Tin nóng ⇢

WisdomTree nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF


WisdomTree, một nhà cung cấp ETF danh tiếng, chính thức nộp đơn đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xin phê duyệt việc ra mắt WisdomTree Bitcoin Trust, niêm yết trên sàn giao dịch Cboe BZX.

Chỉ vài ngày sau khi BlackRock, công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới, cũng nộp đơn cho một loại ETF Bitcoin spot. Hai công ty tài chính truyền thống khổng lồ liên tiếp nộp đơn cho thấy sự gia tăng đáng kể của sự quan tâm và đón nhận Bitcoin (BTC) trên thị trường tài chính toàn cầu.

Mục tiêu đầu tư của WisdomTree Bitcoin Trust là thu lợi từ sự tăng giá của Bitcoin, đồng thời xem xét các chi phí và trách nhiệm phát sinh. Thông qua đánh giá giá trị hàng ngày, các cổ phần của WisdomTree Bitcoin Trust sẽ được định giá dựa trên giá Bitcoin tại các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Hoa Kỳ.

Ảnh chụp nhanh đơn WisdomTree Bitcoin Trust từ tài liệu SEC. Ảnh: SEC

WisdomTree cho phép đối tác ủy quyền có thể giao dịch hoặc hỗ trợ giao dịch giao nhận Bitcoin với người giữ tài sản của WisdomTree, U.S. Bank, thông qua giao dịch chuyển nhượng theo nguyên tắc đồng loại. Từ đó tạo ra một cơ chế linh hoạt và an toàn trong việc giao dịch Bitcoin.

Mặc dù SEC đã từ chối nhiều đơn xin ETF Bitcoin spot trong quá khứ, nhưng lại phê duyệt một số ETF Bitcoin future. BlackRock và WisdomTree đủ tiềm lực tài chính và uy tín để SEC xem xét hồ sơ của hai công ty. Nếu thành công sẽ mở ra cơ hội chophát triển và mở rộng hơn của thị trường ETF Bitcoin, thu hút thêm các ông lớn khác tham gia.

Có thể bạn quan tâm