Tin nóng ⇢

Top 5 coin metaverse hàng đầu

Trong bài viết này, Thecoindesk sẽ điểm qua 5 đồng coin metaverse có nhiều khả năng vượt qua thời kỳ suy thoái hiện tại và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Cả giá coin trong game metaverse, giá đất ảo và NFT đều chứng kiến những mức giảm trong thời gian qua. Tuy nhiên, tồn tại những nguyên tắc cơ bản đã giúp 5 nền tảng dưới đây duy trì được độ phổ biến nhất định. Nhóm phát triển đằng sau những dự án này vẫn đang xây dựng để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Có thể nói, bây giờ chính là cơ hội tốt nhất để tham gia vào nền tảng. 

Otherside và ApeCoin

Mặc dù là thế giới ảo mới nhất trong danh sách này nhưng Otheride của Yuga Labs đã xuất sắc dẫn đầu bảng xếp hạng về doanh số bán NFT nhờ vào đợt bán đất ảo khổng lồ gần đây.

Khối lượng giao dịch cho Otheride đã lên tới 795 triệu USD và dường như không có dấu hiệu lu mờ bởi nó gắn liền với các bộ sưu tập blue chip BAYC, MAYC, BAKC, CryptoPunks, Meebits, Cool Cats, Nouns, World of Women và CrypToadz.

Trước khi bán đất ảo ở Otheride, ApeCoin đã đạt mức cao là 26,70 USD. Việc Yuga Labs xây dựng thế giới ảo riêng sẽ cung cấp thêm tiện ích cho token, từ đó, có thể hy vọng vào đợt tăng giá tiếp theo trên đà phát triển này. 

Tham khảo giá của APECOIN tại đây

The Sandbox và SAND

Sandbox đứng thứ hai trong bảng xếp hạng về số lượng bán đất ảo. Thế giới ảo này đã có một năm 2022 khó khăn so với năm trước và giá token của dự án đang ở mức cao nhất trong thời gian tồn tại của nó là 8,40 USD.

Gần đây Sandbox đã công bố mối quan hệ hợp tác với Mastercard để "đưa mạng lưới thanh toán của mình lên web3" với sự tham gia của Adidas, Animoca Brands, Atari, CoinMarketCap, Gemini, v.v.. 

Với nhiều mối quan hệ đối tác thương mại và nội dung, cũng như danh tiếng mạnh mẽ trong cộng đồng web3, The Sandbox hứa hẹn sẽ có vị trí tốt cho tương lai.

Tham khảo giá của SAND tại đây

Decentraland và MANA

Có thể nói Decentraland là một trong những nền tảng metaverse nổi tiếng nhất, mở cửa cho tất cả người dùng vào tháng 2 năm 2020. Mặc dù giá bán trung bình đã giảm gần 60% về giá trị ETH, nhưng sẽ không có mức độ hoảng sợ lớn ở Decentraland.

Tất cả các kiểu hoạt động của thành viên cộng đồng và tổ chức đều diễn ra ở Decentraland. Ví dụ như Tuần lễ thời trang kỹ thuật số của Protocol Boson vào cuối tháng 3 năm nay. Tommy Hilfiger, Dolce & Gabbana và Imitation of Christ là một số nhãn hiệu trưng bày sản phẩm của họ.

Giải Úc mở rộng hiện đang hợp tác cùng thế giới ảo, với một loạt NFT và một giải đấu quần vợt ảo. Ngoài ra, Cộng hoà Barbados có kế hoạch mở một đại sứ quán ngoại giao kỹ thuật số trên đất ảo Decentraland.

Nhìn chung, các dấu hiệu cho thấy dự án đang theo hướng khá tích cực. Tuy nhiên, token gốc MANA của Decentraland đang giảm 85% mức cao nhất trong đời của nó là 5,85 USD. Một đội ngũ mạnh với kinh nghiệm tốt và nhiều quan hệ đối tác thương mại và nội dung sẽ giúp Decentraland đứng vững khi thị trường giá giảm diễn ra lần nữa.

Tham khảo giá của MANA tại đây  

NFT World và WRLD

NFT Worlds đã có một khởi đầu tuyệt vời cho năm 2022. Giá đất ảo trung bình đã tăng lên hơn 30.000 USD và thửa đất ảo đắt nhất được bán với giá 190.095 USD vào tháng 2. Nền tảng cũng ra mắt một hệ thống staking để người dùng kiếm WRLD bằng cách lock tài sản của họ. Và chủ sở hữu cũng có thể cho thuê đất ảo của họ để thu lợi nhuận.

Giá trị đất ảo và giá của token đã giảm xuống. Từ mức cao nhất ngày 19 tháng 2 là 0,62 USD, WRLD đã giảm 96%. Nhưng các nhà xây dựng vẫn đang xây dựng trên nền tảng này. Các sản phẩm tài chính như SkuxxVerse Pass được các bên thứ ba tạo ra để tận dụng mức tăng trưởng dự kiến ​​trong tương lai của NFT Worlds. Roadmap cập nhật cho thấy kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ.

Tiến bộ cho thế giới ảo này dựa trên cộng đồng và input. Môi trường do người dùng xây dựng trên nền tảng này không phụ thuộc vào token và đầu cơ đất ảo. Người dùng bị thu hút bởi chính NFT Worlds hơn là tiền. Đây sẽ là chìa khóa cho sự thành công lâu dài của nền tảng.

Tham khảo giá của WRLD tại đây

Mirandus Token và MTRM

Gala Games hướng tới việc xây dụng toàn bộ hệ sinh thái game blockchain chất lượng như Town Star và sắp tới là Grit, Fortitude, Battlestar Galactica, v.v. để vừa mang đến trải nghiệm chơi giải trí vừa có thể kiếm tiền. Người chơi có thể kiếm được token GALA với mục tiêu cung cấp sức mạnh tính toán cho mạng lưới đang phát triển này và Mirandus là một phần quan trọng trong số đó.

Mirandus là một trong những dự án P2E được mong đợi nhất trên thị trường với đơn vị tiền tệ gốc của game là Materium. Hiện Materium đã giảm 87% so với mức cao nhất là 1,02 USD. Mức đỉnh này đã đạt được gần đây vào tháng 4.

Mặc dù tình hình kinh tế vĩ mô đang ảnh hưởng đến giá tiền mã hóa và NFT, nhưng Gala Games vẫn duy trì được việc xây dựng những game xuất sắc đáp ứng được kỳ vọng của người chơi. Trong thời gian tới, khi điều kiện tài chính được cải thiện, cộng đồng của Mirandus sẽ lớn hơn và mạnh hơn nữa.

Tham khảo giá của MTRM tại đây

Có thể bạn quan tâm

Mục lục