Tin nóng ⇢

Tìm hiểu về Zeus: Cơ sở hạ tầng ứng dụng chuỗi chéo SVM

Trong cuộc thi bỏ phiếu Jupiter LFG trước đây,  @ZeusNetworkHQ  và  @SharkyFi  đã trở thành những dự án đầu tiên được chọn để khởi chạy trên Jupiter Launchpad. Khi đó có hơn 200.000 địa chỉ ví tham gia vote, Zeus đã đạt mức phiếu cao nhất và giữ khoảng cách xa với dự án thứ nhì. Hôm nay này 4/4/2024 Zeus đã chính thức ra mắt token.

1. Khái quát chung

Vậy, Zeus Network là dự án như thế nào?

Zeus là layer truyền thông tin xuyên chuỗi phi tập trung/permissionless. Nó hiện đang tập trung vào việc truyền thông tin xuyên chuỗi giữa Solana và BTC. Công việc mà Zeus đang làm là thực hiện các giao dịch giữa các chuỗi có độ trễ thấp theo cách phi tập trung và không cần sự tin cậy.  Gần đây, Zeus cũng đề xuất một khái niệm đặc biệt thú vị về việc coi Solana như Bitcoin layer2.

Trong tương lai, Zeus sẽ được mở rộng sang nhiều blockchain hơn. Hiện tại, ứng dụng chuỗi chéo chính thức đầu tiên trên Zeus là @ApolloByZeus.

Apollo có thể phát hành $BTC cho Solana bằng cách đúc $zBTC trên mạng Solana theo tỷ lệ 1:1. $zBTC có thể dễ dàng được sử dụng trong các giao thức DeFi khác nhau trong hệ sinh thái Solana.

Về bản chất, Zeus hy vọng sẽ tận dụng được lợi thế hiệu suất cao của Solana và lợi thế giá trị cao của BTC cùng một lúc.

Cốt lõi của giao thức là nó cho phép nhiều nhà phát triển hơn xây dựng các ứng dụng chuỗi chéo hiệu suất cao dựa trên SVM (Máy ảo Solana).

Cuối cùng, điều Zeus hy vọng đạt được là xây dựng một decentralized và permissionless cross-chain thông qua node Zeus để kết nối các chuỗi khối khác nhau, từ đó nâng cao hiệu quả của vốn và các tài sản tiền điện tử.

2/ Tokenomics

Tổng số lượng token $ZEUS là 1 tỷ và Phân bổ được hiển thị trong hình bên dưới⬇️Thời gian unlock tối thiểu là tháng 3. TGE sẽ phát hành khoảng 12% tổng cung. Trong số đó, 2% là của Foundation Reserve, rất có thể sẽ không được lưu hành ra thị trường. Do đó, ở lần mở đầu tiên, lượng phát hành của Zeus sẽ vào khoảng 10%.

Tiện ích token $ZEUS bao gồm:

  • Khởi chạy node
  • Thu nhập từ việc chia sẻ phí
  • Staking để nhận khoản phí giao dịch xuyên chuỗi

3/ Narrative

Một số điểm mạnh của Zeus có thể lưu ý như sau

  • Việc phát hành token Wormhole và LayerZero dự kiến ​​sẽ làm tăng giá trị của toàn bộ chuỗi chéo, đặc biệt là tác động đến cơ sở hạ tầng chuỗi chéo như $AXL $ZETA $ZEUS.
  • Zeus chồng lên câu chuyện Solana và câu chuyện BTC (bạn có thể tham khảo inscryption BTC trước đó – sự trỗi dậy của cầu nối chuỗi Solana). Kết hợp sự chú ý nhận được từ hai câu chuyện của Solana và BTC, có thể thấy trước rằng IDO của $ZEUS cũng sẽ nhận được nhiều sự chú ý.
  • Một Launchpad tốt cũng sẽ là động lực thúc đẩy dự án IDO—Jupiter, vì DEX tổng hợp lớn nhất của Solana, có lưu lượng truy cập riêng. Cách đây một thời gian, trước khi phát hành $JUP, lối chơi phát hành MEMECoin lần đầu tiên cũng đã chứng minh rằng đội Jupiter là một đội rất giỏi tiếp thị. Và Zeus, công ty đang thực hiện IDO trên đó, chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ cấp độ tiếp thị.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục