Điện thoại thông minh của Solana nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng

Điện thoại thông minh Saga của Solana đã gây ra phản ứng trái chiều trong cộng đồng tiền điện tử. Từ so sánh dự án với Apple và Ethereum cho đến "đào lại" sự cố mất mạng, cộng đồng mấy ngày qua đã dậy sóng trước thông tin về điện thoại Web3 mới của Solana.

Đội ngũ Solana tiết lộ Saga, thiết bị di động Android của Solana sẽ ra mắt cùng với stack mới nhất dành cho các nhà phát triển Web3, Solana Mobile Stack. Cộng đồng đã hoan nghênh sự phát triển mới với nhiều phản ứng khác nhau, từ so sánh dự án với Apple và Ethereum cho đến đưa ra những lo ngại về sự cố ngừng hoạt động của Solana.

Vinny Lingham khen ngợi động thái này và gọi đó là “khoảnh khắc iPhone” rất riêng của Web3 và cảm ơn người đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko vì đã biến nó thành hiện thực. Trong khi đó, David Ticzon tỏ ra ấn tượng khi gọi Solana là “Apple phiên bản Web3” trong một bài đăng Twitter.

Một số thành viên cộng đồng cũng nhân cơ hội này để so sánh sự tiến bộ của Solana với mạng Ethereum. Người dùng Twitter Thesolmane chỉ ra, trong khi Solana ra mắt điện thoại Web3, Ethereum vẫn “không có sự đổi mới trong nhiều năm”.

Trong một Twitter thread, người dùng Nathanweb3 giải thích Solana đang trở thành một đối thủ đáng gờm của Ethereum như thế nào. Các nhà phát triển của SOL có thể nắm bắt được những thiếu sót của ETH xét về trải nghiệm người dùng. Vì lý do đó, đội ngũ Solana đang giải quyết các vấn đề và đơn giản hóa mọi thứ cho người dùng hàng ngày.

Trong khi nhiều người có phản hồi tích cực, một số người khác lại đề cập đến sự cố mạng của Solana. Vào đầu tháng 6, giá của Solana (SOL) đã lao dốc sau khi mạng lưới mắc sự cố lần thứ năm trong năm. Người dùng Twitter Metamaxie đặt câu hỏi, tại sao Solana lại cố trở thành một nhà sản xuất điện thoại trong khi họ lẽ ra nên tập trung cải thiện độ tin cậy cho blockchain của mình hơn?

Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano, cũng đã chú ý đến động thái mới nhất của Solana. Theo Hoskinson, người dùng sẽ cần phải tìm bảy người bạn của họ trong Discord để khởi động điện thoại, ngụ ý rằng điện thoại có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất tương tự như blockchain Solana.

- Advertisement -

Degen Base Cập Nhật Chi Tiết Airdrop DB Cho Người Đặt Cọc PYTH, WETH và Dai

Dự án DEX bền vững Degen Base đã công bố bản cập nhật chi tiết về đợt airdrop DB nhằm tri ân cộng đồng...

Kẻ tấn công KyberSwap chuyển 826.000 Dai

Theo báo cáo từ PANews vào ngày 26 tháng 2, công ty an ninh blockchain PeckShield đã phát hiện địa chỉ ví được gắn...

Tổng quan dữ liệu unlock token tuần này

Dựa trên dữ liệu Token Unlocks, các token như DYDX, OP và PRIME sẽ có đợt unlock lớn trong tuần này, với tổng giá...

Giám đốc Fidelity Global Macro dự đoán: Giá trị thị trường Bitcoin có thể đạt 1/4 giá trị thị trường vàng

Giám đốc Fidelity Global Macro, Jurrien Timmer, dự đoán Bitcoin sẽ chiếm gần một phần tư thị trường vàng hiện tại, chủ yếu do...

Max Keizer Dự đoán Bitcoin Sẽ Vượt Mốc 500.000 USD

Chuyên gia Bitcoin và nhà báo tài chính nổi tiếng Max Keizer gần đây đã đưa ra dự đoán cực kỳ lạc quan về...

― Advertisement ―

spot_img