Tin nóng ⇢

Sau NOT, những cơ hội tiềm năng nào khác trong hệ sinh thái TON?

NOT chắc chắn là tâm điểm của thị trường tiền điện tử gần đây Sau khi được niêm yết trên Binance và giảm liên tục trong hơn mười ngày, NOT đã bắt đầu chế độ tăng nóng chỉ trong một tuần, mức tăng cao nhất của NOT đã vượt quá 400%. Ngày hôm kia, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của NOT trên toàn mạng đạt 4,646 tỷ USD, đứng thứ tư sau Bitcoin, Ethereum và USDT.

Sự bùng nổ của NOT không thể tách rời khỏi kỳ vọng của thị trường đối với hệ sinh thái TON. Sau NOT, các dự án khác trong hệ sinh thái TON cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tháng trước, TON Foundation đã công bố trên blog chính thức của mình danh sách 14 dự án tài trợ được phê duyệt từ tháng 3 đến tháng 4, liên quan đến các dự án bao gồm xã hội, trò chơi, DeFi và các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, sau khi NOT tăng lên nhiều lần, danh sách này đã bị loại bỏ, không còn được cập nhật.

Những dự án nào vẫn đang hoạt động trong hệ sinh thái TON? Bài viết này sẽ giới thiệu 9 dự án đáng được quan tâm và tương tác trong bài viết này.

Trò chơi

Catizen

Catizen là sản phẩm của Pluto Studio. Catizen đứng đầu trong Trung tâm ứng dụng Telegram (Trung tâm TApps), cửa hàng ứng dụng chính thức của hệ sinh thái TON, với chế độ trò chơi độc đáo và sự tham gia rộng rãi của người dùng. Ngoài ra, Catizen cũng đã mở chế độ Launchpool, cho phép người chơi kiếm điểm trong trò chơi $wCATI bằng cách staking tài sản trò chơi.

Pluto là một studio tập trung vào việc phát hành các trò chơi Web 3.0. Nó đã bắt đầu triển khai trong hệ sinh thái chuỗi khối Telegram x TON từ một năm trước. Với tư cách là nhóm phát triển ban đầu và là người đồng xây dựng hệ sinh thái, nhóm Pluto đã nhận được nhiều hỗ trợ tài chính và nguồn lực từ Quỹ TON. Catizen là một nền tảng trung tâm trò chơi mini hoàn toàn mới được Pluto Studio xây dựng dựa trên trải nghiệm của Tap Fantasy, một dự án GameFi thuộc hệ sinh thái TON đã được ươm tạo trước đó. Nhóm dự án đã rút ra kinh nghiệm phát triển Tap Fantasy và tối ưu hóa các quy trình liên quan, mang đến cho Catizen một Tokenomic hoàn thiện hơn và trải nghiệm người dùng cộng đồng chất lượng cao.

Điều đáng chú ý là Catizen đã thông báo vào ngày 18 tháng 5 rằng nó hỗ trợ phương thức thanh toán Notcoin (NOT) trong trò chơi. Người dùng có thể chọn TON hoặc NOT khi thanh toán. Catizen cũng sẽ ra mắt một trò chơi xã hội mới – SPIN vào ngày 5 tháng 6, nơi người dùng có thể kiếm xu cá và xZEN với sự trợ giúp của bạn bè hoặc người chơi mới. xZEN là điểm xã hội trong Catizen Tương tự như điểm wCATI, chúng là   các yếu tố tham chiếu ảnh hưởng đến việc airdrop token quản trị $CATI của Catizen.

Tính đến thời điểm viết bài, tài khoản Twitter của Catizen có 1,25 triệu người theo dõi và Telegram có hơn 2,8 triệu người đăng ký.

Hamster Kombat

Hamster Kombat là một trò chơi clicker dựa trên Telegram, nơi người chơi kiếm được token bằng cách nhấp chuột và cũng hoạt động như một trình mô phỏng giao dịch tiền điện tử. Trong trò chơi, người chơi đóng vai Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền điện tử, kiếm token bằng cách nhấp chuột và sau đó sử dụng các token này để mua các bản nâng cấp sàn giao dịch nhằm mở rộng đế chế sàn giao dịch của họ. Trò chơi đã thu hút được hơn 60 triệu người dùng kể từ khi ra mắt vào tháng 3. Hamster Kombat cũng phổ biến như Catizen và là một trò chơi tiền điện tử phổ biến khác sau Notcoin.

Hamster Kombat đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành airdrop token trên chuỗi khối TON để thưởng cho những người chơi tích lũy token trong trò chơi. Điều đáng chú ý là Hamster Kombat rất coi trọng hoạt động cộng đồng. Kênh YouTube mới thành lập chưa đầy hai tuần và đã phát hành hơn 20 video. Mỗi video đều được phát hơn 250.000 lần, phát sóng tin tức và thị trường blockchain quan trọng, v.v.

Tính đến thời điểm viết bài, tài khoản Twitter của Hamster Kombat có 5 triệu người theo dõi và Telegram có hơn 25 triệu người theo dõi.

TON Punks

TON Punks là một dự án thu thập NFT dựa trên chuỗi khối TON, bao gồm 5149 NFT duy nhất. Dự án nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái Play2Earn dựa trên bot Telegram và chuỗi khối TON. Hệ sinh thái của TON Punks bao gồm ba trụ cột chính: Punk Token, DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) và Chatbots (Chatbots).

Punk Token là một token có thể thay thế được trên chuỗi khối TON, nhằm mục đích trở thành giải pháp tốt nhất cho P2E (Play2Earn) và các dự án cộng đồng. Nó sẽ cho phép đặt cược cùng với TON PUNKS NFT. DAO được thiết kế để quản lý tiền bằng cách sử dụng token $PUNK. Vé vào DAO là TON PUNK NFT. Chatbots dựa trên cơ chế Play2Earn của bot Telegram và được thiết kế để quảng bá token $PUNK.

Lộ trình của dự án bao gồm một số giai đoạn, chẳng hạn như đúc NFT (Mint), ra mắt trò chơi, tầm nhìn kinh tế mã thông báo và ra mắt mã thông báo, ra mắt đặt cược, thiết lập DAO và kho bạc cũng như cấp vốn và phát hành lần đầu thông qua trò chơi bỏ phiếu DAO. Các thành viên trong nhóm bao gồm Krokodealer (kỹ sư toàn thời gian), George Lozovsky (người đam mê tiền điện tử từ năm 2014 và được cho là có hơn 5 năm kinh nghiệm triển khai các dự án trong hệ sinh thái Telegram), Kusok Pesok (nghệ sĩ) và Paket (người đam mê bot).

Tính đến thời điểm viết bài, tài khoản Twitter của TON Punks có hơn 210.000 người theo dõi.

Tapswap

Tapswap là một trò chơi khai thác theo phong cách Tap2Earn tương tự như Notcoin. Vào bot trò chơi và nhấp vào màn hình để nhận xu trong trò chơi. Sự phổ biến của NOT cũng đã mang lại nhiều sức nóng cho Tapswap. Cách đây một tuần, hãng này đã chính thức công bố tổng số người chơi đã vượt quá 28 triệu. Nhưng hôm nay, theo giao diện trò chơi, tổng số người chơi Tapswap đã lên tới 40 triệu, và số lượng người dùng hàng ngày là 17,9 triệu người.

Gần đây, Tapswap đã thông báo rằng kế hoạch phát hành nhóm thanh khoản sẽ bị hoãn lại đến ngày 1 tháng 7. Quyết định này được đưa ra sau khi nhóm phát hiện trong quá trình chuẩn bị rằng một số bot đang khai thác lỗ hổng hệ thống để đạt được lượt chia sẻ cao bất thường. Để đảm bảo sự công bằng cho tất cả người tham gia, nhóm TapSwap đã quyết định trì hoãn việc ra mắt để có đủ thời gian giải quyết vấn đề này.

Tính đến thời điểm viết bài, tài khoản Twitter của Tapswap có 4,8 triệu người theo dõi và Telegram có hơn 18 triệu người theo dõi.

Yescoin

Yescoin là một dự án tái tạo Notcoin trong hệ sinh thái TON. Dự án Yescoin đã đạt được mức tăng trưởng người dùng đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Người ta nói rằng số lượng người dùng hoạt động đăng ký đã đạt 5,5 triệu trong vòng 3 tuần. Ngoài ra, dự án Yescoin đã giành được giải thưởng trong giải đấu công khai mùa thứ ba của Hệ sinh thái TON và đã tương tác và liên hệ với nhóm chính thức của TON.

Tính đến thời điểm viết bài, tài khoản Twitter của Yescoin có 2,2 triệu người theo dõi và Telegram có hơn 4,58 triệu người theo dõi.

Các dự án khác

Ston.fi

Ston.fi là nền tảng tạo lập thị trường tự động phi tập trung (AMM) được xây dựng trên chuỗi khối TON. Nó cung cấp các dịch vụ giao dịch gần như không tính phí, độ trượt giá thấp và được tích hợp trực tiếp với ví TON. Nền tảng này được phát triển bởi TOP Labs và được cho là đã đạt được quan hệ đối tác với 1inch, một sàn giao dịch chính thống trên Ethereum.

Tính đến thời điểm viết bài, tài khoản Twitter của Ston.fi có 100.000 người theo dõi và Telegram có hơn 300.000 người theo dõi.

Moons.so

Moons.so là một nền tảng SocialFi được xây dựng trên chuỗi khối TON. Nó được thiết kế dành riêng cho người dùng Telegram và cung cấp nền tảng xã hội nơi người dùng có thể tham gia các tổ chức và cộng đồng khác nhau, tự do thảo luận về các chủ đề và tin tức cũng như chơi trò chơi. Moons.so sẽ ra mắt token nền tảng MOON. Người dùng có thể nhận được token MOON bằng cách tham gia các hoạt động cộng đồng, chẳng hạn như tham gia cộng đồng, thảo luận về chủ đề, hoàn thành nhiệm vụ, v.v.

Ngoài ra, Moons.so còn cung cấp cổng thông tin cho các trò chơi nhỏ khác. Người dùng tham gia vào các trò chơi này cũng có thể nhận được mã thông báo MOON và các mã thông báo dự án khác làm phần thưởng.

Tính đến thời điểm viết bài này, tài khoản Twitter của Moons.so có 70.000 người theo dõi.

XPLUS

XPLUS là TradingGameFi đầu tiên trong hệ sinh thái TON và đã giành chức vô địch TONhackHouse. XPLUS nhằm mục đích cung cấp cho người dùng Web2 một nền tảng để tìm hiểu các khái niệm Web3 theo cách giải trí.

Tính đến thời điểm viết bài này, tài khoản Twitter của XPLUS có 70.000 người theo dõi.

Tongift

Tongift là một ứng dụng phong bì đỏ xã hội trong hệ sinh thái TON. Theo kết quả tìm kiếm, Tongift cho phép người dùng gửi NFT duy nhất (mã thông báo không thể thay thế) được tạo bởi chuỗi khối TON dưới dạng quà tặng trong ứng dụng Telegram. Người dùng có thể gửi quà chỉ bằng vài bước đơn giản trên Telegram thông qua bot Tongift và bất cứ khi nào một người bạn chấp nhận quà, người tặng sẽ tự động tham gia xổ số và có cơ hội giành lại số TON coin đã gửi. Ngoài ra, Tongift còn hỗ trợ gửi phong bao lì xì USDT.

Tính đến thời điểm viết bài này, tài khoản Twitter của Tongift có 270.000 người theo dõi.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục