Tin nóng ⇢

Báo cáo hàng tuần về đầu tư và tài trợ (17-24/5)

Từ ngày 17/5 đến ngày 24/5, có tổng cộng 21 sự kiện đầu tư và tài trợ đã diễn ra trên thị trường , bao gồm 5 sự kiện trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, 3 sự kiện trong lĩnh vực quản lý tài sản, 2 trong lĩnh vực DeFi và 3 trong lĩnh vực trò chơi NFT, 6 trong lĩnh vực Web3 và 3 trong lĩnh vực khác. Tổng số tiền đầu tư và tài chính được tiết lộ là khoảng 2,152 tỷ USD.

Sáu vòng tài trợ triệu đô, bao gồm Stripchain, Dora Factory, Colendi, LeverFi, Mighty Jaxx, Fracmaster

So với tuần trước, số lượng giao dịch đầu tư và tài chính trên thị trường tiền điện tử đã tăng đáng kể trong tuần này. Ở các lĩnh vực được phân khúc, lượng đầu tư và tài trợ trong tuần này tập trung vào hướng Web3.

Trong số các VC, tổ chức tích cực nhất trong tuần này là Laser Digital

Cơ sở hạ tầng

Giao thức tương tác Stripchain hoàn thành khoản tài trợ 10 triệu USD, do Sora Ventures dẫn đầu

Giao thức tương tác B Stripchain đã hoàn thành vòng tài trợ trị giá 10 triệu USD này do Sora Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của Hyperithm, Shima Capital, Hypersphere, Mechanism và Ascensive Assets. Stripchain cho phép các nhà phát triển tạo ý định thực hiện các hoạt động như truyền dữ liệu giữa các chuỗi khối, điều này sẽ cho phép các ứng dụng giao tiếp và phối hợp với các giao thức khác nhau.

Nhà máy Dora hoàn thành khoản tài trợ chiến lược 10 triệu USD

Cơ sở hạ tầng quản trị phi tập trung Dora Factory đã công bố hoàn thành vòng tài trợ chiến lược mới trị giá 10 triệu USD từ Nomad Capital, No Limit Holdings, Cloud Nine Capital, Quỹ đầu tư mạo hiểm Web3 của Ngân hàng United Oversea của Singapore, Quỹ UVM Signum Blockchain và Cai Wensheng’s Longling Capital, 15 tổ chức và cá nhân nổi tiếng bao gồm Hệ sinh thái Cosmos OG Interop Ventures và người đồng sáng lập Eigenlayer Calvin Liu đã tham gia đầu tư. Vòng tài trợ này sẽ đẩy nhanh việc mở rộng chiến lược hệ thống công nghệ tài trợ hàng hóa công cộng và quản trị phi tập trung của Dora Factory.

Dự án khai thác tiền điện tử thân thiện với môi trường SolarX hoàn thành khoản tài trợ 3 triệu USD thông qua Tenset Launchpad

 SolarX, một dự án khai thác tiền điện tử thân thiện với môi trường, thông báo rằng họ đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 3 triệu USD thông qua Tenset Launchpad và tham gia Vườn ươm Tenset. Được biết, SolarX chủ yếu thúc đẩy mô hình khai thác phi tập trung dựa trên năng lượng mặt trời. Số tiền mới huy động được lần này sẽ thúc đẩy việc phát hành mã thông báo gốc và ra mắt các dịch vụ và sản phẩm tương ứng.

Dự án DePIN Blockless huy động được 8 triệu USD trong hai vòng tài trợ đầu tiên

Blockless, một dự án DePIN tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ sức mạnh tính toán, đã thông báo rằng họ đã huy động được 8 triệu USD trong hai vòng cấp vốn sớm. Người đồng sáng lập Butian Li cho biết Blockless có kế hoạch ra mắt mạng thử nghiệm trong vài tuần tới và ra mắt mạng chính và mã thông báo BLESS gốc trong quý thứ ba. Blockless cho biết NGC Ventures đã dẫn đầu vòng tiền hạt giống trị giá 3 triệu đô la, và M31 Capital và Frachtis, một quỹ mới được thành lập bởi Xavier Meegan, giám đốc đầu tư của công ty đặt cược Chorus One, đồng dẫn đầu vòng hạt giống trị giá 5 triệu đô la. Blockless cho biết các nhà đầu tư khác trong cả hai vòng bao gồm No Limit Holdings, MH Ventures, Interop Ventures và Plassa Capital.

MultiVM hoàn thành khoản tài trợ 6,9 triệu USD với sự tham gia của Inception Capital

 MultiVM, môi trường thực thi Ethereum L2, đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trị giá 6,9 triệu USD, với Inception Capital và Lattice đồng tham gia đầu tư. MultiVM đang xây dựng ZK Rollup mới trên Ethereum để hợp nhất nhiều máy ảo và ngôn ngữ. Các nhà phát triển EVM có thể mở rộng ra ngoài hệ sinh thái Ethereum và các nhà phát triển không phải EVM có thể mở rộng sang hệ sinh thái Ethereum.

Quản lý tài sản

Công ty công nghệ tài chính Thổ Nhĩ Kỳ Colendi đã hoàn thành vòng tài trợ Series B trị giá 65 triệu USD, do Citi Ventures dẫn đầu

Công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Thổ Nhĩ Kỳ Colendi tuyên bố hoàn thành vòng tài trợ Series B trị giá 65 triệu USD, nâng mức định giá của công ty lên 700 triệu USD. Nguồn tài chính được dẫn dắt bởi Citi Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm của Citigroup, với sự tham gia của Migros Ticaret AS, Sepil Ventures, Re-Pie Asset Management, Finberg và Hedef Holding. Được biết, cơ quan quản lý ngân hàng của Türkiye đã chấp thuận đơn đăng ký của Colendi để thành lập ngân hàng kỹ thuật số vào năm 2023. Khoản tài trợ này sẽ thúc đẩy sứ mệnh của Colendi trở thành một tổ chức ngân hàng kỹ thuật số lớn ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC).

Nền tảng tái giả thuyết thanh khoản Kelp đã hoàn thành khoản tài trợ 9 triệu USD với mức định giá 90 triệu USD, dẫn đầu bởi SCB Limited và Laser Digital

Nền tảng tái cam kết thanh khoản Ethereum Kelp đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trị giá 9 triệu đô la Mỹ với mức định giá 90 triệu đô la Mỹ và Laser Digital dẫn đầu khoản đầu tư, với sự tham gia của Bankless Ventures, Hypersphere Ventures, Draper Dragon, DACM, Cypher Capital, Diễn viên của GSR, Hợp tác xã và DWF.

MANTRA hoàn thành vòng tài trợ chiến lược mới, với sự tham gia đầu tư của Laser Digital

Theo tin tức chính thức, MANTRA thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ chiến lược mới, một công ty con tài sản kỹ thuật số của gã khổng lồ dịch vụ tài chính toàn cầu Nomura Securities, đã tham gia đầu tư, nhằm đẩy nhanh mục tiêu xây dựng chuỗi khối RWA Lớp 1 của MANTRA. tại thị trường Trung Đông và châu Á Hiện tại, số tiền tài trợ và định giá cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Công ty khởi nghiệp blockchain Alphaledger hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 9,5 triệu USD, do EJF Capital dẫn đầu

Công ty khởi nghiệp blockchain của Mỹ Alphaledger đã công bố hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 9,5 triệu đô la, với EJF Capital dẫn đầu khoản đầu tư và KDX tham gia. Alphaledger đã sử dụng blockchain được cấp phép của mình để phát hành trái phiếu đô thị dựa trên blockchain đầu tiên của Hoa Kỳ, trước đó đã đóng vòng hạt giống trị giá 6 triệu đô la vào năm 2021.

Defi

LeverFi đã huy động được 10 triệu USD vào quỹ nhà phát triển OmniZK, hoàn thành bốn khoản đầu tư

OmniZK sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng DLC ​​có khả năng tương tác, có thể mở rộng, hoạt động tự nhiên trên mạng Bitcoin. OmniZK đại diện cho một giải pháp thay thế phi tập trung so với Bitcoin L2 tập trung được bảo đảm bởi người giám sát nhiều chữ ký hoặc tổ chức. Quỹ nhà phát triển OmniZK tập trung hoàn toàn vào các dự án BTCFi và nhằm mục đích cung cấp các khoản đầu tư giai đoạn hạt giống từ 100.000 đến 500.000 USD (theo nhiều đợt dựa trên các mốc quan trọng) cho các nhóm phát triển chất lượng cao đang phát triển các ứng dụng tài chính Bitcoin gốc. Hiện tại, Quỹ phát triển OmniZK đã thực hiện bốn khoản đầu tư vào các dự án BTCFi và đang chuẩn bị hỗ trợ nhiều dự án hơn.

KelpDAO đã hoàn thành vòng tài trợ riêng lẻ trị giá 9 triệu đô la Mỹ và cam kết nỗ lực theo dõi sự đổi mới

Hiện tại, TVL của nền tảng KelpDAO là gần 900 triệu USD, với hơn 40.000 người dùng đang hoạt động.

Trò chơi NFT/chuỗi

Công ty thiết kế sưu tầm Mighty Jaxx hoàn thành 11 triệu USD tài trợ cho Series A+

Công ty thiết kế và sản xuất đồ sưu tập của Singapore Mighty Jaxx đã huy động được 11 triệu USD trong vòng tài trợ Series A+ để thúc đẩy tăng trưởng ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Như đã báo cáo trước đó, Mighty Jaxx đã hoàn thành khoản tài trợ 10 triệu đô la Mỹ vào ngày 12 tháng 8 năm 2021. Vòng tài trợ này do Tencent dẫn đầu với sự tham gia của Korea Investment Partners, KB Investment và các đối tác khác. Mighty Jaxx là công ty sản xuất đồ chơi nghệ thuật Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Mighty Jaxx đã hợp tác với các thương hiệu toàn cầu như Cartoon Network, Warner Bros., DC Comics, Looney Tunes và Sesame Street để sản xuất nhiều loại đồ chơi sưu tầm. Công ty đã ươm tạo nền tảng công nghệ blockchain MightyVerse vào năm 2020, nền tảng này có thể lưu trữ thông tin và tài sản kỹ thuật số trong các bộ sưu tập và thúc đẩy trải nghiệm thu thập được ứng dụng. Hiện tại, hoạt động kinh doanh của công ty cũng liên quan đến thị trường NFT.

Trò chơi chuỗi RPG Aria hoàn thành vòng tài trợ hạt giống, do Folius Ventures, Spartan Group và Merit Circle dẫn đầu

Trò chơi chuỗi RPG Aria đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ hạt giống, dẫn đầu bởi Folius Ventures, Spartan Group và Merit Circle, Galaxy Interactive, Animoca Brands, Formless Capital, Big Brain Holdings, Selini Capital, Bitscale Capital, LiquidX, 32-Bit Ventures và các nhà đầu tư thiên thần Fresh, LAZAR, Ali-A và những người khác đã tham gia đầu tư.

Nền tảng iGaming dựa trên Telegram Boxbet hoàn thành vòng tài trợ chiến lược

Boxbe, một nền tảng iGaming dựa trên Telegram, thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ chiến lược, nhưng số tiền cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Boxbet cho biết các nhà đầu tư bao gồm các quỹ tiền điện tử hỗ trợ Solana và nhà điều hành iGaming hàng đầu toàn cầu. những nhà đầu tư này sẽ được công bố trong vài năm tới. Boxbet cho biết họ sẽ nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến thông qua một loạt tính năng độc đáo và triển khai cơ chế thưởng cho người dùng, 30% doanh thu của họ sẽ được sử dụng để mua và tiêu hủy mã thông báo gốc trên chuỗi Ethereum. và 75% số token cuối cùng sẽ bị tiêu hủy.

Web3

Mạng phân tích khí hậu Web3 WeatherXM đã hoàn thành khoản tài trợ Series A trị giá 7,7 triệu USD, dẫn đầu bởi Lightspeed Faction

Mạng phân tích khí hậu Web3 WeatherXM đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 7,7 triệu đô la, dẫn đầu bởi Lightspeed Faction, Protocol Labs, Borderless Capital, Arca, Alumni Ventures, Placeholder VC, Red Beard Ventures, Metaplanet, GS Futures, Consensys Mesh, Westerly Ventures, dlab , Eleftherios Diakomichalis và Juan Benet cũng tham gia đầu tư. WeatherXM là mạng sử dụng các biện pháp khuyến khích bằng tiền điện tử để cải thiện độ chính xác của dự báo thời tiết, có trụ sở chính tại Hy Lạp.

Pencils Protocol hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 2,1 triệu USD, trị giá 25 triệu USD

Dự án sinh thái Scroll Pencils Protocol đã công bố hoàn thành vòng tài trợ ban đầu trị giá 2,1 triệu USD, với mức định giá hiện tại là 25 triệu USD. Được biết, vòng tài trợ này được dẫn dắt bởi các tổ chức nổi tiếng như OKX Ventures, Animoca Brands, Galxe, Gate.io Labs, Aquarius, Presto và Agarwood, ngoài ra còn có người đồng sáng lập Scroll Sandy Peng, đối tác của V Fund Ashely. Xiong, Inception Capital Một số nhà đầu tư cá nhân, bao gồm người đồng sáng lập David Gan, người sáng lập Cyberconnect Ryan Li và người đồng sáng lập Arcanum Capital, Lucia Zhang, đã tham gia vào vòng tài trợ này.

Giao thức xã hội phi tập trung Fracmaster hoàn thành khoản tài trợ 150 triệu USD, dẫn đầu bởi Paradigm

Giao thức xã hội phi tập trung Farcaster đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 150 triệu đô la Mỹ, dẫn đầu bởi Paradigm, với sự tham gia của a16z crypto, Haun, USV, Variant, Standard Crypto, v.v. Thông báo nêu rõ rằng năm nay sẽ tập trung chủ yếu vào việc tăng trưởng người dùng hoạt động hàng ngày và bổ sung các tính năng cơ bản của nhà phát triển vào giao thức, chẳng hạn như các kênh và nhắn tin trực tiếp.

Như đã đưa tin trước đó, vào tháng 3 năm nay, những người quen thuộc với vấn đề này đã tiết lộ rằng nhà phát triển Merkle Manufactory của Farcaster sắp hoàn thành vòng tài trợ do Paradigm dẫn đầu, với mức định giá khoảng 1 tỷ USD.

OKX Ventures công bố đầu tư chiến lược vào Monad Labs

OKX Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền mã hóa và Web3, đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào Monad Labs. Monad Labs là công ty phát triển nền tảng hợp đồng thông minh chuyển tiếp dành cho nhà phát triển, được thiết kế để mở rộng Ethereum lên 1.000 lần.

Nền tảng dịch vụ tự do Web3 Sorbet đã hoàn thành vòng tài trợ mới, với sự tham gia đầu tư của Adaverse

Nền tảng dịch vụ tự do Web3 Sorbet đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ mới, với sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm và công ty tăng tốc Adaverse. Số tiền cụ thể và thông tin định giá vẫn chưa được tiết lộ. Có thông tin cho rằng khoản đầu tư này cũng là một phần trong khoản đầu tư 10 triệu USD của Adaverse. kế hoạch. Bằng cách loại bỏ phí làm việc tự do và trung gian, Sorbet đặt mục tiêu thúc đẩy nhiều sáng tạo hơn vào ngành Web3, với các công cụ trả tiền liền mạch cho những người làm việc tự do bằng cách sử dụng stablecoin, cho phép họ tương tác trực tiếp và công bằng với khách hàng.

Khác

Báo cáo: 10 công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai đã huy động được tổng cộng 2 tỷ USD tài trợ vốn cổ phần trước khi halving

Theo phân tích của BlocksBridge Consulting về lợi nhuận tài chính của 12 công ty khai thác Bitcoin niêm yết, 10 trong số đó đã huy động được tổng doanh thu 2 tỷ USD thông qua các hoạt động tài trợ vốn cổ phần và lợi nhuận dự kiến ​​sẽ giảm sau halving. Các công ty này đã huy động được 1,25 tỷ USD trong quý 4 năm 2023. Marathon Digital, CleanSpark và Riot Platforms là những công ty huy động được nhiều tiền nhất trong quý trước, chiếm 73%. Tính đến cuối tháng 3, Marathon, CleanSpark và Riot đã nắm giữ tổng cộng 1,33 tỷ USD tiền mặt và hơn 32.200 Bitcoin. Hoạt động tài chính có thể giảm trong quý 2 năm 2024. Theo BlocksBridge Consulting, tính đến ngày 15 tháng 5, “chưa đến 500 triệu USD đã được đầu tư vào cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai lớn dường như đã hạ nhiệt phần nào kể từ quý 2, nhưng con số này đã cao hơn so với quý 3 năm ngoái.

Dự án Runes Launchpad Runes Terminal đã hoàn thành vòng tài trợ, với sự tham gia của Waterdrip Capital và những người khác

RunesTerminal đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ cho Vốn mạo hiểm, Pragma Ventures, Optic Capital, DEXTools, SEED THRIFT VENTURES, Acquire. Fi, Basics Capital, BlackEdge Capital, BlokHash Labs, Ghaf Capital Partners, YAY Network, Nabais Capital, NewTribe Capital, X21 Digital. Số tiền tài trợ cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Paul Chan: Nguồn vốn khởi nghiệp của Hong Kong Cyberport vượt quá 40,6 tỷ Đài tệ

Thư ký Tài chính của Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Paul Chan Mo-po, hôm nay đã xuất bản bài tiểu luận của Thư ký “Củng cố vốn và cải thiện chất lượng phát triển”. Thông tin được tiết lộ cho thấy hơn 400 công ty đã định cư tại Cyberport trong năm qua, đưa tổng số cộng đồng doanh nghiệp lên tới hơn 2.000, trong đó có 8 công ty là kỳ lân; nguồn tài chính tích lũy của các công ty khởi nghiệp vượt quá 40,6 tỷ nhân dân tệ. Trong số đó, công nghệ tài chính và cộng đồng doanh nghiệp Internet thế hệ thứ ba có những lợi thế rõ ràng. trí thông minh đang tăng tốc và hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp Hồng Kông.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục