Cá voi liên tục chuyển số lượng lớn ETH lên sàn giao dịch trước sự kiện The Merge  

Trong 3 tháng qua, các địa chỉ cá voi hàng đầu đã gửi một lượng đáng kể ETH đến các sàn giao dịch Trong đó các ví không phải sàn giao dịch đã giảm 11% và ví trên sàn giao dịch đã tăng 78%.

Blockchain Ethereum sẽ có cập nhật quan trọng nhất của mình kể từ khi ra mắt khi nó chuyển từ cơ chế đồng thuận PoW sang PoS.

Sự kiện The Merge của Ethereum được lên kế hoạch vào ngày 15/09, sau khi tích hợp testnet cuối cùng Goerli thành. ETH đã ghi nhận mức tăng giá mạnh trên 2000$ sau khi công bố ngày hợp nhất, nhưng vẫn chưa breakout được mức kháng cự quan trọng nên giá đã quay về và hiện đang giao dịch ở mức 1686$, tại thời điểm viết bài.

Sự “hype” về giá ETH và tâm lý thị trường dường như đang giảm khi càng đến gần ngày Hợp nhất khi chứng kiến sự sụt giảm số lượng ETH nắm giữ bởi cá voi.

Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Santiment chỉ ra rằng khoảng cách giữa 10 ví không để ETH trên sàn lớn nhất và ví ETH trên sàn hàng đầu đang dần thu hẹp lại. Trong 3 tháng qua, các địa chỉ cá voi hàng đầu đã gửi một lượng đáng kể ETH đến các sàn giao dịch. Trong đó các ví không phải sàn giao dịch đã giảm 11% và ví dựa trên sàn giao dịch đã tăng 78%.

Top 10 ví sàn giao dịch và không phải sàn giao dịch của Ethereum. Nguồn: Santiment

Dòng tiền ETH được đẩy lên các sàn giao dịch thường phản ánh tâm lý giảm giá và các nhà giao dịch thực hiện thường bán ETH, có thể cho thấy rằng cá voi kỳ vọng giá sẽ thấp hơn trong tương lai gần.

Nhiều nhà phân tích thị trường cũng tin rằng Merge sẽ là một sự kiện "mua tin đồn, bán tin tức". Câu nói này có nghĩa là tin tốt được đưa ra, giá sẽ thường phản ứng tăng trước tin và khi sự kiện đó xảy ra, giá sẽ bắt đầu giảm. Giá của ETH sau khi xác nhận ngày Hợp nhất đã tăng mạnh, rất có thể sau The Merge giá có xu hướng được các nhà đầu tư bán tháo.


Hợp nhất sẽ đánh dấu sự hoàn thành của giai đoạn thứ 2 trong số 3 giai đoạn trong quá trình chuyển đổi của Ethereum sang PoS. Quá trình này bắt đầu vào tháng 12/2020 với sự ra mắt của Beacon Chaim.

Giai đoạn thứ 2 dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2021. Tuy nhiên, do một số chậm trễ, nó hiện dự kiến vào quý 3/2022. Giai đoạn thứ 3 sẽ là giai đoạn quan trọng nhất, vì nó sẽ giới thiệu một số tính năng khả năng mở rộng như Sharding và giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của blockchain.

Sự kiện ngày 15/09 là một cột mốc quan trọng đối với Ethereum, nhưng Hợp nhất chỉ có nghĩa là thay đổi cơ chế đồng thuận để tạo ra ETH một cách mới. Những lợi ích chính như hiệu suất giao dịch cao, phí gas thấp hơn và giảm mức tiêu thụ năng lượng sẽ đến sau khi hoàn thành giai đoạn thứ 3.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất