Wikipedia phản đối việc phân loại NFT là tác phẩm nghệ thuật

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Vừa qua, các biên tập viên của Wikipedia bỏ phiếu chống lại việc phân loại Non-Fungible Token (NFT) là tác phẩm nghệ thuật.

Wikipedia sẽ không phân loại Non-Fungible Token (NFT) là tác phẩm nghệ thuật do thiếu nguồn thông tin đáng tin cậy. Quyết định này được đưa ra bởi các biên tập viên của bách khoa toàn thư trực tuyến.

Chủ đề này sẽ tiếp tục được mở ra sau đó để các nghệ sĩ có thể bắt đầu bình luận về ý kiến của họ. Tuy nhiên, thời gian của cuộc thảo luận diễn ra lại vẫn chưa rõ. Biên tập viên dưới biệt danh “jonas” lưu ý rằng “Wikipedia” không thể tự quyết định cái gì được coi là nghệ thuật và cái gì không.

Ông nói thêm rằng các Non-Fungible Token đã có danh mục riêng và việc đưa NFT vào cả hai cùng một lúc có vẻ không phù hợp. Trong số sáu biên tập viên, năm người đã bỏ phiếu chống lại sự phân loại của NFT là tác phẩm nghệ thuật.

Cardano cũng đã bị nằm trong tình huống tương tự

Nhớ lại rằng vào giữa tháng 10 năm 2020, Charles Hoskinson, người sáng lập hệ sinh thái tiền điện tử Cardano, đã kết tội Wikipedia về việc kiểm duyệt và dối trá công khai. Điều này xảy ra sau khi bách khoa toàn thư kỹ thuật số gỡ bỏ trang tiếng Anh về dự án Cardano của ông. 

Theo Hoskinson, người kiểm duyệt của Wikipedia đã thực hiện bước này do thiếu “chú thích học thuật và trích dẫn về tiền điện tử” trong các vòng kết nối nổi tiếng. Không rõ loại vòng kết nối cao cấp nào đã được thảo luận.

Người đứng đầu Cardano tin rằng cá nhân người kiểm duyệt Wikipedia lúc đó thực sự đã tham gia vào “kiểm duyệt thương mại.” Mặc dù đã trích dẫn dự án của cựu Thủ tướng Georgia, sự tham gia của Quỹ Cardano trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2020 và quan hệ đối tác với Đại học Harvard, Wikipedia, theo Hoskinson, họ đã coi điều này là “không đáng kể” đối với việc xuất bản trang dự án trên trang web.

Để biết thông tin về việc việc biển quảng cáo NFT đã chiếm sóng thành phố Hồng Kông như thế nào, hãy đọc tài liệu biên tập của BeInCrypto.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights