Tin nóng ⇢

Sàng lọc phù thủy LayerZero sắp kết thúc, làm sao để kiểm tra xem bạn có bị “bắt” hay không?

Vào lúc 8:00 ngày 30 tháng 5, giờ Bắc Kinh, vòng thứ hai của hoạt động “Bounty Hunt 2” (Bounty Hunt 2) sẽ đóng cửa sổ báo cáo vì LayerZero trước đó đã xác định rằng ngày 31 tháng 5 sẽ là ngày cuối cùng cho hoạt động sàng lọc. Rất khó để một đợt hoạt động “tiền thưởng” khác sẽ được triển khai trong hai ngày qua, điều đó cũng có nghĩa là nếu địa chỉ của bạn (với điều kiện là không bị “lộ” hoặc “bị bắt” trong hai giai đoạn đầu) là không có tên trong danh sách “Tiền thưởng” trước 8h sáng mai thì khả năng cao là bạn sẽ thành công.

Tổng quan về tiến độ sàng lọc

Tóm lại, quá trình sàng lọc phù thủy của LayerZero có ba giai đoạn.

  • Vòng đầu tiên là giai đoạn “tự phơi sáng”, kéo dài từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 17 tháng 5. Người dùng tin rằng mình bị nghi ngờ là phù thủy có thể “tự phơi bày” qua cửa sổ do LayerZero cung cấp trong giai đoạn này để giữ lại 15% số tiền phân bổ.
  • Giai đoạn thứ hai là giai đoạn “thử nghiệm”. Các quan chức của LayerZero sẽ tiến hành sàng lọc phù thủy theo các quy tắc cụ thể trong giai đoạn này. Kết quả sàng lọc sẽ được công bố vào ngày 18 tháng 5. Các địa chỉ được phát hiện trong giai đoạn này sẽ không nhận được bất kỳ khoản phân bổ airdrop nào.
  • Giai đoạn thứ ba là giai đoạn “báo cáo”, sẽ kéo dài từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 31 tháng 5. LayerZero khuyến khích người dùng trong cộng đồng báo cáo hành vi phù thủy cho nhau. Những phù thủy bị báo cáo sẽ bị tước hết cổ phần và những “thợ săn” có thể lấy được. họ 10% và phần còn lại sẽ được phân phối cho tất cả người dùng đủ điều kiện khác.

Hiện tại, quá trình sàng lọc đã bước sang giai đoạn thứ ba và danh sách địa chỉ cuối cùng của hai giai đoạn cũng đã được công bố (bạn có thể kiểm tra qua liên kết này: https://github.com/LayerZero-Labs/sybil-report/blob/ chính /initialList.txt ).

Cũng có một số trục trặc trong quá trình triển khai thực tế giai đoạn thứ ba. Ban đầu, hoạt động “tiền thưởng” ở giai đoạn này được thực hiện dựa trên Github, nhưng LayerZero rõ ràng đã đánh giá thấp sự nhiệt tình báo cáo của người dùng. Nhiều người thậm chí còn gửi báo cáo một cách điên cuồng vì may mắn, dẫn đến việc Github cấm khá nhiều người vì các cuộc tấn công tài khoản.

Do đó, LayerZero đã phải dừng hoạt động “tiền thưởng” và khởi động lại hoạt động “tiền thưởng” trên Commonwealth. Tất cả “thợ săn” phải trả khoản đặt cọc 0,5 ETH khi lập báo cáo. Nếu báo cáo hợp lệ, số tiền sẽ được trả lại sau TGE. Nếu bạn báo cáo bừa bãi, nó sẽ bị tịch thu.

Các báo cáo đã được gửi lên Github thông qua vòng hoạt động “tiền thưởng” đầu tiên sẽ được ưu tiên xem xét ở vòng thứ hai, nhưng “thợ săn” phải sử dụng địa chỉ tiền thưởng đã được đánh dấu trước đó trong báo cáo Github để trả tiền đặt cọc – Bản chất của việc trên cũng nhằm ngăn chặn người khác sao chép báo cáo và lấy kết quả.

Vòng hoạt động “tiền thưởng” thứ hai đã mở vào lúc 8 giờ ngày 28 tháng 5 và dự kiến ​​kết thúc vào lúc 8 giờ ngày 30 tháng 5. Tổng thời gian báo cáo sẽ kéo dài trong  48 giờ.

Làm thế nào để kiểm tra xem bạn có bị “bắt” hay không?

Vì hoạt động “tiền thưởng” mới đã được thay đổi để chạy trên Commonwealth, giờ đây chúng tôi cũng có thể kiểm tra theo thời gian thực xem địa chỉ đó có được đưa vào danh sách phù thủy hay không thông qua trang chủ có liên quan. (Liên kết trang chủ: https://commonwealth.im/layerzero/discussions )

Sau khi mở link trên, bạn có thể nhập trực tiếp địa chỉ của mình vào dòng Search Common.

Nếu báo “Không tìm thấy kết quả” nghĩa là địa chỉ của bạn vẫn ở trạng thái “an toàn” và chưa bị “thợ săn” nào báo cáo.

Nếu tìm thấy thông tin liên quan, điều đó có nghĩa là địa chỉ của bạn đã được đưa vào báo cáo và có nguy cơ bị coi là phù thủy.

Nếu ai đó đã được báo cáo, điều đó có nghĩa là cô ấy là phù thủy?

Mặc dù việc bị đưa vào danh sách báo cáo rõ ràng sẽ làm tăng nguy cơ địa chỉ liên quan bị coi là phù thủy, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là địa chỉ đó chắc chắn sẽ bị đánh giá là phù thủy.

Theo quy trình sàng lọc, LayerZero sẽ tiến hành kiểm tra thứ cấp đối với tất cả thông tin được báo cáo. Bất kỳ báo cáo nào bị nghi ngờ ăn cắp kết quả của người khác, gian lận, thiếu “phương pháp luận” (nghĩa là phi logic), thư rác, v.v. sẽ bị loại bỏ và sẽ bị loại bỏ. không được trả lại tiền đặt cọc cho “Thợ săn”.

Đánh giá từ tình hình hiện tại, ngay cả khi có nguy cơ mất tiền ký quỹ, vẫn có một số lượng lớn các báo cáo khá thái quá được gửi đến. Ví dụ, ngày hôm qua đã có một báo cáo phản hồi về gần 480.000 địa chỉ . điều này Đã trả lời: “Bất cứ ai cũng có thể đưa bất cứ điều gì họ muốn vào báo cáo, nhưng không phải báo cáo nào cũng hợp lệ.”

Cũng cần nhấn mạnh rằng Pellegrino đã tiết lộ rằng đợt hoạt động “tiền thưởng” này sẽ không thiết lập các thủ tục “trên” đối với các địa chỉ bị báo cáo sai sự thật như Danh sách phù thủy ban đầu (Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2), nhưng đợt kiểm tra này có cường độ rất cao. sẽ rất nghiêm ngặt để ngăn chặn “thợ săn” báo cáo bừa bãi nhằm mở rộng lợi nhuận và vô tình làm tổn thương người dùng thực sự.

Tóm lại, việc được đưa vào danh sách báo cáo có nghĩa là địa chỉ của bạn sẽ được LayerZero kiểm tra lại cùng với toàn bộ báo cáo và điều đó không có nghĩa là địa chỉ đó chắc chắn là phù thủy.

Về kết quả cuối cùng, chúng ta chỉ có thể chờ kết luận chính thức sau ngày 31/5.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục