Tin nóng ⇢

Các thợ đào sẽ chọn ETHW hay ETC sau The Merge?

Mọi người đang chờ đợi thời điểm hợp nhất diễn ra. Đối với cộng đồng mining, họ đau đầu hơn khi phải tìm kiếm các giải pháp thay thế mới để duy trì hoạt động.

Nhiều thợ đào chuyển sang Ethereum Classic (ETC) và Ravencoin (RVN), một số ít lại chọn một đợt hard fork khác của Ethereum PoW. Gần đây, cộng đồng ETHW đã xuất bản một bức thư ngỏ gửi đến cộng đồng Ethereum về các quyết định và cập nhật nhất định trong kế hoạch của họ.

Bơm thổi giá và chờ đợi

Khi cộng đồng ETHW xây dựng hệ sinh thái của mình, họ cho biết không có nhóm hợp đồng nào trên ETHW bị hạn chế dưới bất cứ hình thức nào. Hơn nữa một đề xuất về việc tuân thủ order-book ETHW và sẽ loại bỏ các công nghệ tập trung. Cộng đồng ETHW hoan nghê bất kỳ người dùng nào bao gồm sử dụng cả ví thông thường hoặc ví đa chữ ký on-chain.

Ngoài ra, nếu một tình huống tương tự như DAO khác xảy ra trong tương lai gần, ETHW đã tiết lộ rõ ​​ràng ý định của họ. Điều này liên quan đến việc không quay trở lại order-book ban đầu.

Nhiều điều chưa ổn

Mới đây, MarkerDAO đăng tải tài liệu nêu lên các mối đe dọa tiềm ẩn đi kèm với The Merge. Ngoài ra còn có thông tin về PoW mới được hình thành.

Ethereum PoW tách biệt có thể liên kết với Ethereum PoS nếu chia sẻ cùng một chainID. ETHW đã đề cập đến vấn đề này như sau:

Bên nào sẽ chiến thắng – ETHW hay ETC?

Mặc dù ETHW được chú ý trong thời gian gần đây nhưng ETC mới là đồng coin đào chính, được các thợ đào tin tưởng bởi sự gia tăng lớn về hash rate và mức giả tăng ổn định để duy trì lợi nhuận. Biểu đồ sau thể hiện tổng hashrate của ETC đã tăng hơn 100% trong vài tháng qua.

Tại thời điểm viết bài, ETHW đang giao dịch ở mức 28,18 đô la, giảm 18% trong 24H. Trong khi đó ETC giao dịch ở mức 38,76 đô la, tăng 5,5%.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục