Tin nóng ⇢

Dymension: Ngôi sao blockchain modun tiếp theo

Sau khi khái niệm DA bùng nổ, cơn sốt airdrop một lần nữa quét qua ngành mã hóa. Celestia dẫn đầu trong lĩnh vực này , đã phân phối 60 triệu token cho nhiều nhóm người dùng khác nhau, hiện trị giá hơn 1 tỷ USD. Những người mới tham gia khác đang làm theo với kỳ vọng là những người cuối lên tàu ở thịt trường tăng giá sắp tới. Một trong những dự án được thảo luận nhiều là Dymension — một blockchain được xây dựng để cung cấp năng lượng cho “RollApps Internet.” Đánh giá từ các chỉ số giao dịch sơ bộ, Dymension có tiềm năng lớn để trở thành dự án trị giá hàng tỷ đô la tiếp theo.

Bài viết này sẽ khám phá dymension và tầm nhìn của nó, các vấn đề mà nó hướng tới giải quyết, cũng như các tiêu chuẩn airdrop và tiềm năng cho các airdrop dựa trên DYM trong tương lai .

Rollup và Layer 2 đã trở thành giải pháp mở rộng quy mô chính cho blockchain kể từ khi phát hành Arbitrum và Optimism vài năm trước . Chúng chủ yếu tồn tại trong hệ sinh thái Ethereum, giải quyết các giao dịch trên chuỗi chính trong khi chuyển việc thực hiện giao dịch chi phí cao sang môi trường ngoài chuỗi. Gần đây, thị trường hướng tới tính modul lớn hơn trong Rollup , tập trung vào khái niệm xuất bản dữ liệu giao dịch đến một địa điểm rẻ hơn so với bộ lưu trữ Ethereum. Celestia là giải pháp sẵn có dữ liệu quy mô lớn đầu tiên được tung ra thị trường, mang đến cho Rollup một nơi lưu trữ dữ liệu rẻ hơn trong khi vẫn đảm bảo bất kỳ ai muốn xác minh rằng L2 đang thực hiện giao dịch một cách chính xác đều có thể truy cập được.

Khi Rollup phát triển, các vấn đề nảy sinh cản trở trải nghiệm của người dùng và nhà phát triển.  Một trong những vấn đề lớn nhất là thiếu khả năng tương tác giữa các Rollups – một cầu nối đáng tin cậy có thể được yêu cầu giữa hai Rollups – vốn là một đại dương xanh tiềm năng trên thị trường. Dymension hy vọng sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một hệ sinh thái RollApps, một Rollup được tiêu chuẩn hóa sử dụng giao thức liên lạc giữa các chuỗi khối để đảm bảo kết nối an toàn và không cần tin cậy.

Thay vì sử dụng Ethereum để thanh toán, RollApps sử dụng Dymension Hub, một chuỗi khối dựa trên Cosmos SDK hoạt động như một lớp thanh khoản. IBC là giao thức truyền thông gốc của Cosmos nên sự lựa chọn này là hợp lý, đây cũng được coi là một nhược điểm tiềm tàng của Dymension, vì Ethereum rõ ràng vẫn là lớp thanh toán mạnh nhất và Dymension phải đảm bảo tính bảo mật, thanh khoản và thị trường.

Đồng thời, nếu thành công, nó sẽ tạo ra đề xuất giá trị mạnh mẽ hơn cho mã token DYM, vì nó sẽ trở thành tài sản giống ETH cần thiết cho tất cả dữ liệu thanh toán RollApp. Dymension cũng cho phép RollApps sử dụng một số cấp độ sẵn có dữ liệu khác, bao gồm Celestia, Near và Avail . Quyết định thiết kế này ủng hộ khả năng kết hợp của RollApps và cho phép mọi người chọn lớp DA phù hợp nhất với nhu cầu của họ, cả về chi phí và bảo mật. Việc lựa chọn các RollApps khác nhau và liệu việc áp dụng một lớp DA nhất định có phá hủy toàn bộ hệ sinh thái thông qua các tài sản bắc cầu hay không sẽ là trọng tâm quan trọng của lộ trình này trong tương lai. Ngoài ra, RollApps có thể kiểm soát môi trường thực thi của nó và tự do lựa chọn máy ảo mà các nhà phát triển thích, mang lại sự linh hoạt cao và triển khai chuỗi khối nhanh chóng, cải thiện đáng kể trải nghiệm của nhà phát triển.

Dymension gần đây đã công bố các đợt airdrop dành cho các nhà đầu tư Cosmos, Osmosis và Celestia, cũng như những người dùng Ethereum L2 trung thành. Airdrop này hấp dẫn nhất đối với những người stake TIA. Bạn có thể nhận được 200 DYM bằng cách stake ít nhất 1 TIA. Trên sàn giao dịch tương lai phi tập trung Aevo , giá trước khi phát hành của DYM chỉ dưới 4 USD, khiến giá trị airdrop gần bằng bốn con số. Tổng nguồn cung ban đầu của Dymension là 1 tỷ, nếu việc bán airdrop không khiến giá giảm, Dymension có tiềm năng trở thành dự án top 25 theo vốn hóa thị trường.

Nhìn về tương lai, RollApps được triển khai trên Dymension cũng có thể airdrop token cho người stake DYM, có thể theo phương pháp airdrop token cho người nắm giữ ATOM dựa trên Cosmos SDK hoặc L2 sử dụng Celestia làm lớp DA để airdrop token cho người stake TIA. Cuối cùng, những airdrop này thưởng cho những người dùng cung cấp bảo mật kinh tế cho mạng thông qua stake và tiềm năng của airdrop có thể thúc đẩy một bánh đà kinh tế khổng lồ và thúc đẩy hoạt động đầu cơ vào các token này.

Sự kiện tạo mã token của Dymension dự kiến ​​​​sẽ diễn ra trong vài tuần tới trước khi mạng đi vào hoạt động và một số trong số hơn 500 RollApps trên mạng thử nghiệm sẽ ra mắt sản phẩm của họ. các hoạt động airdrop và đề xuất giá trị trong việc giải quyết các vấn đề chính của L2 khiến nó trở thành một ngôi sao đang lên trên con đường mà cộng đồng đang mong đợi.

Tác giả: BitpushNews Lincoln Murr

Có thể bạn quan tâm