Tin nóng ⇢

Meme Coin Trader: Có lẽ 10 đồng meme bạn mua đều do tôi phát hành

Khi nói chuyện với ChainCatcher về việc ra mắt Meme, Lao Mai (bút danh) dùng một câu nói đùa cũ: Cần bao nhiêu bước để cho một con voi vào tủ lạnh?

Theo quan điểm của Lao Mai, một dự án Meme giống như “nhốt một con voi vào tủ lạnh”, chỉ cần ba bước: chuẩn bị phát hành tiền, quản lý giá trị thị trường và duy trì cộng đồng.

Nhân dịp Meme Summer, ChainCatcher đã nói chuyện với một số nhà giao dịch tiền tệ Meme. Họ đã chủ động theo dõi các điểm nóng và phát hành đồng Meme và sau đó vận hành dự án; nhà điều hành dự án.

Trong phong trào tạo ra của cải này, niềm vui và nỗi buồn của con người không giống nhau.

Theo dữ liệu từ The Block Pro, vào tháng 5 năm nay, khoảng 455.000 token đã được tạo trên chuỗi khối Solana, 177.000 trên chuỗi Base và 39.000 trên Chuỗi BNB, không tính phần còn lại của chuỗi công khai.

Hầu hết các token được tạo trên Solana đều là token meme, một phần là do sự phổ biến của Pump.fun.

Người ta ước tính rằng ít nhất hơn 100.000 loại token được tạo ra trên chuỗi mỗi ngày. Môi trường phát hành tiền tệ chỉ bằng một cú nhấp chuột đã trở thành thiên đường cho việc hiện thực hóa văn hóa Meme.

Có thể đằng sau ý tưởng rằng bạn mua một loạt đồng Meme và một trong số chúng sẽ phát nổ, chính nhóm đó đang thực hiện việc phát hành hàng loạt.

Tuy nhiên, dường như chưa có dấu hiệu nào cho thấy lễ hội này sắp kết thúc và nhiều tổ chức đang tham gia.

Nhóm dự án đang làm việc

 Gần đây, Xiaoxi (bút danh) đã đăng quảng cáo về đồng Meme trên một số phương tiện truyền thông, thông báo rằng đồng Meme của họ sẽ hợp tác với một công ty điện ảnh và truyền hình để tạo ra các tác phẩm điện ảnh và truyền hình về loạt Meme.

Xiaoxi cho biết bản thân anh đã tham gia vào nhiều nhóm “chó địa phương” khác nhau. Trên thực tế, nhiều dự án Meme chưa được chuẩn bị hoặc chưa nghĩ ra phải làm gì. Họ chỉ bất ngờ bắt kịp một điểm nóng nào đó và thu hút được sự nổi tiếng và lượng truy cập. nhóm nhanh chóng tiết lộ địa chỉ thanh toán và sau đó chốt thời gian phát hành coin.

Đây là trường hợp của dự án mà anh ấy đang thực hiện.

Nhóm dự án ban đầu muốn xây dựng từ từ, đã bắt kịp cơn sốt Meme và phát hành tiền một cách vội vàng. Dự án này đã thành công mà không cần bất kỳ ý tưởng hay sản phẩm hỗ trợ nào.

Xiaoxi cho biết: “Thành công này có thể là do sự phổ biến của thị trường nhiều hơn. Việc có nhiều dự án Meme được triển khai hiện nay hay không phụ thuộc vào mức độ phổ biến của thị trường”.

Các dự án meme được người nổi tiếng ủng hộ sẽ có nhiều khả năng trở nên phổ biến hơn.

Đồng meme $Jenner của Caitlyn Jenner, cha dượng của chị em nhà Kardashian nổi tiếng trên Internet người Mỹ, đã đến thị trường thứ cấp từ Pump.fun và tăng hàng nghìn cốc.

Nền tảng Dogecoin của Musk đã trở thành đại diện cho lợi nhuận trong thị trường tăng giá vừa qua.

Mặc dù cựu Tổng thống Hoa Kỳ Trump không đích thân ủng hộ Meme, nhưng có rất nhiều token mang tên ông trên thị trường và thỉnh thoảng chúng tăng vọt và lao dốc vì tin tức của ông.

Tuy nhiên, hầu hết các dự án Meme “cơ sở” đều không có được sự ảnh hưởng và IP, và lưu lượng truy cập dự án đến từ các điểm nóng của thị trường nhiều hơn.

Nếu bên dự án nắm bắt được các điểm nóng và triển khai thành công đợt bán trước, mang lại tính thanh khoản và nguồn vốn ban đầu cho dự án, một số dự án sẽ bắt đầu hoạt động.

“Thành thật mà nói, ban đầu chúng tôi không có gì, nhưng người dùng nghĩ rằng chúng tôi đang giữ ‘bí mật’ quy trình dự án.'” Xiaoxi nói rằng việc xây dựng dự án chỉ được thực hiện sau đó khi chúng tôi có tiền.

Khi được hỏi liệu điều này có hơi điên rồ quá không, liệu người dùng có lo lắng về việc bạn bỏ chạy không?

Konishi cho biết: “Quy trình phát hành tiền xu như vậy hiện đã trở thành tiêu chuẩn trên thị trường Meme. Tôi không thể xác nhận liệu các dự án chó địa phương khác có bỏ chạy hay không, nhưng ít nhất chúng tôi sẽ không làm như vậy.”

Đúng như Xiaoxi đã nói, hầu hết các đồng Meme đều có nguồn gốc từ một điểm nóng nhất định hoặc một cơn sốt thị trường nhất định. Sau khi có vốn, dự án sẽ bắt đầu nghiên cứu các khái niệm, lộ trình và kế hoạch trong tương lai.

Về việc “có nên chạy trốn” hay không, đối với “Thần chiến tranh 10 U” lựa chọn đầu tư vào chó bản địa Meme thì nó giống như cá cược hơn.

Người chơi Meme cấp cao R Zai (bút danh) cho biết: “Mọi thứ trong giai đoạn đầu sẽ hỗn loạn. Giống như cổ phiếu A những năm 1980, mọi người đều nghi ngờ. Môi trường Meme hiện tại tốt hơn nhiều so với thị trường tăng giá trước đây”.

Meme coin đang nổi lên như một chuỗi công nghiệp.

Chuỗi công nghiệp đồng xu Meme

 Từ những người nổi tiếng phát hành tiền xu, đến các hình ảnh hoạt hình khác nhau và thậm chí cả đồng xu “biểu tượng cảm xúc”, tất cả đồng xu Meme đều không phải ngẫu nhiên mà có.

Lao Mai đã tham gia phát hành nhiều dự án Meme. Theo quan điểm của ông, việc vận hành một dự án Meme trưởng thành giống như “nhốt một con voi vào tủ lạnh”. Chỉ cần ba bước: làm nóng trước việc phát hành tiền tệ, quản lý giá trị thị trường và duy trì cộng đồng.

Ma trận kinh doanh trưởng thành này liên quan đến toàn bộ chuỗi công nghiệp mã hóa.

Việc phát hành tiền xu bắt đầu bằng việc làm nóng trước. Nhà nghiên cứu ma trận Meme Ghost (bút danh) nói với ChainCatcher rằng việc làm nóng trước là quá trình tự lên men của các IP Meme như “pepe” và “doge” có lưu lượng truy cập riêng và đồng thời cho phép công chúng Đạt được. cộng hưởng và thu hút được lưu lượng truy cập công cộng; cách còn lại là thông qua sự quảng bá rầm rộ của các KOL tiền điện tử, các nhà lãnh đạo cộng đồng và một số phương tiện truyền thông trong ngành.

Lão Mai cho rằng việc công khai là cần thiết đối với Meme. Nếu kỳ vọng quá cao, có thể sẽ gây khó khăn cho các nhà đầu tư bán lẻ và cá voi trong việc can thiệp.

Khi mức độ phổ biến đạt đến một điểm cao nhất định, tiền xu có thể được phát hành. Phương thức phát hành hiện tại được chia thành bán trước theo phía dự án và ra mắt công bằng bằng bơm.

Về việc quản lý giá trị thị trường của Meme, một số bên dự án chọn các nhà tạo lập thị trường để can thiệp, trong khi những bên khác chọn cách cùng cộng đồng xây dựng nó.

Ghost tin rằng nếu một bên tham gia dự án chú ý quá nhiều đến việc quảng bá trong giai đoạn đầu của Meme trước khi nó được phát hành, giá trị thị trường sẽ quá cao ngay từ đầu, điều này có thể khiến những người tham gia bán trước, airdrop hoặc dự án tự mất kiểm soát và từ bỏ hệ sinh thái.

Hầu hết các dự án Meme “chết” trên chuỗi đều có xu hướng mở cửa ở mức cao và xuống thấp. Họ hoặc bị các nhà đầu tư bán trước bán tháo, hoặc bị các bên tham gia dự án vô lương tâm “lấn chiếm” để kiếm tiền rồi bỏ chạy.

Về vấn đề này, Lao Mai cho biết: “Việc quản lý giá trị thị trường cần có sự tham gia của các nhà tạo lập thị trường. Suy cho cùng, cá voi tiếp tục kinh doanh chênh lệch giá trong Meme và rất khó để đạt được đường cong hướng lên. Đối với cái gọi là “kiểm soát bên dự án”, hầu hết đều là những cuộc hạ gục một chọi một nhỏ có nghĩa là ‘lợi nhuận vĩnh viễn’ cho phía dự án.” (Đánh ngược: đề cập đến một kỹ thuật giao dịch phổ biến trong đó lực lượng chính sử dụng tay trái để đảo ngược tay phải.)

Khi nói đến việc bảo trì dự án, nguyên tắc chung của ông R là “công khai vào thời điểm cao và thúc đẩy kế hoạch vào thời điểm thấp”.

Khi thị trường bùng nổ, bạn nên làm công tác tuyên truyền nhiều hơn để mở rộng thị trường; khi thị trường gặp đáy, bạn cần chuẩn bị kế hoạch tiếp theo và tối ưu hóa đội ngũ.

Khi Meme đến giai đoạn sau, Lao Mai thẳng thắn nói: “Vào hãng lớn là lối thoát duy nhất”.

Vào hãng lớn đồng nghĩa với việc thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn, nhưng hiếm có dự án Meme nào có thể tồn tại được ở thị trường thứ cấp. Thị trường sơ cấp là chiến trường chính của Meme.

Sàn cũng giao một phần sinh tử của Meme cho sàn, bởi “thanh khoản tầm thường và không phát sinh phí” Meme coin sẽ đối mặt với nguy cơ bị sàn hủy niêm yết.

Do đó, khi những tác động tích cực của việc niêm yết trên các sàn giao dịch lớn bắt đầu, nhóm dự án cũng sẽ hợp tác công bố niêm yết tiền tệ để thúc đẩy thị trường. Lúc này, giá tiền tệ của Meme coin sẽ đạt đến một tầm cao mới.

Độ cao này có thể trở thành điểm bắt đầu hoặc điểm kết thúc mới.

“Bây giờ bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều lệnh bán trên sàn”, Lao Mai cho biết. Hiện tại, giới đầu cơ Meme về cơ bản sẽ bán khi có tin vui xong. “Dù sao thì họ cũng không quan tâm đến việc bán ra. nếu họ bán.”

Các nhà đầu cơ là khán giả chính của đường đua Meme. Làm thế nào để duy trì làn sóng đầu cơ này cũng là vấn đề đau đầu nhất đối với nhóm dự án Meme coin trong quá trình phát triển.

Sự đồng thuận của người nhận hoặc cộng đồng

Dù làm giàu thành công hay bị Meme chặn lại, những người tích cực thực sự đằng sau mỗi dự án luôn là những người dùng cơ sở trong vòng tròn tiền tệ.

R Zai cho biết: “Các nhà đầu tư bán lẻ thích thực hiện giao dịch nhanh trong giai đoạn đầu có thể trở nên đoàn kết hơn trong một khoảng thời gian nhất định”.

Meme coin có thể được hiểu là biểu tượng của sự phân cấp, và cộng đồng cũng là biểu hiện của ý thức tập thể phi tập trung. Chỉ khi ý thức tập thể chuyển thành sự đồng thuận thì quá trình phân quyền của Meme coin mới trở nên hoàn thiện.

Một đồng Meme thành công không bao giờ chỉ được dẫn dắt bởi bên dự án mà còn đến từ lễ hội ý thức tập thể của cộng đồng.

Tiếp quản cộng đồng (CTO) là chuyện thường xuyên xảy ra trong lĩnh vực Meme và R boy cũng là một trong số đó.

Khi đối mặt với sự ra đi đầy ác ý của đội ngũ đầu tiên, R Zai và một nhóm OG và KOL cộng đồng có cùng chí hướng bắt đầu tự động nhận trách nhiệm vận hành toàn bộ dự án Meme.

R Zai cho biết: “Sức mạnh của chúng tôi và KOL rất mạnh, và đội ngũ lâu năm hiện tại đã đạt được sự tỏa sáng sau đó.”

Trong mắt R, việc cứu một dự án khỏi một nhóm độc hại là sức mạnh của sự đồng thuận của cộng đồng và chính sự đồng thuận của cộng đồng sẽ mang lại sức sống và sức sống cho dự án Meme.

Hiện tại, mọi dự án Meme sẽ có nhóm TG chính thức và nhóm Discord theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, quản trị viên chính thức sẽ được thiết lập để kích hoạt bầu không khí và trả lời một số câu hỏi của người dùng.

Hầu hết các dự án Meme trưởng thành sẽ thực hiện các hoạt động AMA thường xuyên. Dự án cho công chúng thấy những phát triển mới nhất và trả lời các câu hỏi của người dùng. Cộng đồng cũng có thể đưa ra đề xuất cho dự án.

So với việc tập trung hóa các loại tiền tệ chính thống, mối liên kết lên xuống do cộng đồng Meme thiết lập có tính phân cấp hơn.

Phân cấp quá mức – Meme trở thành sòng bạc để đầu cơ

Trong khi đồng Meme đã phát triển tính phân cấp đến mức cực độ thì hoạt động đầu cơ cũng đang phát triển mạnh mẽ trong đó.

Về phần Lao Mai, ban đầu anh chưa bao giờ nghĩ đến việc phát hành coin. Bản chất trục lợi và đầu cơ của Meme đã thu hút anh đến đây.

Sự cởi mở, minh bạch và phân cấp của chuỗi khiến nó trở thành nơi sinh sản tự nhiên cho chủ nghĩa cơ hội.

Tại đây, Lao Mai đã chứng kiến ​​sự xuất hiện và biến mất của quá nhiều dự án Meme.

“Đối với tôi, dự án giống như một con thú cưng. Tôi không kỳ vọng nhiều vào nó. Tôi đã theo dõi toàn bộ cuộc đời của nó khi nó được sinh ra”.

Có rất ít dự án có thể thực sự vượt qua vòng tròn. Nhiều dự án hơn được sinh ra và cắt đôi, lặp đi lặp lại, nhưng đội ngũ đằng sau chúng có thể giống nhau.

Lão Mai tự bào chữa: “Tôi chưa bao giờ coi mình là kẻ cắt lớn. Trên đường Meme phần lớn là suy đoán, có lỗ có lãi”.

Trong sòng bạc của Meme, mong muốn của mọi người được khuếch đại vô hạn bởi mức tăng cao gấp nhiều lần và ngày càng có nhiều nhà đầu cơ tìm kiếm lợi nhuận bắt đầu đổ vào.

Ghost tin rằng: “Có rất nhiều ‘tình một đêm’ trên thị trường Meme và mọi người đang thực hiện các cuộc buôn bán điên cuồng trong số đó. Nhưng sau đó, chỉ có những nhà đầu cơ bị mắc kẹt chặt chẽ và thanh khoản cạn kiệt.”

“Hãy thử xem, xe đạp của bạn sẽ biến thành một chiếc mô tô.” Đây là câu nói thường xuất hiện trong giới Meme đối với hầu hết những người chơi mua Meme hàng ngày thì việc mua xu cũng giống như mua vé số hơn.

“Tôi mua mười Meme phổ biến mỗi ngày và một trong số chúng sẽ luôn mang đến điều bất ngờ.” Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp, cả mười token đều thất bại.

Với tư cách là một nhà đầu tư và “Người xây dựng”, R Zai nhìn Meme từ góc độ đầu tư “Hiện nay có rất nhiều đồng Meme với các kịch bản ứng dụng nhất định và chúng đang dần hướng tới sự phát triển lâu dài tốt. Miễn là khoản đầu tư hợp lý. , Tôi vẫn có niềm tin mãnh liệt vào lĩnh vực này. “Sự tự tin.”

Token Meme tuân theo mọi chu kỳ thị trường. Một nhóm các nhà đầu tư đam mê một Meme cụ thể sẽ tập hợp lại để đẩy giá của một tài sản nhất định lên trong một khoảng thời gian ngắn. Chiến lược này đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực mã hóa. Đồng thời, nó cũng làm tăng giá token. toàn bộ hệ sinh thái.

Từ Solana, đến Base, và bây giờ là Ton, đồng Meme đang dẫn đầu thị trường tăng trưởng này. Ngày càng có nhiều tổ chức truyền thống tập trung vào việc chuẩn bị cho Avalanche, thậm chí còn thành lập một quỹ token Meme đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục