Tin nóng ⇢

Số người dùng hoạt động hàng ngày vượt Solana, Arbitrum trở thành kẻ hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc nâng cấp Dencun?

Sau khi nâng cấp Dencun, chi phí giao dịch trên chuỗi khối Layer 2 Ethereum đã giảm tới 99%. Trong số đó, người dùng hoạt động hàng ngày và tổng khối lượng giao dịch của Arbitrum đã đạt mức cao mới vào thứ Hai, vượt qua Solana. Tuy nhiên, tổng giá trị, khối lượng giao dịch và giá tiền tệ của tài sản tiền điện tử trên Arbitrum đều đang giảm.

Arbitrum đạt mức cao mới về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày và tổng khối lượng giao dịch vào thứ Hai. Tuy nhiên, mã thông báo quản trị của Arbitrum đã giảm 58% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm. Arbitrum vẫn là công ty dẫn đầu trong số chuỗi khối Ethereum lớp 2 về tổng giá trị tài sản tiền điện tử, khối lượng giao dịch hàng ngày và số lượng người dùng hoạt động hàng ngày.

Hoạt động trên Arbitrum, mạng Layer 2 được xây dựng dựa trên Ethereum, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khi phí giao dịch trên Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của Arbitrum đã tăng lên mức cao kỷ lục 856.000 vào thứ Hai, tăng 150% so với 341.000 được ghi nhận vào đầu tháng Năm. Sự gia tăng này đã đẩy số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Arbitrum vượt qua con số 833.000 của Solana, bất chấp mức độ phổ biến gần đây của Solana do cơn sốt giao dịch memecoin điên cuồng.

Điều này đã xảy ra với bản nâng cấp Dencun của Ethereum vào ngày 15 tháng 3, giúp giảm tới 99% chi phí giao dịch trên blockchain Layer 2 của Ethereum.

Phán quyết

Số lượng địa chỉ và giao dịch hoạt động hàng ngày của Arbitrum (Growthepie)

Trong tuần trước khi nâng cấp, số lượng giao dịch trên Arbitrum chỉ là 747.000. Tuần sau khi nâng cấp, con số đó đã tăng lên 1,5 triệu trước khi đạt mức cao vào thứ Hai.

Arbitrum DAO gần đây cũng tiết lộ kế hoạch đầu tư 35 triệu mã thông báo ARB vào tài sản ổn định, có tính thanh khoản. Điều này đã dẫn đến việc hơn hai chục công ty tung ra các sản phẩm tiềm năng, bao gồm cả đối thủ nặng ký Franklin Templeton, nhà quản lý tài sản nghìn tỷ đô la và Securitize, một công ty giúp BlackRock mã hóa tài sản.

Bất chấp những phát triển đáng kể này, tổng giá trị tài sản tiền điện tử trên Arbitrum đã giảm 22% xuống còn 15,7 tỷ USD từ mức cao nhất mọi thời đại là 20 tỷ USD vào ngày 1 tháng 4. Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung Arbitrum đã giảm 82% xuống còn 404 triệu USD từ mức cao 2,2 tỷ USD vào ngày 4 tháng 3. Hiệu suất giá của mã thông báo quản trị của Arbitrum, ARB, cũng rất kém.

Phán quyết

Giá token ARB hàng ngày

ARB đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 11 tháng 1, đạt 2,26 USD và đóng cửa một lần nữa vào ngày 7 tháng 3, đạt 2,17 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này đã mất 58% kể từ tháng 1 và hiện đang giao dịch ở mức 0,94 USD. Trong khi đó, Ethereum đã tăng khoảng 10% trong cùng kỳ.

Một lý do khiến ARB bị tụt giá có thể là do việc mở khóa số lượng lớn token đang được thực hiện bởi Offchain Labs, nhóm phát triển đằng sau Arbitrum và các nhà đầu tư của nó. Vào ngày 15 tháng 3, số token ARB trị giá khoảng 1,2 tỷ USD, vốn đã bị khóa trong một năm, đã được mở khóa và phân phối cho các nhóm này.

Mặc dù vậy, Arbitrum vẫn là blockchain Layer 2 được ưa thích tổng thể để kết nối Ethereum. Theo dữ liệu tính đến ngày 28 tháng 4, chỉ hơn 1,7 triệu Ethereum đã được chuyển sang Arbitrum và 14 đối thủ cạnh tranh hạng hai lớn nhất của Arbitrum chỉ thấy khoảng 1,5 triệu Ethereum được kết nối với chuỗi khối của họ.

Có thể bạn quan tâm