Toncoin cuối cùng được khai thác trước khi chuyển đổi sang PoS

Kể từ bây giờ, các toncoins mới sẽ chỉ đi vào lưu thông bằng xác thực PoS, dẫn đến việc giảm TON mới vào mạng khoảng 75% xuống còn 200.000 mỗi ngày.

TON cuối cùng được khai thác vào đầu giờ ngày 28 tháng 6, báo hiệu sự chuyển đổi của toncoin từ mô hình PoW sang PoS.

Kể từ bây giờ, các toncoins mới sẽ chỉ đi vào lưu thông bằng xác thực PoS, dẫn đến giảm khoảng 75% TON mới tham gia mạng lưới xuống còn 200.000 mỗi ngày.

Blockchain TON đã chạy trên công nghệ PoS, nhưng việc phân phối token ban đầu của nó đã được kích hoạt bằng cách khai thác thay vì cung cấp coin mà token PoS thường sử dụng. Yếu tố khai thác đã ngăn một số người tham gia tích lũy một số lượng đáng kể đồng coin.

TON Foundation cho biết hôm thứ Ba,

“Trong cơ chế đồng thuận PoW, bất kỳ ai có thiết bị phù hợp đều có thể trở thành miner, tạo ra sự phân phối trung thực và đồng đều các token giữa những người tham gia trong một mạng lưới.” 

TON Foundation, người quản lý toncoin và hệ sinh thái xung quanh của nó, gọi sự kết hợp này là cơ chế IPoW (initial proof-of-work) và tuyên bố rằng nó đã tạo ra cách tiếp cận tốt nhất của cả hai thế giới giữa PoW và PoS.

PoW, cơ chế được sử dụng bởi mạng Bitcoin, có nhược điểm là tốn nhiều năng lượng và chậm, gây tốn kém và cần nhiều thời gian để các giao dịch được xác thực. Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, đang chuyển sang mô hình PoS.

Sự chuyển đổi này đánh dấu sự tiếp tục phát triển của TON Foundation đối với dự án blockchain, ứng dụng nhắn tin mà Telegram đã từ bỏ vào năm 2020 sau một vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Tuy nhiên, các thành viên của cộng đồng TON đã thành lập Ton Foundation và tiếp tục phát triển blockchain, đổi tên dự án Toncoin từ TON ban đầu.

Mặc dù TON tái sinh không được liên kết với Telegram, nhưng nó có sự chứng thực của ứng dụng nhắn tin. Vào tháng 4, các khoản thanh toán tiền điện tử bằng TON đã được thêm vào Telegram bằng cách sử dụng bot “@wallet” của ứng dụng.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất