ, phục vụ hơn một triệu khách hàng thông qua hơn 240 địa điểm ở Florida, Alabama, Georgia, Carolinas và Virginia. SouthState cung cấp các giải pháp ngân hàng toàn diện, bao gồm ngân hàng cá nhân, cho vay thế chấp, ngân hàng doanh nghiệp nhỏ, ngân hàng doanh nghiệp và quản lý tài sản.

SouthState tiết lộ các khoản đầu tư vào hai quỹ Bitcoin Spot ETF trị giá tổng cộng 577.198 USD. Các khoản đầu tư của SouthState vào các quỹ Bitcoin Spot ETF chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số 1,3 tỷ USD được báo cáo trong hồ sơ của mình.

18. BNP Paribas ($40.000)

BNP Paribas là một tập đoàn tài chính đẳng cấp thế giới có trụ sở tại Paris, Pháp. Đây là ngân hàng lớn nhất ở Pháp và là ngân hàng lớn nhất ở khu vực đồng Euro về tiền gửi. Đây là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới và là một trong bốn ngân hàng hàng đầu. các tổ chức tài chính quan trọng trong hệ thống.

BNP Paribas đã mua 1.030 cổ phiếu IBIT, trị giá chỉ khoảng 40.000 USD.

19. Tập đoàn Ngân hàng Wells Fargo (không tiết lộ)

Tập đoàn Wells Fargo được thành lập tại New York, Hoa Kỳ vào năm 1852. Đây là tập đoàn tài chính đa dạng với tổng tài sản 1,9 nghìn tỷ USD. Wells Fargo, cùng với JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup, là một trong bốn ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục