Westpac cấm giao dịch Binance, đình chỉ tiền gửi và rút tiền của khách hàng, ‘kích hoạt bảo vệ gian lận’

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Ngân hàng Westpac đã thông báo vào thứ Năm (ngày 18 tháng 5) rằng họ đã chính thức triển khai các biện pháp chống gian lận để ngăn khách hàng chuyển đô la Úc sang Binance (Binance), một sàn giao dịch mã hóa “rủi ro cao”. Được thiết kế để giảm thiểu thiệt hại gian lận. Ngân hàng này là một ngân hàng Úc có lịch sử lâu đời, với tổng tài sản vượt quá 620 tỷ đô la Mỹ.

Tạp chí Tài chính Úc (AFR) tiết lộ rằng vào cùng ngày Westpac cấm khách hàng giao dịch với Binance, Binance đã đình chỉ khả năng chấp nhận chuyển tiền PayID từ khách hàng Úc. Theo báo cáo, Binance đang nỗ lực để duy trì các dịch vụ ngân hàng tại Úc. Sàn giao dịch đang phản đối các cáo buộc của Hoa Kỳ rằng họ đã thu hút khách hàng một cách không phù hợp và cố ý tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền.


Theo Chris Whittingham, tổng giám đốc rủi ro và gian lận tại Westpac: “Chúng tôi đã xác định rằng các sàn giao dịch có rủi ro cao chủ yếu là nơi tiền lừa đảo kết thúc. Các sàn giao dịch tiền điện tử có thể đóng vai trò hợp pháp, nhưng chúng tôi đã chặn quyền truy cập vào một số sàn giao dịch ở nước ngoài. , những sàn giao dịch này được sử dụng để lừa đảo thường xuyên hơn những sàn giao dịch khác.”

Chris chỉ ra dữ liệu của Westpac cho thấy các vụ lừa đảo đầu tư chiếm khoảng 50% tổng số tổn thất do gian lận, với một phần ba tổng số các khoản thanh toán gian lận được chuyển trực tiếp đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ngoài việc phải đối mặt với lệnh cấm của Westpac, khách hàng của Binance đã được thông báo vào thứ Năm rằng sàn giao dịch không còn có thể tạo điều kiện cho tiền gửi PayID do quyết định hạn chế quyền truy cập vào nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, Cuscal.

“Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm một nhà cung cấp thay thế để tiếp tục cung cấp cho người dùng của chúng tôi các khoản tiền gửi và rút tiền bằng AUD. Người dùng vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để mua và bán tiền điện tử và thị trường P2P của Binance sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường. Hãy yên tâm , thông qua Quỹ bảo vệ nhà đầu tư (SAFU), tiền của bạn được an toàn, quỹ bảo vệ người dùng Binance và tiền của họ trong những trường hợp cực đoan.”


Cuscal đã chỉ ra các hoạt động phát hiện gian lận của chính mình, với một phát ngôn viên nói rằng: “Cuscal đã và sẽ tiếp tục chấm dứt bất kỳ khách hàng nào, hoặc khách hàng và/hoặc người bán của họ, những người không đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của chúng tôi.”

Động thái của Westpac và Cuscal thực sự diễn ra một tháng sau khi giấy phép phái sinh của Binance Australia bị cơ quan quản lý thị trường thu hồi. Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã điều tra các hoạt động của Binance, kiểm tra xem liệu sàn giao dịch có vi phạm giấy phép hay không bằng cách cung cấp giao dịch phái sinh cho các nhà đầu tư bán lẻ.


Sau khi xem xét, ASIC đã thông báo rằng kể từ ngày 14 tháng 4, khách hàng của Binance Australia sẽ không thể tăng các vị thế phái sinh hoặc mở các vị thế mới và khách hàng cũng phải đóng tất cả các vị thế phái sinh hiện có trước ngày 21 tháng 4.

Trong quá trình điều tra, Binance đã yêu cầu cơ quan quản lý hủy giấy phép dịch vụ tài chính do công ty con Oztures Trading nắm giữ và ngừng buộc các nhà đầu tư Úc giao dịch các công cụ phái sinh trên nền tảng Binance thanh lý vị thế và đóng tài khoản của họ.

Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) đã phải đối mặt với một vụ kiện do Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đệ trình vào tháng 3 với cáo buộc họ điều hành một sàn giao dịch bất hợp pháp và một chương trình tuân thủ giả mạo. Vụ kiện cáo buộc rằng Binance “cố tình lách luật” của Hoa Kỳ trong việc thu hút khách hàng Hoa Kỳ cho hoạt động kinh doanh phái sinh của mình.

Vào tháng 11 năm 2022, khi Changpeng Zhao nghi ngờ về tính ổn định của FTX, sự cạnh tranh của anh ta với người sáng lập FTX bị thất sủng Sam Bankman-Fried (SBF) lên đến đỉnh điểm, thúc đẩy việc bán tháo mã thông báo của công ty. Điều này đã tạo ra một chuỗi các sự kiện mà đỉnh điểm là sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX và các cáo buộc hình sự đối với SBF. Kể từ sự cố FTX, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải đối mặt với áp lực pháp lý ngày càng tăng.

“Không thể phủ nhận rằng cần có quy định trong lĩnh vực này,” Chris của Westpac nhấn mạnh.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất