Tin nóng ⇢

Nga thử nghiệm thanh toán bằng đồng Rúp kỹ thuật số cho bất động sản

Ngân hàng trung ương Nga và các ngân hàng thương mại muốn thử nghiệm nhiều đồng Rúp số trên nhiều loại hình thanh toán. Theo kế hoạch là sẽ thử nghiệm hợp đồng thông minh và giao dịch trong lĩnh vực bất động sản và mua bán tài sản mã hóa.

Ngân hàng Trung ương Nga ra mắt Hợp đồng thông minh trên nền tảng đồng rúp kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương của Nga dự định triển khai các hợp đồng thông minh với đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 4 tới. Cho đến lúc đó, phiên bản mới của đồng fiat quốc gia sẽ được đưa vào thử nghiệm đa dạng trường hợp, bao gồm thanh toán tự động và giao dịch giữa người dùng cá nhân và doanh nghiệp, như mua lại bất động sản.

Ngân hàng Nga đã hoàn thiện bản đầu tiên của nền tảng CBDC vào tháng 12 năm 2021. Vào tháng 1 năm nay, hàng chục ngân hàng Nga đã tham gia dự án thử nghiệm. Ở giai đoạn đầu tiên, những người tham gia đang phát hành đồng rúp kỹ thuật số, tạo ví cho ngân hàng với công dân và tiến hành giao dịch qua lại. Hợp đồng thông minh sẽ được thử nghiệm trong giai đoạn 2 đợt thí điểm.

Promsvyazbank (PSB) giải thích: Hợp đồng thông minh tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện các điều khoản hợp đồng mà không cần bên thứ ba. Tiền được giữ trong ví trên nền tảng đồng rúp kỹ thuật số và được gửi đến ví của người bán ngay sau khi tài sản được chuyển. Rosbank nói thêm rằng công nghệ này có thể được sử dụng để mua bất động sản.

DFAs là thuật ngữ pháp lý hiện tại mô tả tiền điện tử và token ở Nga. Dự luật mới "Tiền tệ kỹ thuật số", được thiết kế để mở rộng khuôn khổ quy định cho tài sản tiền điện tử sẽ được các nhà lập pháp Nga xem xét vào mùa thu này. Các hạn chế tài chính và công nghệ áp đặt đối với Nga trong cuộc chiến ở Ukraine có thể tạo ra động lực cho dự án đồng rúp kỹ thuật số

Có thể bạn quan tâm

Mục lục