CyberConnect

  0
  45

  CyberConnect là gì? Giao thức biểu đồ xã hội phi tập trung cho Web3

  Hiện nay, có rất nhiều mạng xã hội với lượng người dùng lớn, nhưng khi tham gia, người dùng cần đăng ký và kết bạn với bạn bè, gây bất tiện. CyberConnect đã tạo ra một biểu đồ xã hội phi tập trung, giúp người dùng không cần tìm kiếm và kết bạn lại khi tham gia nền tảng mới. Điều này cũng giúp các ứng dụng và mạng xã hội tập trung phát triển nội dung và sản phẩm mà không cần xây dựng lại biểu đồ xã hội cho người dùng.

  CyberConnect là gì?

  CyberConnect là giao thức biểu đồ xã hội phi tập trung dựa trên IPFS và Ceramic, nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng biểu đồ xã hội chung cho các Dapp. CyberConnect tổng hợp dữ liệu kết nối người dùng từ các ứng dụng, cho phép biểu đồ xã hội sử dụng trên các nền tảng web 3.0.

  Hãy cùng tìm hiểu thêm về dự án CyberConnect qua bài viết sau đây!

  Tính năng của CyberConnect

  1. CyberConnect SDK: Công cụ này giúp các Dapp tích hợp chức năng Connect và Disconnect, trong khi biểu đồ xã hội được thể hiện qua Follow và Unfollow.
  2. Social Verifier: CyberConnect cung cấp trình xác minh xã hội mã nguồn mở và danh sách xác minh công khai, giúp xác thực người dùng.
  3. NFT Ownership: Tính năng này xác minh quyền sở hữu NFT trên blockchain Ethereum, đảm bảo tính hợp pháp và minh bạch.
  4. CyberConnect API: Công cụ này giúp Dapp dễ dàng truy vấn dữ liệu kết nối từ giao thức, tăng tính tiện dụng cho người dùng.
  5. Recommendation Engine: Tính năng này gợi ý những người bạn liên quan cho người dùng, giúp họ mở rộng mạng lưới kết nối và tương tác.

  CyberConnect cũng đang phát triển ứng dụng chat, cho phép người dùng nhắn tin, chia sẻ và trao đổi NFT.

  Điểm nổi bật của CyberConnect

  1. Tính linh hoạt và mở rộng: CyberConnect giúp người dùng tự quản lý biểu đồ xã hội của mình, giúp họ dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng mà không mất liên hệ bạn bè. Giao thức CyberConnect tận dụng tính linh hoạt và khả năng mở rộng để tổng hợp danh tính và dữ liệu của người dùng trên các mạng blockchain.
  2. Đẩy nhanh bootstrapping cho Dapp: Thay vì xây dựng mạng lưới người dùng từ đầu khi khởi chạy ứng dụng mới, CyberConnect tích hợp kết nối xã hội vào một biểu đồ mở, hỗ trợ sự đổi mới và tiện ích xã hội đa dạng theo thời gian.
  3. Trao quyền riêng tư cho người dùng: CyberConnect cho phép người dùng tự quyết định cách thức, địa điểm và mục đích dữ liệu xã hội của họ được sử dụng. Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và chuyển dữ liệu trên nhiều Dapp trong hệ sinh thái CyberConnect.

  Đội ngũ dự án

  1. Wilson Wei (Đồng sáng lập): Wilson có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, là người sáng lập Dlive – dự án phát trực tuyến phi tập trung cho game thủ và fan hâm mộ. Wilson cũng đồng sáng lập Lino Network, dự án mà sau đó được TronNetwork mua lại vào năm 2019.
  2. Ryan Li (Đồng sáng lập): Ryan từng đồng sáng lập Dlive và Lino Network. Ông có 10 năm kinh nghiệm là kỹ sư phần mềm, từng phát triển phần mềm cho Google và Instagram.
  3. Shiyu Z (Đồng sáng lập): Shiyu cũng từng đồng sáng lập Dlive và Lino Network.
  4. Zhimao Liu (Đồng sáng lập): Zhimao có nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần mềm cho Facebook và Google.

  Nhà đầu tư

  CyberConnect đã gọi vốn thành công 15 triệu USD trong vòng Series A, với sự dẫn đầu từ Animoca Brands và Sky9 Capital. Các nhà đầu tư khác tham gia bao gồm Multicoin Capital, #Hashed, Delphi Digital, Protocol Labs, IOSG Ventures, Tribe Capital, GGV Capital, Spartan Group, Amber Group, Polygon Studios và SevenX Ventures.

  Cộng đồng

  Kết luận

  CyberConnect có thể được xem như một giải pháp mở rộng mạng xã hội, mang đến nhiều tiện ích cho các nhà phát triển Dapp. Sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn trong thị trường blockchain chứng tỏ tầm ảnh hưởng và tiềm năng lớn của dự án trong tương lai dài hạn.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here