Tin nóng ⇢

Coinbase buộc tội bán dữ liệu định vị địa lý

Nhóm giám sát Tech Inquiry đã báo cáo các chi tiết mới về hợp đồng ba năm của Coinbase với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.

Chương trình phân tích Coinbase của sàn giao dịch tiền điện tử, Coinbase Tracer, sẽ cung cấp cho cơ quan Thi hành án Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ (ICE) dữ liệu về người dùng tiền điện tử, bao gồm “dữ liệu theo dõi địa lý lịch sử” và lịch sử giao dịch của họ, theo một hợp đồng do nhóm giám sát Tech Inquiry thu được.

Hợp đồng bổ sung chi tiết về thỏa thuận ba năm giữa sàn giao dịch tiền điện tử và ICE, cơ quan thực thi pháp luật của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS).

Đại diện của Coinbase đã phủ nhận mọi cáo buộc trên.

“Tất cả các tính năng của Coinbase Tracer đều sử dụng dữ liệu có nguồn gốc hoàn toàn từ dữ liệu trực tuyến, công khai và không bao gồm bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào của bất kỳ ai hoặc bất kỳ dữ liệu người dùng độc quyền nào của Coinbase,” người phát ngôn nói với CoinDesk.

Thỏa thuận, được ký kết vào tháng 9 năm ngoái với trị giá tối đa 1,37 triệu đô la, là một trong số các hợp đồng nhỏ giữa Coinbase và các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ. Vào tháng 8 năm 2021, Coinbase đã ký một hợp đồng nhỏ hơn với ICE trị giá 29.000 đô la để cung cấp cho cơ quan này giấy phép của phần mềm phân tích. Vào tháng 4/2021 và tháng 5/2020, Coinbase đã bán giấy phép Coinbase Tracer khoảng 50.000 đô la cho Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ.

Coinbase Tracer, trước đây được gọi là Coinbase Analytics, đã phải đối mặt với tranh cãi trước đây. Chi nhánh của sàn giao dịch chịu trách nhiệm phát triển phần mềm xuất hiện từ việc Coinbase mua lại công ty tình báo blockchain Neutrino vào năm 2019, mà tổ nhóm của họ trước đây đã làm việc với một công ty startup bán phần mềm gián điệp cho một số chính phủ, bao gồm cả Ả Rập Xê Út, được biết đến với hành vi vi phạm nhân quyền.

Có thể bạn quan tâm