Tổng quan dự án Shapeshift (FOX) – Nền tảng DEX aggregator tiện lợi

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Trước sự xuất hiện ngày càng nhiều các sàn giao dịch tiền mã hóa, việc đọc các đánh giá và thực hiện một số nghiên cứu trước khi tham gia vào sàn giao dịch là rất quan trọng. Trong bài viết này, Thecoindesk sẽ mang đến cho bạn những thông tin về dự án ShapeShift (FOX). Cùng tìm hiểu thôi nào!

Shapeshift (FOX) là gì?

ShapeShift là một DEX aggregator (công cụ tổng hợp thanh khoản từ nhiều DEX khác nhau). Khi ShapeShift ra mắt vào năm 2014, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều tập trung và các token phổ biến nhất là các biến thể giống Bitcoin: Litecoin (LTC), BTC Cash (BCH) hoặc các loại stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản như Tether (USDT). Kể từ năm 2014 và đặc biệt là sau khi bùng nổ tài chính phi tập trung (DeFi) vào mùa hè năm 2020, một số nhà giao dịch đã rời bỏ các sàn giao dịch tập trung (CEX) để ủng hộ các nền tảng phi tập trung. Các sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung như ShapeShift đã phát triển để đáp ứng nhu cầu mới của thị trường.

Nền tảng này đã hợp tác với 0x và THORChain để tích hợp hơn 50 DEX và khoảng 1.000 cặp giao dịch trong một giao diện duy nhất. Người dùng ShapeShift không cần phải trả phí hoa hồng cho các giao dịch của họ. 

Đặc điểm dự án Shapeshift (FOX)

Một số tính năng nổi bật

ShapeShift tiếp tục cập nhật dịch vụ của mình bằng cách bổ sung một số tính năng mới tuyệt vời, mang lại cho người tiêu dùng khả năng và khả năng bổ sung. 

Mua tiền điện tử bằng Debit Card

Một trong những điều thú vị là mua Bitcoin, USDC và Ethereum bằng Debit Card. Thay vì đợi 3 – 5 ngày làm việc để có được tiền mã hóa, giờ đây người dùng có thể thực hiện việc đó chỉ trong vài giây mà không cần phiền phức. Bản cập nhật này có sẵn cho người dùng ở hơn 20 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Mỹ.

Bổ sung coin

Có một danh sách tiền mã hóa mới được thêm vào nền tảng để giao dịch. Trên Nền tảng ShapeShift, người dùng hiện có thể gửi, nhận, giao dịch và hold XRP

Nút chuyển đổi sang USDC

Người dùng có thể sử dụng công cụ Chuyển đổi tức thì (Instant Convert) để chuyển đổi bất kỳ tài sản nào thành stablecoin USDC chỉ với một cú nhấp chuột. Stablecoin thường được liên kết với một tài sản ổn định, chẳng hạn như USD, cho phép người nắm giữ tự bảo vệ mình trước sự biến động của thị trường. Một nút nhỏ màu xanh lam nằm bên cạnh mỗi tài sản có thể truy cập trên trang dashboard.

Chi tiết cách chuyển đổi tại đây

Sản phẩm của ShapeShift

Nền tảng Shapeshift 

ShapeShift không còn là một sàn giao dịch tập trung. Thay vào đó, nền tảng này là một công cụ theo dõi danh mục đầu tư và quản lý tài sản tổng hợp các giao thức và dịch vụ để giao dịch và kiếm lợi nhuận. Nền tảng hợp tác với 0x và giao thức swap chuỗi chéo THORChain để compile hơn 50 DEX và khoảng 1.000 cặp giao dịch thành một giao diện.

DAO ShapeShift 

DAO ShapeShift là một cộng đồng phi tập trung của những holder FOX. DAO chịu trách nhiệm đưa ra quyết định về nhiều sáng kiến liên quan đến các chương trình phần thưởng, roadmap sản phẩm và hơn thế nữa của nền tảng. Cộng đồng điều phối và truyền đạt các sáng kiến của mình thông qua kênh Discord công khai, có khoảng 9.000 thành viên. DAO ShapeShift kiếm doanh thu từ các đối tác giao thức chia sẻ phần trăm doanh thu được tạo ra từ nền tảng của ShapeShift.

Tổ chức DAO của ShapeShift hiện được chia thành 9 luồng workstream riêng biệt: Sản phẩm, kiểm duyệt, bảo mật, kỹ thuật, hỗ trợ, tokenomics, vận hành, marketing và tăng trưởng và cuối cùng là FOXChain. Tuy nhiên, cơ cấu tổ chức này có thể thay đổi dựa trên tâm lý cộng đồng. 

Các cấu trúc hỗ trợ của ShapeShift bao gồm SafeSnap, SnapShot, Gnosis Safe và Colony. 

 • SafeSnap cho phép các thành viên cộng đồng thực hiện nhiều giao dịch trong một đề xuất duy nhất. 
 • SnapShot là cơ sở bỏ phiếu cho các đề xuất của cộng đồng. 
 • Gnosis Safe đề cập đến kho bạc của ShapeShift DAO, được kích hoạt khi đề xuất từ ​​SafeSnap được phê duyệt. 
 • Colony cho phép các luồng công việc quản lý kho bạc của riêng họ và phân bổ quỹ một cách tự chủ khi cộng đồng đã bỏ phiếu chấp thuận ngân sách.

Coincap

Coincap là một ứng dụng cho phép người dùng theo dõi thông tin liên quan đến các loại tài sản tiền mã hoá như giá cả, vốn hoá, khối lượng giao dịch. Ngoài tính năng trên, Coincap cũng được tích hợp nền tảng ShapeShift để cho phép người dùng hoán đổi token.

KeepKey

KeepKey là sản phẩm ví lạnh lưu trữ các loại tài sản tiền mã hoá, với các tính năng nổi bật như:

 • Tạo và quản lý private key offline trong ví lạnh, được bảo vệ khỏi các lỗ hổng máy tính và virus, đồng thời sử dụng phần mềm ví cho các giao dịch an toàn.
 • Mỗi thiết bị tạo một câu khôi phục gồm 12 từ khóa trong quá trình khởi tạo có thể được sử dụng để truy xuất private key. 
 • Màn hình lớn mang đến sự rõ ràng cho mọi tài sản kỹ thuật số được gửi và nhận trên thiết bị của người dùng. Mỗi giao dịch phải được phê duyệt thủ công bằng cách sử dụng nút xác nhận, cho phép người dùng kiểm soát và hiển thị các giao dịch.
 • Nhanh chóng trao đổi tiền mã hoá thông qua tích hợp ShapeShift, trực tiếp từ ví của người dùng.

Vần đề bảo mật của ShapeShift

ShapeShift đã là một sàn giao dịch phi tập trung non-custodial ngay từ giai đoạn đầu. Điều này cho thấy rằng sàn giao dịch không giữ bất kỳ thông tin cá nhân hoặc danh tính người dùng nào. Nó cũng không thu hoặc giữ lại tiền của người dùng. Lý do chính để duy trì dịch vụ trao đổi tiền mã và không đưa các khoản thanh toán tiền điện tử vào hệ thống là để duy trì tính ẩn danh. ShapeShift coi dữ liệu của khách hàng và bảo mật là ưu tiên hàng đầu. Với mối quan tâm ngày càng tăng về việc hack dữ liệu, nền tảng này đảm bảo tự cập nhật trong khu vực bảo mật. ShapeShift thông qua:

 • Trang web tiến hành xác minh ID chống rửa tiền (AML) trong quá trình đăng ký.
 • Cung cấp ví KeepKey sử dụng xác thực hai yếu tố và bảo vệ mã PIN và từ khóa mật khẩu (2FA).
 • Sử dụng phương pháp phát hiện địa chỉ ví sai và các hình thức gian lận khác.
 • Mã hóa tất cả dữ liệu bằng cách sử dụng khóa air-gapped (offline).

Ưu điểm và khyết điểm của Shapeshift 

Ưu điểm

 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng
 • Giao dịch thời gian thực
 • Ví phần cứng tích hợp sẵn
 • Nắm giữ quỹ No-Custodial

Khyết điểm

 • Phí giao dịch thay đổi
 • Vấn đề an ninh
 • Thiếu hỗ trợ khách hàng

Thông tin Shapeshift token

Thông tin cơ bản

Phân phối Shapeshift FOX Token

 • Customers and DeFi community: 34%
 • Employees and shareholders: 32% 
 • FOXDEN: 24.2%
 • Foundation: 7.5% 
 • ShapeShift: 1.3%
 • ShapeShift users: 1%

Quá trình phân phối Shapeshift FOX Token

Công dụng Shapeshift FOX Token

 • Đề xuất và bỏ phiếu về các sửa đổi trong quản lý và hoạt động của DAO ShapeShift, bao gồm cả các quyết định liên quan đến quỹ. 
 • Giao dịch, stake và farming trên nền tảng ShapeShift. 
 • Staking 

Giá Shapeshift FOX Token

Mọi người có thể xem giá của Shapeshift FOX Token trên Coinmarketcap: Tại đây  

Team, Investors và Partners

Team

Shapeshift được thành lập bởi Erik Voorhees và Jon Shapeshift. Erik Voorhees là một trong những người ủng hộ và entrepreneurs được công nhận hàng đầu. Ông từng xuất hiện trên Bloomberg, Fox Business, CNBC, RT, BBC Radio và nhiều sự kiện tiền mã hóa. Trước khi thành lập Shapeshift, Voorhees là người tạo ra Satoshidice. Trước đó, Erik là người đứng đầu tiếp thị tại Bitinstant ở NYC.

Jon Shapeshift là Giám đốc sản phẩm và đồng sáng lập của Shapeshift và chịu trách nhiệm thúc đẩy chiến lược sản phẩm, các đội và nỗ lực phát triển sản phẩm hàng đầu, và thiết kế các giải pháp tích hợp cảnh quan thay đổi của tiền mã hóa, tài chính phi tập trung và kinh tế kinh tế vĩ mô nói chung. Ông đã tham gia sâu sắc vào việc thành lập và tiên phong của các công ty nền tảng tiền mã hóa và chơi điện tử trực tuyến, giúp đẩy Shapeshift để trở thành một trong những thương hiệu tiền mã hóa được quốc tế công nhận.

Investors

Partners

Một trong những quan hệ đối tác đầu tiên của ShapeShift là với Yearn Finance, một yield aggregator phân phối thanh khoản trên các pool DeFi. Thông qua chương trình affiliate của Yearn Finance, ShapeShift cung cấp tất cả 62 Yearn vault trên nền tảng của mình. ShapeShift đã hợp tác tương tự với Idle.Finance và các nền tảng DeFi khác. Ngoài ra, còn có 0x và THORChain. Trong tương lai, ShapeShift sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác với Banxa, Gem, Osmosis, CowSwap và DEX aggregator

Roadmap và Updates

Updating…

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Medium: Medium

Discord: Discord

Reddit: Reddit

Tổng kết

ShapeShift là một cộng đồng thích ứng với những nhu cầu mới của thị trường. Kể từ năm 2014, Team ShapeShift đã điều chỉnh theo sự biến động của tâm lý thị trường và giá trị ngành để phù hợp với đối tượng ưu tiên phi tập trung. Mặc dù ShapeShift vẫn đang nỗ lực xây dựng app.shapeshift.com mới và tìm kiếm sản phẩm phù hợp với thị trường mạnh mẽ, nhưng niềm đam mê trong cộng đồng của ShapeShift có thể thúc đẩy sự phát triển tích cực cho DAO trẻ tuổi.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights