Tin nóng ⇢

EMC Labs: BTC có thể phải đối mặt với các thử nghiệm ngắn hạn trong tình trạng cân bằng mong manh

Tóm tắt thị trường:

Mặc dù chúng tôi coi BTC là tài sản trú ẩn an toàn cuối cùng dành cho các siêu chủ quyền, nhưng chúng tôi phải thừa nhận rằng nó vẫn đang trong giai đoạn tài sản rủi ro, đặc biệt là do tác động trực tiếp của chính sách vĩ mô của đồng đô la Mỹ. Tuần trước, bài phát biểu tương đối ôn hòa của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đã khiến BTC tăng trở lại mức 63.000 USD. Nhưng chỉ trong vài ngày, một thành viên khác của Cục Dự trữ Liên bang đã nhấn mạnh điểm mấu chốt của tỷ lệ lạm phát 2%, và nó đã giảm xuống mức 60.000 USD.

Biên độ tăng giảm 5% cũng như khối lượng giao dịch giảm mạnh so với tháng 3 đều cho thấy thị trường đang trong giai đoạn nhàm chán.

Lần đầu tiên kể từ cuối tháng 10 năm ngoái, chúng tôi đã phát hiện ra dòng tiền ròng của USD stablecoin. Các quỹ ETF của Hoa Kỳ đã tạm thời bị thu hẹp đáng kể, với cả dòng vốn ra ròng và dòng vốn vào ròng đều giảm đáng kể so với tháng 3 và tháng 4.

Như chúng tôi đã nói trước đây, khi chạm tới 60.000 đô la Mỹ, nó sẽ đạt đến vùng hỗ trợ mạnh mẽ là 55.000-60.000 đô la Mỹ, đó là giá chi phí khai thác của các thợ mỏ, giá chi phí trung bình của ETF và điểm hòa vốn ngắn hạn . Do không thể bứt phá và thiếu tin tốt về mặt vĩ mô, khu vực hỗ trợ này đã biến thành khu vực hỗn loạn, từ đó làm tăng khả năng thị trường sẽ xuyên thủng tới 55.000 USD.

Đối với các nhà đầu tư than thở rằng BTC đã tăng quá nhanh trong tháng 3 và không thể lên xe buýt, đây là một thử nghiệm rất tinh vi: nếu giá hiện tại giảm thêm 10% nữa, thị trường sẽ đưa ra một cơ hội gia nhập tốt, thì bạn sẽ dùng cái này để vào à?

Tâm lý thị trường có xu hướng theo đuổi những thăng trầm, trong khi nỗi sợ hãi tiếp tục tích tụ trong quá trình củng cố yếu dài hạn. Nếu bạn có thể thấy mức độ chắc chắn cao về mọi việc trong vòng 2 năm tới hoặc ít hơn thì đây có thể là một cơ hội đáng xem xét. Thứ nhất, việc cắt giảm lãi suất đã bị trì hoãn nhưng lạm phát đình trệ đã bắt đầu xuất hiện và suy thoái dường như đã đến, là động lực mạnh nhất thúc đẩy việc cắt giảm lãi suất; thứ hai, cuộc bầu cử ở Mỹ thường là chất xúc tác thúc đẩy thị trường; ảnh hưởng của ba đợt halving đầu tiên của BTC (Một thị trường tăng giá sẽ diễn ra trong vòng 18 tháng sau halving), tức là nó vẫn chưa được phản ánh. 

Cơ cấu cung cầu:

Trung bình, tỷ suất lợi nhuận trên chuỗi của các nhà đầu tư BTC là khoảng 1,1 lần; con số này đạt 1,7 lần trong tháng 3; khoản đầu tư của các nhà đầu tư ngắn hạn giảm từ mức lãi 40% xuống 1% và mức lỗ chỉ là 5. -phút K Giữa các dòng.

Chúng ta phải nhấn mạnh rằng trong hai năm qua, khoản lỗ ngắn hạn của nhà đầu tư là dấu hiệu của một đáy định kỳ. Chỉ báo lãi lỗ ngắn hạn sẽ chỉ hiển thị hiện tượng -10% trong thị trường giá xuống cực đoan (vào cuối năm 2022).

Các quỹ ETF của Hoa Kỳ đã đảo ngược dòng vốn chảy ra mạnh vào tuần trước, với dòng vốn vào ròng là 117 triệu USD, tăng so với dòng vốn ra ròng là 434 triệu USD vào tuần trước. Nhưng chúng tôi kỳ vọng dòng tiền ra ròng sẽ quay trở lại yếu trong tuần này.

Tuần trước, các stablecoin đã trải qua một đợt rút vốn trị giá 460 triệu USD, đợt rút vốn đáng kể đầu tiên kể từ cuối tháng 10 năm ngoái. Tất nhiên, đây chỉ là dòng tiền ròng đầu tiên kể từ khi dòng tiền ròng vào stablecoin bị đình trệ kể từ ngày 20 tháng 4 và vẫn còn phải xem liệu nó có tiếp tục hay không. So với dòng vốn ròng tích lũy 15 tỷ USD trong tháng 3 và tháng 4, đây chỉ là một tín hiệu yếu. 

Tính đến ngày 28 tháng 4, số lượng tiền được nắm giữ bởi các sàn giao dịch tập trung là 2,333 triệu, ít hơn 3.000 so với tuần trước. Nhìn chung, lượng tồn kho BTC của sàn giao dịch này đã ở mức thấp trong tháng qua. Lượng mua trên sàn cũng tăng nhẹ từ 5 tỷ USD tuần trước lên 7,1 tỷ USD.

Nhìn chung, thị trường có tâm lý chờ đợi mạnh mẽ, tốc độ của các nguồn vốn mới đã chậm lại đáng kể và thị trường đang ở trạng thái cân bằng mong manh.

Chỉ báo chu kỳ BTC EMC:

Khi các địa chỉ mới, chỉ báo sức sống, thanh khoản sàn giao dịch và các chỉ số khác của BTC không còn nữa, công cụ Chu kỳ BTC EMC cho thấy có một khoảng cách tạm thời trong giai đoạn tăng tốc thị trường tăng giá của chúng tôi và chỉ báo tổng thể giảm từ 0,75 xuống 0,37.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục