Tin nóng ⇢

Cơn sóng thần AI sẽ đến vào tháng 5, điểm qua 10 token AI đáng chú ý

Tháng 5 hứa hẹn sẽ bùng nổ với sự bùng nổ của AI, được ví như “cơn sóng thần”. Điểm nhấn chính là sự ra mắt mô hình AI đa phương thức của OpenAI vào lúc 1 giờ sáng ngày 14 tháng 5 (UTC+8), sở hữu khả năng trò chuyện và nhận dạng đối tượng. Tiếp theo, hội nghị I/O của Google sẽ giới thiệu các công cụ AI mới nhất và các cải tiến sản phẩm liên quan, trong khi hội nghị nhà phát triển Build hàng năm của Microsoft vào ngày 21 tháng 5 sẽ tập trung vào các vấn đề AI.

Năm 2024 chứng kiến AI trở thành chủ đề nóng hổi trong mọi lĩnh vực, và sự kiện tháng 5 này được dự đoán sẽ tạo nên hiệu ứng domino. Kể từ tháng 2 khi OpenAI ra mắt mô hình chuyển văn bản thành video Sora, thị trường đã chứng kiến sự bùng nổ của các dự án AI khác nhau. Cơn sóng thần AI trong tháng 5 này cũng có thể thúc đẩy sự trỗi dậy của các altcoin có liên quan đến AI trong lĩnh vực tiền mã hóa.

PALM(PaLM AI)

PALM AI là giải pháp AI thế hệ thứ hai, đa nền tảng được hỗ trợ bởi bộ công cụ AI của Google và các thuật toán cải tiến nội bộ. Dự án tập trung vào phát triển các công cụ tích hợp AI trên chuỗi và ứng dụng AI có thể được sử dụng trong thế giới thực, đồng thời cung cấp các giải pháp robot AI tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của cá nhân, nhóm, doanh nghiệp và dự án. PALM là token tiện ích của PaLM AI. Việc nắm giữ PALM có thể tham gia chia sẻ doanh thu của nền tảng.

Vốn hóa thị trường: 73 triệu USD

GLQ(GraphLinq Chain)

GraphLinq là một nền tảng tự động hóa không cần mã trên blockchain, bao gồm chuỗi GraphLinq và giao thức GraphLinq. Nó nhằm mục đích cho phép người dùng dễ dàng triển khai và quản lý các loại dự án khác nhau mà không cần kỹ năng lập trình thông qua bốn thành phần chính của IDE, App. , công cụ và thị trường. Tự động hóa các quy trình trong khi sử dụng AI tích hợp để giúp xây dựng dApp. Vòng tài trợ chiến lược đã được hoàn thành vào ngày 15 tháng 3, với việc DWF Labs tham gia đầu tư. Số tiền cụ thể không được tiết lộ. GLQ là token gốc của chuỗi GraphLinq và được sử dụng để trả phí gas trong mạng.

Vốn hóa thị trường: 31 triệu USD

VMINT (VoluMint)

Khái niệm: VoluMint là nhà tạo lập thị trường tự động bằng AI có thể được tích hợp liền mạch với CEXDEX và cung cấp các giải pháp tạo thị trường có thể tùy chỉnh hoàn toàn để hỗ trợ các dự án tiền điện tử. Các giải pháp tạo thị trường của nó bao gồm bot tạo thị trường không rào cản, bot giao dịch tự động AI, mô hình giao dịch phi tập trung và không thể đoán trước. VMINT là token tiện ích của VoluMint. Một tỷ lệ phần trăm doanh thu nhất định của VoluMint sẽ được phân phối cho những người chọn stake token , thông báo cho chủ sở hữu token rằng họ cũng có thể tham gia quản trị bỏ phiếu dự án.

Vốn hóa thị trường: 14 triệu USD

NAVI (Atlas Navi)

Atlas Navi là ứng dụng điều hướng sử dụng AI và camera trên điện thoại thông minh để giúp người dùng tìm đường đến đích bằng cách phát hiện tình trạng đường, tai nạn, tình trạng giao thông ở từng làn đường, chỗ đậu xe còn trống, xe cảnh sát, v.v. để tránh những con đường có vấn đề tuyến đường nhanh nhất. Đồng thời, thông qua mô hình kinh tế Drive to Earn, người dùng có thể nhận được phần thưởng token NAVI khi sử dụng điều hướng. Atlas Navi đã nhận được khoản tài trợ 1,2 triệu USD từ Liên minh Châu Âu vào năm 2019 để phát triển công nghệ của mình.

Vốn hóa thị trường: 11 triệu USD

CGPT(ChainGPT)

ChainGPT là nhà phát triển các giải pháp AI trong không gian Web3, xây dựng nhiều công cụ khác nhau cho người dùng bằng cách tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) với blockchain. Bao gồm chatbot AI, trình tạo AI NFT, tổng hợp tin tức AI, trợ lý giao dịch AI, tạo và kiểm toán hợp đồng thông minh tự động, v.v. CGPT là token tiện ích của ChainGPT và chủ sở hữu của nó có quyền tham gia bỏ phiếu DAO, staking, truy cập miễn phí vào các công cụ AI, airdrop, v.v.

Vốn hóa thị trường: 110 triệu USD

AI(Sleepless AI)

Sleepless AI là một trò chơi đồng hành ảo dựa trên AI, tận dụng AIGC và LLM để tạo ra lối chơi dựa trên câu chuyện phong phú và các tương tác được phát triển một cách tự nhiên với các nhân vật. Dự án hiện đang phát triển ba trò chơi. Trò chơi đầu tiên là HIM, một trò chơi Otome bạn trai ảo, hiện đã chính thức được phê duyệt để đưa vào danh sách Appstore tại hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Vốn hóa thị trường: 153 triệu USD

GPU(Node AI)

Node AI là một nền tảng phi tập trung cung cấp dịch vụ cho thuê tài nguyên GPU và AI. Người dùng có thể staking GPU để nhận được chia sẻ doanh thu, đồng thời cung cấp các dịch vụ như cho thuê nút AI và cho vay sức mạnh tính toán GPU.

Vốn hóa thị trường: 121 triệu USD

ENQAI(enqAI)

enqAI là mạng mô hình AI phi tập trung, được hỗ trợ đầy đủ bởi mạng nút GPU phi tập trung. Bằng cách này, enqAI có thể làm cho các mô hình của mình không bị thiên vị về chính trị, văn hóa và chống lại sự kiểm duyệt. ENQAI là phần thưởng token do enqAI phát hành cho các nút cung cấp hỗ trợ.

Vốn hóa thị trường: 48,6 triệu USD

EMC(Edge Matrix Computing)

EMC (Edge Matrix Computing) là mạng ứng dụng sức mạnh điện toán AI phi tập trung và là một dự án có khái niệm Depin+AI. EMC kết nối trực tiếp các tài sản sức mạnh tính toán GPU với các ứng dụng AI và cung cấp chúng cho các nhà phát triển và người dùng thông thường với chi phí thấp và thuận tiện. EMC đã hoàn thành hai vòng tài trợ, do Group Group và Flow Ventures dẫn đầu với số tiền không được tiết lộ.

Vốn hóa thị trường: 30 triệu USD

AQTIS (AQTIS)

AQTIS là giao thức thanh khoản thông minh được hỗ trợ bởi Quant-Tech và AI. Tính thanh khoản được cung cấp bởi các dApp được xây dựng trên AQTIS, được dành riêng để thực hiện các chiến lược đầu tư cấp tổ chức có thể tiếp cận được đối với người dùng thông thường nhằm đạt được lợi nhuận ổn định và giao dịch nâng cao.

Vốn hóa thị trường: 12,6 triệu USD

Có thể bạn quan tâm

Mục lục