Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án Infinex của nhà sáng lập Synthetix: TVL 50 triệu USD trong ngày đầu tiên

Vào ngày 13 tháng 5, Infinex, một nền tảng DeFi toàn diện do người sáng lập Synthetix Kain Warwick tạo ra, đã chính thức mở các kênh tạo tài khoản và gửi tiền, phân phối 377 triệu điểm quản trị GP cho tất cả người dùng gửi tiền trong 30 ngày tới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Infinex đã nhận được hơn 57 triệu USDC tiền gửi thông qua sáu mạng Layer 1 và Layer 2 bao gồm Ethereum, Solana, Arbitrum, Base, Optimism và Polygon.

DeFi

Infinex: Cánh cửa dẫn đến thế giới DeFi

Từ quan điểm định vị, rất khó để tìm ra một danh mục ứng dụng cụ thể để định nghĩa Infinex. Mặc dù lĩnh vực này thường phân loại Infinex là một sàn giao dịch hợp đồng phi tập trung khi mô tả nó trước đây, nhưng trên thực tế, những gì Infinex muốn làm còn vượt xa điều đó. Không dừng lại ở đó.

Kết hợp với mô tả riêng của Infinex, bạn có thể coi nó như một cửa sổ cho các dịch vụ DeFi – thứ nhất, bản thân Infinex sẽ là một ví không giám sát bao gồm nhiều chuỗi; thứ hai, người dùng có thể sử dụng Infinex để truy cập các ứng dụng DeFi chính được tích hợp với nó ; Điều quan trọng là trong toàn bộ quá trình sử dụng Infinex, một loạt khái niệm phức tạp như địa chỉ ví, kết nối chuỗi chéo, ghi nhớ, gas, v.v. sẽ được trừu tượng hóa. Người dùng không cần phải nắm vững hoặc thậm chí biết các khái niệm này. nhiều ứng dụng giống DeFi hơn sử dụng các sản phẩm CeFi.

Lý do tại sao Infinex thường được liên kết với các sàn giao dịch hợp đồng phi tập trung trong quá khứ là vì Infinex sẽ tích hợp đầu tiên với Synthetix Perps V3 sau khi ra mắt chính thức trong tương lai, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch phái sinh phi tập trung thông qua Synthetix Perps V3.

Từ quan điểm của Infinex, tầm nhìn của dự án là thu hẹp khoảng cách trải nghiệm giữa CeFi và DeFi thông qua lớp trải nghiệm trên chuỗi mà nó tạo ra, sau đó cung cấp cho người dùng nhiều token hơn và hơn thế nữa bằng cách tích hợp giao thức DeFi trên chuỗi, mang lại thu nhập mới hơn. sản phẩm và cuối cùng là phục vụ khách hàng một cách hiệu quả hơn. Do đó, nhu cầu thị trường về dịch vụ CeFI sẽ giảm đáng kể, từ đó thúc đẩy sự phổ biến hơn nữa của DeFi.

Trải nghiệm quá trình tạo tài khoản

Như đã đề cập trước đó, quá trình sử dụng Infinex không liên quan đến các khái niệm dịch vụ ví phổ biến như địa chỉ và từ ghi nhớ. Thay vào đó, người dùng cần dựa vào Passkey để tạo tài khoản.

DeFi

Passkey là lựa chọn duy nhất để người dùng đăng nhập vào tài khoản của họ. Khi người dùng tạo tài khoản trong Infinex, khóa chung và khóa riêng sẽ được tạo để xác thực. Khóa chung được lưu trữ trên máy chủ Infinex và khóa riêng được lưu trữ trên thiết bị của chính người dùng. Hai Mật khẩu này được yêu cầu khi đăng nhập. trong. xác minh chung.

Lần tiếp theo khi người dùng cố gắng đăng nhập, máy chủ Infinex sẽ sử dụng khóa chung để tạo “thử thách” mật mã và gửi nó đến thiết bị của người dùng. Người dùng có thể tận dụng khóa này sau khi xác minh danh tính của họ bằng sinh trắc học, mã PIN hoặc mã PIN. Khóa bảo mật USB. Khóa riêng ký “thử thách” và từ đó truy cập vào tài khoản của họ.

Không thể sử dụng khóa chung để tìm khóa riêng và vì khóa riêng của người dùng được lưu trữ trên thiết bị của họ nên tin tặc sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản nếu không có quyền truy cập vật lý, điều này cũng sẽ loại bỏ hiệu quả các cuộc tấn công lừa đảo tiềm ẩn.

DeFi

Sau khi nhấp vào “Tạo”, Infinex sẽ hỏi người dùng cách họ muốn lưu trữ Passkey. Người dùng Mac chỉ cần chọn bộ lưu trữ “iCloud Chain” rồi đợi vài phút để tài khoản được tạo. Giao diện tài khoản sau khi tạo như sau.

DeFi

Tuy nhiên, trước khi gửi tiền, người dùng cần thiết lập các biện pháp thu hồi vốn thông qua “Cài đặt”. Các tùy chọn phụ thuộc khôi phục tùy chọn bao gồm các hệ thống tài khoản Web2 phổ biến như tài khoản Google và tài khoản Apple, cũng như các địa chỉ Web3 như địa chỉ EVM và địa chỉ Solana. hệ thống.

DeFi

Sau khi hoàn thành các cài đặt trên, bạn có thể bắt đầu gửi tiền vào tài khoản của mình và tích lũy điểm quản trị GP. Tuy nhiên, đánh giá từ trải nghiệm của người dùng về quy trình gửi tiền hiện tại, có vẻ như Infinex vẫn phụ thuộc vào địa chỉ ví trong thời điểm hiện tại – tiền phải được chuyển đến địa chỉ được chỉ định.

DeFi

GP có thể được chuyển đổi thành token không?

Hiện tại, lý do khiến người dùng tích cực tham gia gửi tiền Infinex chắc chắn là vì họ hy vọng rằng hoạt động này có thể tích lũy điểm quản trị GP một cách hiệu quả. Lợi ích tiềm tàng của GP chủ yếu bao gồm hai khía cạnh.

Một là được ưu tiên có quyền truy cập vào Infinex sau khi nó được phát hành chính thức trong tương lai. Theo Infinex, hơn 200.000 ứng dụng thuộc danh sách trắng đã được nhận trong quá trình phát triển dự án, do đó cần có cơ chế sàng lọc để quyết định người dùng nào sẽ được ưu tiên truy cập. Trong 30 ngày tới, Infinex sẽ phân phối 377 triệu GP cho tất cả người dùng gửi tiền (giới hạn cung cấp sẽ được kiểm soát ở mức 600 triệu). Người dùng có GP tích lũy nhiều nhất sẽ là người đầu tiên đủ điều kiện trải nghiệm chức năng tích hợp đầu tiên khi Infinex phát hành.

DeFi

Thứ hai là thu nhập airdrop tiềm năng có thể không tồn tại. Mặc dù Points-Fi hiện đang phổ biến, hệ thống điểm (và thậm chí hạn chế nguồn cung) thường có định hướng airdrop mạnh mẽ, nhưng Infinex đã xuất bản một bài báo đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái. đã đề cập trong đó “ Lợi ích của Infinex sẽ vẫn thuộc về Synthetix, vì vậy Infinex sẽ không tung ra token của riêng mình ”.

Tổng hợp lại, đối với một dự án như Infinex được hỗ trợ bởi thỏa thuận đứng đầu và một nhà sáng lập ngôi sao, không quá ngạc nhiên khi nó đạt được kết quả dữ liệu xuất sắc như vậy ngay ngày đầu tiên. Vào thời điểm khái niệm trừu tượng về chuỗi ngày càng nổi lên, các chiến lược của Infinex như loại bỏ các khái niệm phức tạp và xây dựng trải nghiệm vô nghĩa cũng phù hợp với xu hướng tường thuật thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu Infinex thực sự chọn chiến lược không có tiền tệ, tính linh hoạt trong khuyến khích và lòng trung thành của cộng đồng sau đó có thể phải đối mặt với những thử thách nghiêm trọng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục