G7 chính thức yêu cầu ban hành quy định lên tiền mã hóa

Sự hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của Terra đã khiến các bộ trưởng cảm thấy lo lắng trong quy trình quản lý. 

Cụ thể, các quan chức tài chính của nhóm 7 quốc gia hàng đầu là Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ (G7) đã kêu gọi Ban ổn định tài chính (Financial Stability Board – FSB) đẩy nhanh tiến trình ban hành nguyên tắc chính sách đối với tiền điện tử. Theo đó, muộc họp đã diễn giữa các bộ trưởng G7 đã diễn ra tại Koenigswinter (Đức). 

"Do sự hỗn loạn gần đây trong thị trường tài sản tiền điện tử, G7 kêu gọi FSB thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và thực hiện các quy định nhất quán và toàn diện"

Ban Ổn định Tài chính (Financial Stability Board) là cơ quan tư vấn liên kết với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Các thành viên trong ngân hàng đại diện cho các tổ chức từ 24 quốc gia và một số tổ chức quốc tế và không có thẩm quyền thực thi.

Sự hỗn loạn được đề cập ở đây là sự kiện stablecoin TerraUSD (UST) rơi khỏi giá trị cố định so với đồng USD vào ngày 8 tháng 5 và điều này đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử. Nhiều nguồn tin cho biết các bộ trưởng G7 sẽ giải quyết vấn đề này tại cuộc họp của họ.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp, François Villeroy de Galhau, phát biểu tại Diễn đàn Thị trường mới nổi ở Paris, cho biết “Tài sản tiền điện tử có thể phá vỡ hệ thống tài chính quốc tế nếu chúng không được quản lý, giám sát và tương tác một cách nhất quán và phù hợp giữa các khu vực pháp lý”. Ông nói thêm, "Chúng ta có thể sẽ thảo luận về những vấn đề này tại cuộc họp G7 ở Đức trong tuần này."

Sự sụp đổ của stablecoin thuật toán Terra đã gây ra hậu quả trong các cơ quan lập pháp trên khắp thế giới. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nhắc lại những lời kêu gọi trước đây của bà về một "framework liên bang nhất quán" đối với stablecoin tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 10 tháng 5. Cụ thể:

“Đây là một sản phẩm đang phát triển nhanh chóng và có những rủi ro đối với sự ổn định tài chính và chúng ta cần một framework phù hợp"

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất