Telegram Bot đang nóng trở lại, điểm mặt ba dự án dẫn đầu

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Gần đây, xu hướng Telegram Bot đang nổi lên trở lại, giá trị thị trường của một số dự án thuộc nhóm này tăng mạnh. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu về ba dự án Telegram Bot hàng đầu, tại sao xu hướng này trở nên phổ biến và tiềm năng trong tương lai.

Vốn hóa thị trường Telegram Bot coin tăng 17,7% trong 24 giờ qua, đạt 177 triệu USD. Ảnh: CoinGecko.

Telegram Bot là gì?

Telegram Bot là một loại ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng nhắn tin Telegram. Người dùng tương tác với các dịch vụ và tính năng của blockchain mà không cần chuyển tới trang web nào đó.

Hiện tại, một số dịch vụ phổ biến của Telegram Bot bao gồm giao dịch tiền điện tử, theo dõi địa chỉ ví, cập nhật thị trường, thực hiện airdrop tự động, chuỗi chéo tài sản và những thứ khác.

Sức hút của Telegram Bot

Tiendientu đã có bài viết phân loại một số nhóm bot khác nhau, nhưng nhìn chung trên thị trường hiện tại có ba dự án hoạt động đông khách nhất, bao gồm Maestrobots, Unibot và Banana Gun Bot.

Về thị phần, dữ liệu Dune cho thấy, tính đến ngày 18/9, Banana Gun Bot dẫn đầu với 42,7%, Maestrobots với 38,4%, Unibot với 16,8% và những dự án khác chiếm tỷ lệ nhỏ.

Thị phần vượt trội của ba dự án Banana Gun Bot, Maestrobots và Unibot so với phần còn lại. Ảnh: Whale_hunter/ Dune.

Maestrobots là Telegram Bot hoạt động sớm từ năm 2022, hỗ trợ người dùng giao dịch DeFi chỉ cần tương tác trên Telegram. Đây là dự án tiêu biểu cho các nhà phát triển Telegram Bot tham khảo, bao gồm Unibot.

Để sử dụng đầy đủ chức năng, người dùng cần trả 200 USD mỗi tháng, với mỗi giao dịch thành công thì Maestrobots thu phí 1%. Hiện tại, dự án chưa phát hành token.

Unibot (UNIBOT), cung cấp công cụ thực hiện giao dịch DEX tự động thông qua ứng dụng Telegram, mang lại những điểm tối ưu hơn so với sử dụng DEX thông thường:

  • Tốc độ giao dịch nhanh (được cho gấp hơn 5 lần so với Uniswap)
  • Tự động hóa thao thác, hỗ trợ cho người dùng tiếp cận DeFi
  • Đề cao tính bảo mật như chống MEV và tình trạng dự án Rug Pull

Dự án phát hành 1 triệu token UNIBOT vào tháng 5/2023, đặt thuế mua – bán là 5% (1% thuộc về LP, 1-2% được trả lại cho người nắm giữ UNIBOT và 2% thuộc về nhóm phát triển), mức thuế đã được điều chỉnh xuống 4% vào ngày 15/9.

Về chia sẻ doanh thu, người dùng cần nắm giữ ít nhất 10 token UNIBOT để nhận được phần thưởng ETH. Trong đó, phần thưởng đến từ 40% doanh thu phí sử dụng và 1% thuế giao dịch UNIBOT.

Banana Gun (BANANA), tạo ra hệ sinh thái chuyển đổi lẫn nhau giữa ba vai trò của người dùng bot, người nắm giữ token BANANA và nhà đầu tư Banana Gun. Khi ai đó thực hiện giao dịch thông qua bot sẽ nhận được phần thưởng BANANA.

Vừa qua, dự án vướng phải lùm xùm trong lúc phát hành token BANANA, nhóm phát triển đã trả lại 740 ETH cho tổng số 591 mua sớm và đã khởi chạy lại một hợp đồng BANANA mới, theo thông báo chính thức trên mạng xã hội X (Twitter trước đây).

Về chia sẻ doanh thu, dự án quy định phí sử dụng bot là 1%, phí xử lý mua bán là 0,5% và thuế giao dịch BANANA là 4%. Người nắm giữ BANANA nhận lên tới từ 40% doanh thu phí sử dụng và 50% thuế giao dịch BANANA, nhằm khuyến khích cộng đồng nắm giữ token và duy trì ổn định giá.

Một số thông tin về ba dự án Telegram Bot chiếm thị phần lớn nhất hiện tại.

Tại sao Telegram Bot đang trở nên phổ biến đối với cộng đồng tiền điện tử? Dưới đây là một số lý do chính:

  • Tiện lợi: Người dùng tham gia DeFi và cập nhật thị trường ngay lập tức từ ứng dụng chat, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
  • An toàn: Telegram Bot đảm bảo thông tin và tài sản của người dùng không bị tiết lộ. Tuy nhiên, do chưa xảy ra khai thác bảo mật các dự án Telegram Bot nên chưa thể khẳng định 100% về độ an toàn của các dự án.
  • Cộng đồng ủng hộ: Telegram Bot cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh dựa trên nền tảng của họ, hình thành cộng đồng thảo luận thường xuyên và đưa ra sáng kiến mới.

Tiềm năng của xu hướng Telegram Bot

Telegram Bot đang trở thành một công cụ hữu ích cho người dùng tham gia thị trường tiền điện tử. Kết hợp giữa trò chuyện và tính năng tiền điện tử, các dự án kể trên đang tạo ra cách tiếp cận thân thiện hơn đối với DeFi. Dù còn nhiều câu hỏi về độ bảo mật ví và thông tin người dùng, nhưng một xu hướng mới đã được cộng đồng chấp thuận.

Tất nhiên, miếng bánh lĩnh vực này chưa được khai thác hết tiềm năng, thị trường luôn biến động 24/7 và ngày càng nhiều người dùng sử dụng bot mang đến thu nhập cho dự án. Không biết chừng, xu hướng Telegram Bot có thể so sánh với những gì DeFi đã làm được.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights