Wallet

  0
  332

  (Wallet), trong thế giới tiền điện tử, giống như ví trong thế giới thực ở chỗ chúng đều được sử dụng làm thiết bị lưu trữ, “giữ” tiền tệ hoặc những thứ có giá trị.

  Nhưng ví tiền điện tử giống tài khoản ngân hàng truyền thống hơn, cho phép chủ ví quản lý tài sản tiền điện tử của họ, chẳng hạn như tiền tệ riêng lẻ hoặc hàng hóa kỹ thuật số khác như NFT.

  Một điều thú vị cần nhớ về ví là nó không thực sự chứa tài sản kỹ thuật số bên trong.

  Giống như tài khoản ngân hàng, ví được tạo thành từ một địa chỉ công khai duy nhất được gọi là khóa công khai của bạn (tương tự như số tài khoản ngân hàng của bạn) mà bạn có thể chia sẻ với mọi người, bạn bè, gia đình cũng như các doanh nghiệp và công ty khác mà bạn tin tưởng, để gửi và nhận tài sản kỹ thuật số.

  Ví cũng lưu trữ khóa cá nhân (giống như mã PIN mà bạn sử dụng để truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình tại máy ATM), khi được kết hợp với khóa chung, xác nhận quyền sở hữu ví và cho phép bạn với tư cách là chủ sở hữu ví xem bản ghi kỹ thuật số về các giao dịch ví của bạn và cho phép bạn thực hiện các hành động như mua, bán, rút ​​tiền và hoán đổi tiền.

  Hãy nhớ rằng, ví là giao diện của một chuỗi khối cụ thể, nơi lưu trữ tất cả thông tin chi tiết về ví của bạn, như số dư và giao dịch.

  Ví có dạng lưu ký hoặc không lưu ký.

  Ví lưu ký được kiểm soát bởi một công ty hoặc doanh nghiệp (như Coinbase hoặc Binance) và công ty đó lưu trữ khóa riêng cho bạn.

  Ngược lại, ví non-custodial đặt trách nhiệm lưu trữ khóa ví của bạn trong tay bạn. Một ví dụ về ví không lưu ký là ổ USB có phần mềm cho phép bạn mua, lưu trữ, trao đổi và chi tiêu tài sản tiền điện tử của mình.

  Ví lưu ký được coi là kém an toàn hơn so với ví không lưu ký vì nếu tin tặc có thể truy cập vào mạng của một sàn giao dịch, chúng có khả năng truy cập vào khóa cá nhân của bạn và cuối cùng có toàn quyền kiểm soát số dư tài khoản của bạn, cho phép chúng đánh cắp tài sản kỹ thuật số của bạn.

  Hãy nhớ rằng mặc dù hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đều có sẵn hệ thống bảo mật cấp doanh nghiệp để ngăn chặn tin tặc, nhưng có rất nhiều ví dụ, thậm chí gần đây, về việc các sàn giao dịch bị tấn công và số dư tài khoản người dùng bị rút và đánh cắp.

  Ví cũng có thể được phân loại là nóng hoặc lạnh.

  Nóng đơn giản có nghĩa là ví được kết nối với Internet và lạnh nghĩa là ví không được kết nối với Internet.

  Việc không được kết nối với Internet vốn có nghĩa là một chiếc ví sẽ an toàn hơn, vì nó không thể bị tin tặc truy cập.

  Nhưng một ví không được kết nối với internet sẽ tạo ra một loạt rào cản riêng để dễ dàng truy cập và sử dụng tài sản kỹ thuật số của bạn khi so sánh với ví trao đổi tập trung hoặc ví di động

  Ví có thể được phân loại thành ba loại khác nhau – phần cứng, phần mềm hoặc giấy.

  Tiền Điện Tử Coinex

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây