FOMO

FOMO là từ viết tắt của “Sợ bỏ lỡ”.

Đó là cảm giác lo lắng tột độ của các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử khi họ kỳ vọng giá trị của một tài sản kỹ thuật số sẽ tăng lên.

Họ chưa mua bất kỳ thứ gì, nhưng họ không muốn bỏ lỡ mức giá thấp hơn ngay bây giờ, vì vậy họ tham gia giao dịch chỉ đơn giản dựa trên kỳ vọng đó.

Các nhà đầu tư cảm thấy như họ sẽ bỏ lỡ việc mua vào “câu chuyện” lớn tiếp theo mà mọi người đang nói đến, hoặc bước tăng giá lớn tiếp theo sắp xảy ra và họ sợ bỏ lỡ những khoản lãi dễ dàng đó.

Cảm xúc này ngày càng tăng lên khi họ thấy giá tăng, trong khi họ vẫn đứng ngoài cuộc, không sở hữu bất kỳ thứ gì.

Việc “FOMOing” trong một giao dịch tiền điện tử, hoặc đơn giản là mua hoặc bán một tài sản hoàn toàn dựa trên cảm xúc, mà không tính đến bất kỳ điều gì khác khi đưa ra quyết định đó, có khả năng cao dẫn đến việc nhà đầu tư mất tiền.

Điều này có thể xảy ra bởi vì nhà giao dịch cuối cùng cũng mua vào khi động lượng đang mất dần hoặc do cô ấy đã nắm giữ quá lâu và các nhà giao dịch khác hiện đang bán để chốt lời.

Hãy lấy một ví dụ từ Crypto Twitter.

Nhà giao dịch 1: “Elon Musk đã bơm Dogecoin trên Twitter sáng nay. Thứ đó đã tăng 25% trong giờ đầu tiên! Tôi biết nó vẫn sẽ tăng cao hơn, vì vậy tôi FOMO đã tham gia và mua trị giá 500 đô la. 30 phút sau, một con cá voi từ bỏ vị trí của mình và giá giảm như một tảng đá. Tôi đã nhận được rekt!