Exchange

Sàn giao dịch (Exchange) là một nền tảng hoặc thị trường nơi có thể mua, bán, trao đổi và chuyển tiền kỹ thuật số, hàng hóa và các công cụ tài chính khác để lấy các loại tiền kỹ thuật số khác.

Nếu bạn muốn mua một số bitcoin (BTC), cách dễ nhất có lẽ là đến một sàn giao dịch, gửi một số tiền và sau đó “đổi” số tiền đó lấy Bitcoin.

Các sàn giao dịch có hai loại chính, sàn giao dịch tập trung (CEX) như Coinbase và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap hoặc dYdX.

Trao đổi đã phát triển thành nhiều thứ hơn là chỉ mua và bán tiền điện tử và hoạt động như ví cá nhân của bạn.

Họ cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm và dịch vụ.

Các sàn giao dịch cung cấp một lượng lớn dữ liệu thời gian thực về giá tài sản.

Vì phần lớn khách hàng hoàn toàn mới đối với tiền điện tử, nên các sàn giao dịch đang trở thành nền tảng học tập với phân tích thị trường và tài sản, các bài viết hướng dẫn và các phần trợ giúp bao gồm bảng thuật ngữ và hướng dẫn về các loại tài sản và dự án tài sản kỹ thuật số khác nhau.

Nhiều sàn giao dịch, tùy thuộc vào thẩm quyền và nơi họ đặt trụ sở, cho phép tiếp cận giao dịch phái sinh và ký quỹ.

Gần đây, các sàn giao dịch đã bắt đầu cho phép khách hàng kiếm phần thưởng thông qua đặt cược, vay tiền điện tử thông qua cho vay tiền điện tử và vay tiền mặt bằng cách sử dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp.

Các sàn giao dịch lớn nhất cung cấp dịch vụ lưu ký đặc biệt, nguồn cấp dữ liệu và phân tích thị trường chuyên nghiệp cũng như dịch vụ giao dịch cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp và khách hàng tổ chức.

Những dự án Runes không nên bỏ lỡ

Đã gần 36 tiếng kể từ khi Giao thức Runes chính thức ra mắt. Sự kiện này thu hút sự chú ý của đông...