Cz bị chặn rời khỏi Mỹ, HTX tạm dừng gửi và rút tiền

Bitcoin đã phục hồi lên mức 37.370 USD. Phe bò đang thoát khỏi làn sóng tiêu cực do Zhao Changpeng, nhận tội và từ chức chỉ sau một đêm gây ra. Tuy nhiên, trong vòng tròn tiền tệ thường xuyên xảy ra những tin xấu như vậy. Hôm nay Hoa Kỳ ngăn cản Zhao Changpeng rời khỏi đất nước trước khi tuyên án. Justin Sun, nhà tư vấn toàn cầu của HTX, trước đây gọi là Huobi, xác nhận sàn giao dịch đã bị hacker tấn công và cho biết tài sản của người dùng sẽ được bồi thường đầy đủ.

Hoa Kỳ chặn Zhao Changpeng rời khỏi đất nước, Binance phạt giá cao ngất ngưởng, gây hoảng loạn

Reuters trích dẫn các tài liệu của tòa án nói rằng các công tố viên Hoa Kỳ đã gây áp lực lên thẩm phán liên bang vào thứ Tư để yêu cầu người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Binance Holdings Changpeng Zhao phải ở lại Hoa Kỳ trước phiên tòa tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã ngăn anh ta quay trở lại UAE trước khi tuyên án và hôm thứ Ba, anh ta đã nhận tội vi phạm luật ngăn chặn rửa tiền của Hoa Kỳ.

Trước đó, người phát ngôn của Bộ Tư pháp nói với Reuters rằng Zhao Changpeng hiện dự kiến sẽ ở lại khu vực Seattle cho đến tối thứ Hai tuần sau, nhưng sau đó sẽ được phép quay trở lại nơi cư trú của mình ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Theo WhaleWire, số tiền bảo lãnh cho Zhao Changpeng là 175 triệu USD, đây là một trong những khoản tiền bảo lãnh lớn nhất trong lịch sử.

Changpeng Zhao đã gửi một bức thư nội bộ cho công ty và nói: “Cảm ơn vì những lời nói ấm áp, quan tâm và cảm động của các bạn, và quan trọng hơn là vì đã giữ cho con tàu này tiếp tục hoạt động. Vì hiện tại tôi đã nhận được quá nhiều tin nhắn nên tôi không thể trả lời từng tin nhắn một được.” một. Vì vậy, tôi sẽ để tôi nói điều đó ở đây. Đó chắc chắn là một ngày khó khăn đối với tôi, phải trải qua quá trình xa lạ này trong khi bị say máy bay và không thể sử dụng điện thoại trong phần lớn thời gian của ngày tại tòa. Tôi đã viết trước vào lúc 4 giờ sáng “

Anh ấy tiếp tục: “Tôi sẽ không lặp lại những gì đã nói. Tôi chỉ nói rằng tôi tự hào về công việc của bạn ngày hôm nay, quá khứ và tương lai. Binance sẽ ổn thôi. Tôi sẽ phải chịu đựng một số nỗi đau, nhưng tôi sẽ vượt qua.” nó. Mặc dù sẽ có một số thay đổi về mặt cấu trúc, nhưng chúng ta sẽ vượt qua được điều này. Nhìn lại sau vài năm, có thể đó không phải là điều quá tệ. Dù sao thì tôi cũng cần được nghỉ ngơi. Bây giờ tôi hiểu rồi, các bạn cứ tiếp tục cố gắng và đừng “Đừng phàn nàn tôi lười biếng. Xin hãy giúp Richard Teng chuyển sang vai trò mới. Chúng ta sẽ gặp bạn tại hội nghị, ở đó tôi sẽ nói vài lời rồi chuyển nó cho Richard.”

Khi Binance, Changpeng Zhao và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận, các nhà đầu tư hiện đang chú ý đến việc Binance sẽ trả mức phạt cao ngất ngưởng lên tới 4,3 tỷ USD như thế nào và liệu nó có ảnh hưởng đến thị trường hay không. Là một trong những vụ dàn xếp doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Binance phải trả tổng cộng hơn 4,3 tỷ USD tiền phạt và tịch thu hình sự. Trong số đó, Cục Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (FINCEN) bị phạt 3,4 tỷ USD và Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) bị phạt 968 triệu USD.

Đánh giá từ ước tính dữ liệu, lợi nhuận của Binance đủ để trang trải khoản tiền phạt 4,3 tỷ USD. Hơn nữa, Binance cũng có rất nhiều thu nhập trong vài năm đầu tiên. Theo tài liệu tòa án do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình vào tháng 6 năm nay, doanh thu của Binance từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 7 năm 2021 là 11,6 tỷ USD, phần lớn đến từ phí giao dịch.

Giám đốc Coinbase Conor Grogan cũng phân tích trên Twitter rằng theo dữ liệu Proof of Reserves của Binance, tài sản tiền điện tử mà họ nắm giữ bao gồm tổng tài sản là 6,35 tỷ USD và 3,19 tỷ USD tiền stablecoin, không bao gồm số dư tiền mặt ngoài chuỗi hoặc các quỹ không có trong ví dự trữ. Kịch bản rất có thể xảy ra là Binance trả đầy đủ khoản tiền phạt DOJ trị giá 4,3 tỷ USD mà không bán tài sản tiền điện tử nào cả.

Giám đốc điều hành mới của Binance, Richard Teng cũng cho biết khi đáp lại dòng tweet của Conor rằng các nguyên tắc kinh doanh cơ bản của Binance rất mạnh và Binance tiếp tục vận hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, với cơ cấu vốn không có nợ và chi phí vừa phải . phí, nó có doanh thu và lợi nhuận cao.

Changpeng Zhao sau đó đã chuyển tiếp lời giải thích của mình, điều này được coi là sự ủng hộ cho ban lãnh đạo mới.

Tính đến thị trường châu Á hôm thứ Năm, Binance Coin đã ngừng giảm và phục hồi, giao dịch ở mức 238,10 USD.

Justin Sun: HTX bị hacker tấn công và đã tạm dừng gửi và rút tiền tại chỗ

“Cầu nối chuỗi HTX và Heco bị hacker tấn công. HTX sẽ bồi thường đầy đủ cho việc mất ví nóng HTX và tạm dừng gửi và rút tiền. Tất cả tiền của HTX đều an toàn và cộng đồng được đảm bảo. Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân cụ thể của tin tặc tấn công và khi chúng tôi hoàn tất cuộc điều tra và tìm ra Lý do, chúng tôi sẽ khôi phục dịch vụ”, Sun viết trên Twitter vào cuối ngày thứ Tư.

Theo cơ quan an ninh trực tuyến Peck Shield, cầu nối chuỗi Heco của Justin Sun đã bị hack và tổng tài sản trị giá 86,6 triệu USD trong hợp đồng đã bị đánh cắp.

Ngoài ra, theo dữ liệu của The Block, sàn Exchange dường như còn có thêm lỗ hổng, với việc chuyển giao tài sản bất thường lên tới 23,4 triệu USD và tổng số thiệt hại mà cả hai phải gánh chịu vượt quá 110 triệu USD.

Điều này gây ra sự không hài lòng của các nhà đầu tư tiền điện tử vì ngay đầu tháng 11, Justin Sun, người cũng là người sáng lập Tron, đã khiến sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex của mình cũng bị hack, với khoản lỗ lên tới hơn 100 triệu USD. -tổ chức hacker nổi tiếng của Triều Tiên và Justin Sun đã hứa sẽ bồi thường đầy đủ những tổn thất.

Phân tích kỹ thuật bitcoin

Mặc dù Bitcoin đã tăng hơn 130% trong năm nay nhưng hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn chưa chốt được lợi nhuận, một dấu hiệu cho thấy họ đang lạc quan về Bitcoin trong dài hạn . Người sáng lập Reflexity, William Clemente gần đây đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy hơn 70% số Bitcoin hiện đang lưu hành chưa được di chuyển hoặc bán trong 12 tháng qua.

#image_title

Phân tích của Herald Sheets cho biết Bitcoin đã phục hồi từ đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA) là 35.967 USD, đây là lần thứ hai phe bò bảo vệ mức này trong bảy ngày. Tuy nhiên, hoạt động mua không đủ để đẩy Bitcoin về mức kháng cự 38.281 USD. Nhưng nếu Bitcoin vượt qua mức này trong những ngày tới, nó có thể đạt 40.028 USD.

Ngược lại, một động thái thành công dưới 35.967 USD có thể giúp phe gấu kéo Bitcoin về mức hỗ trợ 34.207 USD và 32.510 USD.

- Advertisement -

Beosin KYT: FixFloat lỗ hơn 26,1 triệu USD

Theo nền tảng phân tích chống rửa tiền Beosin KYT, FixFloat đã mất khoảng 409 Bitcoin và 1.728 Ethereum sau khi bị tấn công. Phân...

Ngày Yuga có được PROOF, “con vượn nhàm chán” bị “chim cánh cụt béo” truất ngôi

Sáng sớm ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, Yuga Labs, nhóm phát triển của "Boring Ape" (BAYC), đã chính thức thông báo đã hoàn tất...

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

― Advertisement ―

spot_img