Tin nóng ⇢

JPMorgan đổ hàng tỉ đô tiền mã hóa vào Defi

Ngân hàng đang token hóa hàng tỉ đô la của quỹ thị trường tiền tệ với BlackRock và liên kết với một dự án Defi của Cơ quan tiền tệ Singapore.

AUSTIN, Texas — JPMorgan (JPM) hy vọng các nhà phát triển Defi tìm ra cách tận dụng tiềm năng của các tài sản non-crypto để tạo ra lợi nhuận.

Trả lời CoinDesk tại Consensus 2022 ở Austin, Texas, Tyrone Lobban, người đứng đầu Onyx Digital Assets tại JPMorgan, đã mô tả chi tiết kế hoạch DeFi của ngân hàng và nhấn mạnh giá trị của tài sản mã hóa.

"Theo thời gian, tất cả các tài sản như tài sản mã hóa Kho bạc Hoa Kỳ hoặc cổ phiếu quỹ thị trường tiền tệ, đều có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trong pool Defi". “Mục tiêu tổng thể là đưa những tài sản hàng nghìn tỷ đô la này vào DeFi, và sử dụng các cơ chế mới để giao dịch, vay [và] cho vay, nhưng với quy mô tổ chức.”

Thể chế Defi thường có nghĩa là áp dụng nghiêm ngặt các quy tắc Defi lên những pool lending không cần xác nhận, điều này bắt đầu diễn ra trong các lĩnh vực đổi mới như Aave Arc, cũng như trong một dự án được công bố gần đây liên quan đến Ngân hàng Thương mại Siam và Compound Treasury.

Kế hoạch của JPMorgan là kết hợp các tài sản truyền thống được mã hóa sang một quy mô lớn hơn nhiều. Onyx Digital Assets nhận thấy có 2 phần bổ trợ để biến Defi quy mô ngân hàng trở thành hiện thực.

Phần hỗ trợ đầu chính là hệ thống giải quyết tài sản thế chấp dựa trên blockchain của JPMorgan. Hệ thống đã được mở rộng vào tháng trước bao gồm các phiên bản mã hóa của cổ phiếu quỹ thị trường tiền tệ BlackRock. Lobban cũng chỉ ra rằng ứng dụng này trên blockchain Onyx Digital Assets được ổn định bằng token in-house JPM, hiện có khối lượng giao dịch khoảng 350 tỉ đô la.

Phần thứ 2 của câu đố là kết quả đợt thí điểm được tổ chức bởi Cơ quan tiền tệ Singapore và JPMorgan, DBS Bank và Marketnode. Thí điểm này có tên là “Người bảo vệ dự án”, mục tiêu là kiểm tra liệu Defi có thân thiện với môi trường các tổ chức lớn không bằng cách sử dụng các nhóm thanh khoản được cấp phép tạo thành từ các khoản deposit và trái phiếu mã hóa.

Các quỹ đầu tư này sẽ tham gia vào Defi có cấu trúc được cấp phép và blockchain công khai hay nói cách khác có cơ chế hoạt động như Aave Arc và Fireblocks. Có một điểm khác biệt là các nhà đầu tư muốn giao dịch trong dự án Guardian này thì cần được xác minh danh tính bởi các tổ chức tài chính lớn, không giống như những công ty crypto bình thường khác.

Thông tin xác thực

Defi được cấp phép sử dụng khối danh tính kỹ thuật để chứng minh người dùng, vd như thông tin xác thực W3C.

"Thông tin đăng nhập rất thú vị vì bạn có thể đăng nhập vào pool mà không phải dữ whitelist của địa chỉ. Vì những thông tin này không được lưu trữ trên chuỗi nên không phải tốn phí gas"

"JPMorgan chưa xác nhận đối tác cung cấp nền tảng Defi nhưng chắc chắn sẽ nằm trong các dịch vụ được công nhận"

JPMorgan đã âm thầm nghiên cứu lĩnh vực này trong 2 năm qua.

"Nếu lớp danh tính này được đưa vào Defi có thể cho phép truy cập dựa trên KYC thì các giao thức này có thể hỗ trợ các tổ chức mà không phải thay đổi quá nhiều."

Có thể bạn quan tâm

Mục lục