Elon Musk

Elon Musk là người đồng sáng lập và CEO của Tesla.

Ông cũng là người sáng lập, CEO, kỹ sư và nhà đầu tư của một số công ty khác bao gồm SpaceX, The Boring Company, Neuralink và OpenAI.

Các dòng tweet của Elon Musk được biết là đã phá vỡ thị trường tiền điện tử, tạo ra cả các cú tăng mạnh và bán tháo lớn, sau khi ông ủng hộ công chúng hoặc đưa ra lời chỉ trích chống lại các dự án khác nhau.

Ông được biết đến với việc hỗ trợ DogeCoin (DOGE) và ông đã chia sẻ cởi mở về sự hỗ trợ của công ty mình đối với bitcoin (BTC) bằng cách thông báo rằng Tesla sẽ chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán để mua xe.

Musk cũng thường xuyên chia sẻ suy nghĩ của mình về Bitcoin thông qua Twitter, chẳng hạn như thông báo vào năm 2021 rằng Tesla đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.

Vào tháng 7 năm 2022, Musk và Tesla đã bán số bitcoin (BTC) trị giá hơn 900 triệu đô la Mỹ để tối đa hóa vị thế tiền mặt của Tesla, một phần là do lệnh phong tỏa do COVID ở Trung Quốc.

Tesla đã không bán bất kỳ khoản nắm giữ Dogecoin (DOGE) nào của mình. Tesla vẫn có tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 200 triệu USD.