World App – Ứng dụng ví mã hóa toàn cầu

Sam Altman, cha đẻ của ChatGPT, bắt đầu xây dựng hệ sinh thái mã hóa xoay quanh Worldcoin, gần đây đã giới thiệu World App, ứng dụng ví tiền điện tử có khả năng phổ biến hơn MetaMask thời điểm hiện tại.

World App là ví mã hóa trong hệ sinh thái Worldcoin, được xây dựng ban đầu trên mạng Polygon, một sidechain của Ethereum. Đến ngày 11/5, Worldcoin Foundation và Tools for Humanity (TFH) đã chính thức thiết lập quan hệ đối tác với Optimism Collective và World App cũng đã được chuyển từ Polygon sang mạng chính của Optimism. Ngoài ra, giao thức World ID cũng có thể được sử dụng trên mạng Optimism.

Người dùng bắt đầu sử dụng World App thông qua cài đặt World ID, giống như hộ chiếu của mỗi người, để truy cập các dịch vụ trực tuyến mới. Việc Xác minh tiến hành bằng Orb, công nghệ nhận dạng mống mắt, sau đó sử dụng nó để đăng nhập vào các trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và dApp tiền điện tử. World ID giúp chứng minh bạn là người duy nhất có thể đăng nhập vào World App mà không chia sẻ dữ liệu cá nhân như tên hoặc địa chỉ email.

World App và tầm nhìn của Sam Altman về xã hội công bằng

World App cho phép người dùng khám phá và sử dụng tiền điện tử một cách trực quan, theo dõi tài sản, nhận thông báo và giao dịch trên các sàn giao dịch hiện có. Ứng dụng cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến đa ngôn ngữ.

Giao diện World App khá đơn giản, không hiển thị tất cả các chức năng mà tập trung vào những chức năng chính người dùng thường sử dụng, kể đến như Worldcoin, mạng Ethereum… Tiago Sada, người đứng đầu bộ phận sản phẩm tại Tools for Humanity, công ty mẹ của Worldcoin, cho biết: “Thực tế có ít tính năng hơn trên World App so với các ví tiền điện tử khác, điều này đã được tính toán kỹ lưỡng.”

Giao diện tối giản cho số đông non-crypto sử dụng. Ảnh: Worldcoin

Ngoài ra, người dùng World App có thể lưu trữ và gửi tiền điện tử với tùy chọn gửi và rút tiền bằng tài khoản ngân hàng hoặc phương thức thanh toán địa phương, đồng thời gửi tiền miễn phí cho bạn bè hoặc gia đình trên khắp thế giới bằng cách sử dụng danh bạ điện thoại hoặc địa chỉ được mã hóa mà không mất phí.

World App hỗ trợ gửi tiền điện tử dựa trên thông tin danh bạ. Ảnh: Worldcoin.

Hơn nữa World App nhanh chóng bổ sung các loại tiền điện tử mới ra mắt để mở rộng thêm danh sách đồng coin hỗ trợ. Người dùng có thể theo dõi các khoản nắm giữ của mình, nhận thông báo chẳng hạn như thay đổi giá.

Sam Altman với vai trò là đồng sáng lập của ChatGPT và Worldcoin dường như trở thành nhân vật được “chúa trọn” để phát triển ứng dụng mã hóa toàn cầu.

Tầm nhìn của Altman về Worldcoin nói chung và World App nói riêng là tạo ra một cách công bằng và hiệu quả để mọi người có thể tận hưởng thu nhập cơ bản không điều kiện (UBI), sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và tính phi tập trung Web3 để đạt được mục tiêu này.

Altman tin rằng AI và Web3 là một sự kết hợp mạnh mẽ để tạo ra các ứng dụng hiệu quả và thông minh trên một mạng lưới an toàn và minh bạch hơn.

World App và tương lai của Web3

Sự ra mắt của World App đại diện cho hoài bão của Sam Altman về hệ thống sự giàu có của nhân loại trong thời đại Web3.

TFH, đội thiết kế của World App, có khát vọng và sự tự tin cao về việc phát triển dự án thành một bộ công cụ hỗ trợ cá nhân sử dụng các công nghệ phi tập trung. Từ đó giải quyết nhiều vấn đề, bao gồm chứng minh danh tính, dịch vụ tài chính trên mạng, quản trị hàng hóa công cộng và UBI được tài trợ bởi AI.

Số lượng người dùng World App tăng nhanh chóng trong giai đoạn thử nghiệm. Ảnh: Worldcoin.

World App có thể tạo ra một làn sóng mới trong thời đại Web3, tất nhiên một dự án mới luôn đối mặt với nhiều thách thức và nghi ngờ.

Thách thức chính của World App là xây dựng một hệ thống phi tập trung và minh bạch có khả năng phân biệt danh tính của con người và trí tuệ nhân tạo thông qua công nghệ blockchain. Việc trao quyền cho người dùng sẽ đưa tiền điện tử thực sự vào xu hướng chủ lực, thoát khỏi các hạn chế của cơ chế phúc lợi xã hội truyền thống.

Nhìn vào tương lai của Web3, dự án ứng dụng của World App có vô số khả năng và có thể đạt được mục tiêu thị trường như mong muốn trong thời đại ngày nay.

- Advertisement -

Hành động của Worldcoin “cấu thành hoạt động gián điệp và gây ra mối đe dọa cho vị thế quốc gia”

Các thành viên của Quốc hội Kenya đã cáo buộc Eliud Owalo, Thư ký Nội các (CS) của Bộ Thông tin, Truyền thông và...

Đăng ký World ID tăng gấp ba lần kể từ khi ra mắt phiên bản beta

Một tuần kể từ khi ra mắt phiên bản beta của Worldcoin, số lượng người đăng ký World ID đã tăng gấp ba lần,...

Châu Phi – Mỏ vàng KYC Worldcoin cho các thương nhân Trung Quốc

Châu Phi dần trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều dự án blockchain và tiền điện tử, dự án Worldcoin (WLD) đang phổ...

Một thử nghiệm xã hội học về tiền tệ và quyền công dân toàn cầu

Bản tóm tắtKarl Marx có thể thích ETH, Dogecoin  và Worldcoin.Thí nghiệm xã hội học của Vitalik Zuzalu. Zuzalu sử dụng ZuPass và công nghệ bằng...

Chính phủ Kenya đình chỉ hoạt động của Worldcoin

Chính phủ Kenya đã đưa ra quyết định quan trọng khi đình chỉ hoạt động của Worldcoin, trở thành quốc gia đầu tiên ban...

― Advertisement ―

spot_img