Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeTin tứcHành động của Worldcoin “cấu thành hoạt động gián điệp và gây...

Hành động của Worldcoin “cấu thành hoạt động gián điệp và gây ra mối đe dọa cho vị thế quốc gia”

Các thành viên của Quốc hội Kenya đã cáo buộc Eliud Owalo, Thư ký Nội các (CS) của Bộ Thông tin, Truyền thông và Kinh tế Kỹ thuật số, đã đánh lừa chính quyền bằng báo cáo của ông về các điều kiện hoạt động tại địa phương của Worldcoin.

Ủy ban đặc biệt của Kenya điều tra vụ việc Worldcoin cho biết trong một báo cáo gửi Hạ viện hôm thứ Năm tuần trước rằng hành động của Worldcoin “cấu thành hoạt động gián điệp và gây ra mối đe dọa cho vị thế của quốc gia”. Họ muốn Cục Điều tra Hình sự điều tra hai công ty nước ngoài có liên quan là Tools for Humanity (TFH) Corp và Tools for Humanity GmbH, bị nghi ngờ hoạt động bất hợp pháp ở Kenya.

Ủy ban, do nghị sĩ Narok West Gabriel Tongoyo làm chủ tịch, cũng muốn Quốc hội hài hòa hóa các luật để điều chỉnh chế độ tiền điện tử của đất nước. Trong phát hiện của mình, ủy ban lưu ý rằng “các tuyên bố trên không nhất quán với bản đệ trình của CS vào ngày 11 tháng 9 năm 2023. CS tuyên bố trong bản đệ trình rằng Worldcoin bắt đầu thu thập dữ liệu ở những nơi công cộng vào ngày 31 tháng 5 năm 2021 và Đăng ký đăng ký làm người kiểm soát dữ liệu”.

Ở Kenya vào ngày 22 tháng 8 năm 2022, một năm sau khi họ bắt đầu hoạt động ở Kenya, là trái với Đạo luật bảo vệ dữ liệu năm 2019.” Tools for Humanity Corp và Tools for Humanity GmbH và các chi nhánh của nó được cho là đã vi phạm một số luật của Kenya, bao gồm cả Đạo luật bảo vệ dữ liệu, Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng và Đạo luật lạm dụng máy tính và tội phạm mạng. Các phát hiện cho thấy rằng cả hai công ty đều không xuất hiện trong cơ sở dữ liệu Dịch vụ đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp hoặc công ty đã đăng ký ở Kenya và do đó thiếu thẩm quyền pháp lý để tiến hành kinh doanh ở Kenya.

Ủy ban nhận thấy rằng mặc dù thu thập dữ liệu thay mặt cho Worldcoin, Sense Marketing Ltd và các đối tác địa phương khác không được đăng ký làm đơn vị xử lý hoặc kiểm soát dữ liệu theo yêu cầu của Đạo luật bảo vệ dữ liệu.

Đầu tháng 9, Bộ trưởng Nội các Kenya Kithure Kindiki tuyên bố rằng chính quyền Hoa Kỳ đã ngăn cản nước này bắt giữ một số giám đốc điều hành của dự án tiền điện tử Worldcoin, là công dân Hoa Kỳ.

Người phát ngôn của công ty mẹ Worldcoin đã xác nhận với phương tiện truyền thông địa phương Nation rằng đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Worldcoin Alex Blania và cố vấn pháp lý trưởng Thomas Scott nằm trong số những người bị chính quyền Kenya bắt giữ tại Sân bay Nairobi.

Được biết, Kenya đã quyết định cấm hoạt động của dự án Worldcoin vào ngày 2 tháng 8 và thành lập một ủy ban độc lập để điều tra tác động của nó.

Trong phiên điều trần của ủy ban, Kindiki cho biết Hoa Kỳ đã ngăn cản chính quyền bắt giữ những người đàn ông này vì Blania, Scott và các giám đốc điều hành Worldcoin khác vẫn chưa bị “kết tội”.