Cz nhận định sự kiện CCTV phát sóng crypto có thể là tín hiệu cho một mùa bull

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã đăng một bài viết trên Twitter vào ngày thứ Tư, nhấn mạnh rằng kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc (CCTV) gần đây đã phát sóng một chương trình liên quan đến tiền điện tử.

Cz cho biết những bản tin tương tự đã từng là yếu tố kích hoạt cho sự tăng giá mạnh của tiền điện tử trong quá khứ.

CZ cũng dẫn chứng tới chương trình phát sóng vào ngày 23 tháng 5 và bao gồm một phần kéo dài 98 giây về việc “thực hiện hệ thống cấp phép bắt buộc đối với các nền tảng giao dịch tài sản ảo” tại Hong Kong, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6.

Tuy nhiên, tin tức này không hoàn toàn tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, với các hướng dẫn từ Ủy ban Chứng khoán và Hàng hóa (SFC) bao gồm các quy định không khuyến khích giao dịch bán lẻ thông qua stablecoin, và các quy định cụ thể về việc ngăn chặn các “quà tặng” tiền điện tử (bao gồm airdrops).

Tuy vậy, CZ nhìn nhận việc lưu thông tiền điện tử là một sự phát triển nhanh chóng to lớn, gọi đó là một “thỏa thuận lớn”. “Cộng đồng nói tiếng Trung đang xôn xao”, ông nói. “Lịch sử cho thấy, loại tin tức như vậy đã dẫn đến sự tăng giá mạnh của tiền điện tử.”

Giám đốc điều hành đã làm rõ rằng tweet của ông không phải là “lời khuyên tài chính” và quá khứ không đoán trước được tương lai.

Trung Quốc đại lục đã cấm hoàn toàn tiền điện tử, nhưng Hồng Kông đã quyết định tiếp tục tham vọng trở thành một trung tâm tiền điện tử khu vực. Ngay cả sau khi Trung Quốc cấm, hoạt động đào bitcoin vẫn phát triển mạnh mẽ tại khu vực này (giá điện Hongkong rất đắt, hoạt động bán máy đào mới đúng).

Trong câu trả lời của mình, CZ đồng ý với một bình luận rằng thị trường tăng mạnh không thể diễn ra hiệu quả nếu người Trung Quốc không tham gia.

CZ sinh ra tại Trung Quốc nhưng đã có quốc tịch Canada từ khi 12 tuổi. Ông đã khẳng định nhiều lần rằng Binance không phải là một công ty Trung Quốc.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất