Twitter đổi logo thành ‘X’, bắt nguồn từ ý tưởng công ty khởi nghiệp năm 1999

Vị tỷ phú Elon Musk, người sáng lập và CEO của Tesla và SpaceX, một lần nữa khiến cộng đồng mạng xôn xao với thông báo đầy bất ngờ. Ông công bố thay đổi logo của ứng dụng Twitter từ hình con chim màu xanh quen thuộc thành một chữ “X”.

Ban đầu, Elon Musk lên lịch thực hiện thay đổi logo vào thứ Hai (24/7), nhưng ngay sau đó ông đã tweet lại rằng “logo X tạm thời” sẽ xuất hiện vào Chủ nhật, cùng với đó là video giới thiệu dài 3 giây, mọi người nhìn thấy logo X nhấp nháy rực rỡ.

Trang web X.com, công ty khởi nghiệp dịch vụ tài chính do Musk thành lập năm 1999 và đã bán cho PayPal, hiện đang chuyển hướng sang Twitter để truy cập nền tảng truyền thông xã hội.

Tháng 4 năm nay, công ty Twitter Inc. đã đổi tên thành X Corp., công ty được thành lập tại Nevada vào ngày 9/3 và Elon Musk là chủ tịch của công ty và công ty mẹ, X Holdings Corp.

Elon Musk không chỉ là một doanh nhân thành công với các dự án công nghệ hàng đầu, mà còn là một người sáng tạo, đại diện cho điều mới mẻ, độc đáo và không giống ai. Đơn cử như thay đổi logo truyền thống của Twitter thể hiện tầm nhìn riêng của ông, sự khác biệt giúp cho Musk trở nên độc nhất.

Không chỉ Elon Musk, mà cả Twitter cũng đang có những bước thay đổi quan trọng trong nỗ lực tạo ra một nền tảng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Giám đốc điều hành của Twitter, Linda Yaccarino, cho biết việc thay đổi thương hiệu sẽ giúp nền tảng xoay chuyển mình thành một nền tảng thông minh và đáng tin cậy hơn.

Thời gian gần đây, Elon Musk đã áp dụng một số biện pháp mới trên Twitter, bao gồm các lệnh giới nghiêm và ngưỡng xem tweet cao hơn. Nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và các nhà quảng cáo lần lượt rời bỏ Twitter. Doanh thu của Twitter giảm kể từ khi Musk tiếp quản công ty và ông đã thuê Linda Yaccarino để thu hút lại các nhà quảng cáo.

Dù vậy, Musk không lo lắng, chuẩn bị những bước tiếp theo để thu hút các nhà quảng cáo quay trở lại, khi Twitter hiện tại là nền tảng mạng xã hội hàng đầu, bao gồm lĩnh vực tiền điện tử. Twitter cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ ứng dụng mới của Meta, Threads, được coi là giải pháp thay thế cho những người dùng không hài lòng với Twitter.

- Advertisement -

Elon Musk khen ngợi Bitcoin Ordinals

Elon Musk gần đây có buổi trò chuyện cùng với Joe Rogan về một số khía cạnh của NFT.Trong buổi podcast, hai người đề...

‘TIME 100 AI’ lần đầu được công bố – Lĩnh vực crypto góp mặt nhiều tên tuổi

Ngày 7/9, Time Megazine công bố danh sách "TIME 100 AI" lần đầu tiên, tập hợp 100 người ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực...

KOL tự báo cáo: Làm cách nào tôi kiếm được 10 triệu đô la trên thị trường tiền điện tử ở tuổi 22?

KOL Vida 22 tuổi đã đăng một dòng tweet dài trên Twitter, kể chi tiết câu chuyện kiếm được 10 triệu đô la từ...

X (Twitter) nhận giấy phép thanh toán tiền điện tử

Tin tức mới đây cho thấy Twitter Payments LLC, chi nhánh thanh toán của mạng xã hội X, được cấp giấy phép hoạt động...

Tài khoản Twitter bị đánh cắp, làm cách nào để ngăn chặn các cuộc tấn công thay thế thẻ SIM?

Vào ngày 21 tháng 7, tài khoản Twitter của người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã bị hack và một dòng tweet chứa liên kết lừa đảo đã...

― Advertisement ―

spot_img