Bitcoin có “sự phân kỳ tăng giá lớn”, FXStreet: đặt cược vào phe bull để test lại 30.000 đô la

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Bitcoin duy trì mức ổn định gần 27.400 USD vào trưa thứ Ba (25/4) tại thị trường châu Á. Nhưng nhà phân tích Akash Girimath của FXStreet đã chỉ ra rằng giá tiền tệ đã cho thấy sự phân kỳ tăng giá rất lớn trên biểu đồ bốn giờ, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch nên đặt cược vào xu hướng hồi phục trở lại. Ông nhắc nhở rằng Bitcoin có khả năng phục hồi nhanh chóng và lấy lại mức giá cao 30.000 đô la.

Tín hiệu kỹ thuật về sự phân kỳ tăng giá cho thấy rằng Bitcoin đã có một khởi đầu tích cực trong tuần. Akash nhấn mạnh: “Nếu sự hình thành kỹ thuật này diễn ra, Bitcoin có thể chứng kiến ​​sự phục hồi nhanh chóng, kiểm tra lại các mức tâm lý quan trọng.”

Giá bitcoin bắt đầu giảm vào ngày 18 tháng 4 khi nó kiểm tra lại thiết lập đột phá giảm giá. Kết quả là Bitcoin đã giảm 11% chỉ trong 5 ngày. Mọi thứ đang bắt đầu cải thiện khi Bitcoin dần ổn định quanh mức 27.231 đô la.


Biểu đồ bốn giờ cho thấy giá bitcoin đang hình thành các mức thấp giống hệt nhau trong thân nến, trong khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã thiết lập các mức thấp cao hơn. Sự không nhất quán này được gọi là “sự phân kỳ tăng lớn” và thường dẫn đến việc tăng giá của tài sản cơ bản.


Đối với giá Bitcoin, việc vượt qua thiết lập này có thể dẫn đến một đợt phục hồi nhanh chóng để kiểm tra lại các ngưỡng $28,774 và $29,774. Cái sau rất quan trọng vì nó trùng với điểm giữa của khoảng cách giá trị hợp lý trong bốn giờ (FVG), đã mở rộng từ 29.494 đô la lên 29.957 đô la.

Akash cho biết: “Giá bitcoin có thể tăng cao hơn và đạt mức tâm lý 30.000 đô la nếu các điều kiện được kích hoạt.

Ông nói thêm rằng từ quan điểm logic, triển vọng tăng giá ngắn hạn đối với giá bitcoin là hợp lý, nhưng sự biến động có thể tồn tại lâu hơn dự kiến. Nếu áp lực bán tăng đột biến do các sự kiện kinh tế vĩ mô sắp tới, kế hoạch của những người đầu cơ giá lên có thể đi ngược lại với họ.

Nếu giá bitcoin tạo ra một nến bốn giờ đóng cửa dưới 26.555 đô la, thì nó sẽ tạo ra mức thấp thấp hơn và làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá. Trong trường hợp này, Bitcoin có thể trượt 5,30% và chạm mức hỗ trợ ở mức 25.175 đô la.

Về các nguyên tắc cơ bản vĩ mô, Bitcoin có thông tin tích cực rất quan trọng. Theo dữ liệu của Glassnode, Lightning Network vượt trội so với các mạng thanh toán truyền thống về chi phí hoa hồng. Dữ liệu mới cho thấy việc sử dụng Bitcoin Lightning Network rẻ hơn đáng kể so với sử dụng các mạng thanh toán truyền thống. So với các bộ xử lý thanh toán Mastercard hoặc Visa, mức phí trung bình hoặc giá gửi giá trị qua Lightning Network thấp hơn 1.000 lần ở mức 0,0029%.


Theo nhà phân tích chính James Check của Glassnode, mức phí trung bình hiện tại hoặc chi phí liên quan đến việc gửi 1 bitcoin qua Lightning Network là 3.000 satoshi hoặc đơn vị bitcoin nhỏ nhất. Điều này tương đương với chi phí 0,0029% hoặc “tương đương với 0,84 đô la gửi giá trị trị giá 28.800 đô la”.

Inside Bitcoin và FXStreet cũng chia sẻ quan điểm tăng giá tương tự, nói rằng Bitcoin, đang giữ khá ổn định trên mức hỗ trợ 27.000 đô la, và được giao dịch trong một biên độ hẹp, ổn định trong khoảng từ 27.000 đến 28.000 đô la. Người mua và người bán đang tiến hành một cuộc chiến giá cả trước khi đánh giá xem giá sẽ thay đổi như thế nào. “Một khi những rào cản này được vượt qua, các loại tiền điện tử lớn nhất sẽ bắt đầu trở lại phổ biến.”


Phân tích nhấn mạnh rằng đợt suy thoái tiền điện tử lớn nhất đã đạt đến mức cạn kiệt. Những người đầu cơ giá lên đã phải vật lộn trong năm ngày để ngăn chặn sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ 27.000 đô la trong khi cũng cố gắng phá vỡ rào cản đầu tiên ở mức 28.000 đô la. Do sự suy giảm gần đây, thị trường hiện đang bán quá mức và người mua có thể xuất hiện và tăng giá.

“ Bitcoin sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới nếu người mua có thể phá vỡ rào cản 28.000 USD ban đầu.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất