Dù thị trường tiếp tục suy giảm, Musk vẫn ủng hộ tiền điện tử

Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk vẫn tiếp tục ủng hộ tiền điện tử thay vì tiền tệ fiat. Mặc dù hiện tại thị trường vẫn tiếp tục bán tháo

Vị tỷ phú – Elon Musk trong thời gian gần đây đã nhận được nhiều chỉ trích nặng nề. Bởi trước đó ông đã đưa ra tuyên bố. Tesla sẽ không chấp nhận BTC như một hình thức thanh toán nữa. 

Sự thay đổi trong lập trường được cho là do những lo ngại về môi trường khi khai thác bitcoin. 

Lệnh cấm từ Trung Quốc làm tổn hại đến Bitcoin

Sau thông báo của Tesla, Bitcoin bắt đầu bị bán tháo về giá. Thêm vào đó, những tin tức gần đây từ phía Trung Quốc nhằm hạn chế hoạt động khai thác Bitcoin trong nước. Chúng đã làm cho giá của Bitcoin tiếp tục giảm. 

Bên Trung Quốc cũng có những lo ngại tương tự. Liên quan đến lượng khí thải carbon. Cũng như tìm cách bảo vệ hệ thống tài chính của đất nước.

Quốc gia này cũng đã tuyên bố sẽ cấm các tổ chức tài chính tham gia vào các dịch vụ tiền điện tử. 

Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một trong những tuần tồi tệ nhất trong năm nay. Trước tình hình đó, người dùng Twitter đã liên hệ với Musk.

Họ muốn nghe ý kiến ​​của ông về việc ông đang cảm thấy thế nào. Khi hàng loạt người dùng tiền điện tử đang nổi giận do ông dừng các khoản thanh toán bằng bitcoin. 

Musk vẫn ủng hộ tiền điện tử

Musk đã phản hồi lại câu hỏi này. Ông bình luận:

“Cuộc chiến thực sự là giữa tiền pháp định và tiền điện tử. Về sự cân bằng, tôi ủng hộ cái sau”.

The true battle is between fiat & crypto. On balance, I support the latter.— Elon Musk (@elonmusk) May 22, 2021

Musk trước đây cũng đã tuyên bố rằng chưa bán bất kỳ đồng DogeCoin (DOGE) nào mà bản thân đang nắm giữ. Ông nói rằng “Tôi chưa và sẽ không bán bất kỳ Doge nào.”

Yeah, I haven’t & won’t sell any Doge— Elon Musk (@elonmusk) May 20, 2021

Phải chăng Bitcoin đã bị hạ gục?

Tuy nhiên, dù Musk đã đưa ra động thái ủng hộ tiền điện tử. Nhưng nó sẽ có rất ít ảnh hưởng đến thị trường vào thời điểm này. 

Bitcoin đã giảm 14% vào cuối tuần khi thị trường tiếp tục bán tháo. Cụ thể, giá của Bitcoin đã giảm xuống còn 33,800 USD vào Chủ nhật. Đây là ngày thứ mười bốn liên tiếp Bitcoin giảm giá. 

Chuyển động giá tiêu cực của Bitcoin đã ảnh hưởng đáng kể đến phần còn lại của thị trường. Rất nhiều altcoin cũng bị ảnh hưởng tương tự.

Tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn 1.3 nghìn tỷ USD. Giảm từ mức cao 2.5 nghìn tỷ USD vào hai tuần trước.

Theo BeInCrypto

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm