Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 14/5

CARV hợp tác với Google để tổ chức các hội thảo nhằm thúc đẩy quyền sở hữu dữ liệu của người dùng và thảo luận về sự tiến bộ của các lĩnh vực như trò chơi và AI

Là lớp dữ liệu mô-đun lớn nhất trong trò chơi và AI, CARV gần đây đã hợp tác với Google Cloud để tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm thúc đẩy quyền sở hữu dữ liệu của người dùng và khám phá cách dữ liệu tuân thủ và bảo mật sẽ thúc đẩy tiến bộ trong các lĩnh vực tiên tiến như trò chơi và phát triển AI. Lớp dữ liệu mô-đun của CARV đảm bảo quyền riêng tư và tính toàn vẹn của dữ liệu, trong khi Google Cloud cung cấp cơ sở hạ tầng toàn cầu an toàn, hiệu suất cao để xử lý dữ liệu liền mạch trên quy mô lớn, tối đa hóa giá trị dữ liệu và giảm đáng kể chi phí.

Cộng đồng Lido đã đưa ra một đề xuất mới đề xuất thành lập một nhóm làm việc chuyên trách của Liên minh cộng tác viên Lido

Cộng đồng Lido đã đưa ra một đề xuất có tên “Liên minh Lido: Hệ sinh thái liên minh Ethereum”, một khuôn khổ để Lido DAO cung cấp hỗ trợ và công nhận cho các giao thức cũng tập trung vào bảo mật và thúc đẩy Phân cấp Ethereum trong xác minh chuỗi khối. Lido DAO là một quy trình quản trị được sử dụng để xác định và công nhận các dự án có cùng giá trị và sứ mệnh, đồng thời tìm cách đóng góp tích cực cho hệ sinh thái stETH.

Reuters: 65 trong số 108 nhà kinh tế cho rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào năm 2024

 Theo khảo sát của Reuters, 65 trong số 108 nhà kinh tế cho biết Fed sẽ cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào năm 2024, 17 người cho rằng con số này sẽ hơn 50 điểm cơ bản và một nhà kinh tế cho biết sẽ không có việc cắt giảm lãi suất.

CoinShares: Lạm phát tiếp tục và sự suy yếu kinh tế ở Hoa Kỳ có thể tốt cho Bitcoin về lâu dài

Một báo cáo gần đây do CoinShares công bố cho biết khi Bitcoin ETF giao ngay được chấp thuận tại Hoa Kỳ vào tháng 1 năm nay, yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin không còn là câu chuyện về lãi suất. Khi dòng ETF giảm dần, giá Bitcoin đã quay trở lại phù hợp với kỳ vọng của thị trường về lãi suất. Fed phải đối mặt với một tình thế khó xử đầy thách thức khi cần kiểm soát lạm phát dai dẳng đồng thời hỗ trợ nền kinh tế Mỹ đang suy yếu. Tình trạng khó khăn này có thể tốt cho Bitcoin về lâu dài. Do nguồn cung Bitcoin cố định nên giá Bitcoin sẽ được hỗ trợ khi Fed cắt giảm lãi suất.

Gateway.fm ra mắt giải pháp node dưới dạng dịch vụ dựa trên NFT

 Gateway.fm đã ra mắt giải pháp node dưới dạng dịch vụ (NaaS) để đơn giản hóa quy trình quản lý và thiết lập nút, cho phép cộng đồng dự án dễ dàng có được nút và góp phần bảo mật mạng cũng như nhận phần thưởng. nhận được giấy phép nút duy nhất NFT đóng vai trò là bằng chứng về quyền sở hữu.

Phân tích: Tỷ lệ lạm phát Worldcoin có thể tăng lên 4% hàng ngày trong 70 ngày tới, người trong cuộc cố gắng rút tiền ở mức cao

Cụ thể, WLD hiện bị pha loãng 0,6% mỗi ngày do phần thưởng và yêu cầu của nhà điều hành. Worldcoin Foundation vừa thông báo sẽ bán thêm số token trị giá 200 triệu USD cho các công ty thương mại, tương đương 18% nguồn cung lưu hành hiện có và sẽ bán chúng với giá chiết khấu. Phần tiền này đến từ phần “cộng đồng” của nguồn cung cấp mã thông báo WLD, nhưng được sử dụng để bán cho các đối tác nhằm mang lại lợi ích cho nền tảng. Hơn nữa, sau 70 ngày, khi mã thông báo VC và nhóm bắt đầu mở khóa, nguồn cung WLD sẽ tăng 4% mỗi ngày. Với mức vốn hóa thị trường bị pha loãng hoàn toàn là 60 tỷ USD, điều này tương đương với áp lực bán kéo dài gần 50 triệu USD mỗi ngày.

Theo phân tích, mô hình kinh tế mã thông báo của Worldcoin được thiết kế để mang tính săn mồi ngay từ đầu nhằm mang lại lợi ích cho nhóm và các nhà đầu tư ban đầu. Vào tháng 12 năm ngoái, tổ chức này thậm chí còn cố tình chấm dứt hợp đồng với nhà tạo lập thị trường, khiến giá bị ép lên do lượng lưu thông thấp. Thiết kế lôi cuốn nhằm lưu hành thấp và định giá cao mang lại lợi ích trực tiếp cho người trong cuộc vì họ có thể phòng ngừa rủi ro cho các cổ phiếu bị khóa có giá trị cao thông qua hợp đồng và giao dịch OTC trước khi mở khóa.

Điều đáng chú ý là hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ thậm chí có thể không biết rằng Sam Altman không còn tham gia tích cực vào Worldcoin và dự án không có mối quan hệ nào với OpenAI. Vì lý do này, việc khuyến khích các nhà đầu tư bán lẻ thông thường không hiểu rõ về vốn hóa thị trường và lạm phát bị pha loãng hoàn toàn mua một đồng tiền AI giả với mức định giá 60 tỷ USD là điều đáng nghi ngờ về mặt đạo đức. Nếu bạn thấy các thông báo chiến lược trong những tháng tới, hãy nhớ rằng điều này có thể chỉ nhằm đảm bảo người trong nội bộ có quyền thoát thanh khoản ở mức định giá cao.

Kaiko: Thu nhập của thợ đào Bitcoin giảm mạnh, họ có thể bán Bitcoin để duy trì hoạt động

Các nhà nghiên cứu của Kaiko đã chỉ ra trong báo cáo rằng các sự kiện giảm một nửa thường thúc đẩy các công ty khai thác bán BTC vì quá trình khai thác đòi hỏi chi phí lớn. Ngoài ra, phí giao dịch, một nguồn thu nhập khác của thợ mỏ, cũng đang có xu hướng giảm. Dữ liệu từ tuần đầu tiên của tháng 5 cho thấy các công ty khai thác kiếm được ít lợi nhuận từ phí giao dịch hơn so với khai thác. Các nhà phân tích tin rằng việc các công ty khai thác bán Bitcoin tiềm năng có thể có tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử tại thời điểm thanh khoản thị trường đang suy giảm. Lấy Marathon Digital làm ví dụ, nơi nắm giữ số Bitcoin trị giá 1,1 tỷ USD. Nếu những người khai thác này bán một phần nhỏ trong số đó, điều đó sẽ đủ để gây ra biến động nghiêm trọng cho thị trường.

Bernstein: Giá BTC sẽ không giảm mạnh, Riot và CleanSpark hiện có chi phí khai thác thấp nhất

 Công ty nghiên cứu và môi giới Bernstein cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Hai rằng độ khó khai thác Bitcoin đã giảm khoảng 6% vào tuần trước, đây là một sự phát triển tích cực đối với một số thợ đào. Hiện tại, công cụ khai thác Bitcoin Riot Platforms (RIOT) và CleanSpark (CLSK) có mức thấp nhất. chi phí sản xuất, bảng cân đối kế toán và trạng thái tiền mặt mạnh mẽ. Công ty môi giới không kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm đáng kể, hy vọng tiền điện tử sẽ duy trì trong phạm vi giới hạn và bứt phá cao hơn sau khi các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) nhận được phân bổ từ các cố vấn đầu tư đã đăng ký (RIA), nền tảng tài sản và các quỹ tổ chức khác.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử của Brazil đạt 6 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm 2024

Kaiko Research cho biết khối lượng giao dịch cao trên thị trường tiền điện tử Brazil. Brazil Từ tháng 1 đến đầu tháng 5 năm 2024, khối lượng giao dịch real Brazil (BRL) đạt 6 tỷ USD, trở thành thị trường tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh và là thị trường tiền tệ fiat lớn thứ bảy trên thế giới. Kaiko cũng báo cáo dữ liệu bổ sung cho thấy giá đặt và mua ETH đã khác nhau kể từ tháng 3. Kaiko nói rằng với việc SEC Hoa Kỳ từ chối hoặc phê duyệt một quỹ ETF Ethereum giao ngay vào ngày 23 tháng 5, xu hướng này có thể là một dấu hiệu của sự biến động sắp xảy ra.

Ripple nộp đơn đề nghị niêm phong và sửa đổi các phần tài liệu vụ kiện của SEC

Ripple đã đệ trình kiến ​​nghị tìm kiếm những sửa đổi hẹp đối với bằng chứng ngắn gọn và chắc chắn của kiến ​​nghị cứu trợ trước thời hạn ngày 13 tháng 5. Công ty cho biết yêu cầu niêm phong của họ là hợp lý và phù hợp với yêu cầu niêm phong mà tòa án đưa ra trong giai đoạn phán quyết tóm tắt của vụ kiện. Theo hồ sơ, Ripple đang tìm cách biên tập trong phạm vi hẹp bao gồm các báo cáo tài chính đã được kiểm toán và các tài liệu liên quan nhằm cố gắng biên tập lại thông tin mà nếu được tiết lộ công khai có thể gây hại cho công ty, các bên thứ ba vô tội và nhân viên Ripple.

Giám đốc pháp lý của Coinbase: SEC đã không tuân theo quy trình thông báo Wells của riêng mình

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, đã chỉ trích SEC vì đã không tuân theo quy trình thông báo Wells của chính họ. SEC Hoa Kỳ cho biết trong một phần vụ kiện mà họ đã đệ trình chống lại Debt Box nền tảng tiền điện tử vào hôm thứ Hai rằng nhân viên của họ “thường xuyên tiến hành giải thích kỹ lưỡng về bằng chứng” để chứng minh các cáo buộc tiềm tàng của họ đối với các thực thể. Đáp lại, Paul Grewal cho biết họ không được thông báo về tài sản nào đang được đề cập và hỏi tại sao chính phủ không tuân theo quy trình thông báo Wells trong trường hợp của họ. Được biết, Coinbase đã bị SEC Hoa Kỳ kiện vào tháng 6 năm ngoái vì bị cáo buộc tham gia vào hoạt động phát hành và bán chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2019. Tranh chấp pháp lý vẫn đang tiếp diễn và gần đây SEC của Hoa Kỳ đã yêu cầu tòa án bác bỏ đơn kháng cáo của Coinbase về vụ kiện của mình.

Ủy ban chuyên gia Nga đề xuất phạt nặng đối với những người khai thác tiền điện tử hoạt động từ khu dân cư

Một ủy ban gồm các chuyên gia do chính phủ Nga chỉ định đã đề xuất áp dụng mức phạt nặng đối với những người khai thác tiền điện tử bị nghi ngờ hoạt động trong các tòa nhà dân cư nhằm nỗ lực hạn chế tình trạng mất điện ở một số vùng của đất nước. Báo cáo tiết lộ rằng số tiền phạt sẽ được tính dựa trên giá điện thương mại thường áp dụng cho các công ty công nghiệp. Cơ quan chức năng cũng có thể xem xét sửa đổi Bộ luật vi phạm hành chính để buộc những người sử dụng điện sai mục đích phải chịu trách nhiệm.

Người trong ngành: Cuộc bầu cử ở Anh sẽ không làm suy yếu quy trình quản lý ngành mã hóa của đất nước

Các bên liên quan trong ngành cho biết cuộc tổng tuyển cử ở Anh sẽ không làm suy yếu tiến bộ của đất nước trong việc điều tiết ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngày bầu cử vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến ​​sẽ được tổ chức ở nước này trong năm nay. Đảng Bảo thủ cầm quyền đã nắm quyền gần 14 năm kể từ khi được bầu lần đầu vào tháng 5 năm 2010 và đã đưa ra một loạt biện pháp mã hóa. Đảng có kế hoạch biến quốc gia này thành trung tâm tiền điện tử vào năm 2022 và từ đó đã đưa ra Dự luật Thị trường để cho phép Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) quản lý tiền điện tử như một hoạt động tài chính. Giờ đây, Đảng Bảo thủ đã cam kết đưa ra luật về stablecoin và các khoản đầu tư trong những tuần tới – trước cuộc bầu cử tiếp theo. Nhiều người coi đây là một mục tiêu thực tế. Adam Jackson, giám đốc chính sách tại Innovate Finance, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng nước này cần luật thứ cấp để chính thức ủy quyền cho FCA quản lý tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin. Jackson nói: “Chính phủ đã nói rằng họ sẽ làm điều này”.

Biden cấm các công ty khai thác tiền điện tử do nhà đầu tư Trung Quốc hậu thuẫn sở hữu đất gần các căn cứ tên lửa của Hoa Kỳ

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ban hành lệnh cấm một công ty khai thác tiền điện tử do các nhà đầu tư Trung Quốc sở hữu đa số sở hữu đất gần căn cứ Không quân ở Wyoming. Biden cũng yêu cầu bán đất, theo một tuyên bố do Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa ra hôm thứ Hai.

Cơ quan quản lý ngân hàng Basel trì hoãn các quy định về tài sản tiền điện tử của ngân hàng cho đến năm 2026

Trước tin tức vào tháng 4, Coinbase và Circle đã đề xuất các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn để quản lý ưu đãi đối với việc tiếp xúc với stablecoin của các ngân hàng trong một đề xuất từ ​​Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng. Ủy ban đã đưa ra một báo cáo tư vấn vào tháng 12 khuyến nghị các ngân hàng tiến hành thẩm định để đảm bảo họ “hiểu đầy đủ các cơ chế ổn định khi tiếp xúc với stablecoin của họ”. Các yêu cầu được đề xuất xác định liệu một stablecoin có đủ điều kiện cho “danh mục Nhóm 1b” hay không, nhóm này mang lại sự đối xử thuận lợi theo quy định. Theo tài liệu tham vấn, phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định, bao gồm độ biến động thấp và đủ thanh khoản.

Coinbase cho biết để đáp lại các yêu cầu trên: “Nhiều yêu cầu không dựa trên rủi ro của những tài sản này đối với ngân hàng, mà phản ánh các mục tiêu chính sách khác mà Ủy ban thường không đưa vào các yêu cầu về vốn. Các lựa chọn của Ủy ban cho thấy rằng họ muốn hạn chế nghiêm ngặt việc nắm giữ stablecoin của các ngân hàng.” và việc sử dụng.” Circle chỉ trích cách tiếp cận của ủy ban đối với các chuỗi khối không được cấp phép.

Truyền thông nước ngoài: Sàn giao dịch Hồng Kông xác nhận quỹ ETF tài sản ảo không có ở Trung Quốc đại lục

 Phương tiện truyền thông nước ngoài CoinDesk tiết lộ rằng họ đã xác minh với Sàn giao dịch Hồng Kông (HKEX) rằng các quỹ ETF tài sản ảo được liệt kê của họ không có sẵn ở Trung Quốc đại lục. Trước đây, có thông tin cho rằng Giám đốc điều hành của Harvest International, Han Tongli, nói rằng miễn là mọi thứ diễn ra tốt đẹp trong hai năm tới, ông sẽ không loại trừ việc đăng ký đưa các quỹ ETF tài sản ảo giao ngay vào kế hoạch Kết nối Chứng khoán Thượng Hải-Hồng Kông.

Đơn đăng ký cấp phép nền tảng giao dịch tài sản ảo Hồng Kông của IBTCEX và QuanXLab đã bị rút

Thông tin liên quan cho thấy tên công ty của nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản ảo do IBTCEX gửi là “Willows Asia Technology Company Limited” và tên tiếng Trung là “Yonghao Asia Technology Co., Ltd.” Đơn đăng ký đã bị rút vào ngày 13 tháng 5. Tên công ty của nhà điều hành sàn giao dịch tài sản ảo được QuanXLab gửi là “QuanX Lab Limited” và tên tiếng Trung là “Quanyi Technology Co., Ltd.”. Đơn đã được rút vào ngày 13/5.

Theo thông tin được Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông tiết lộ, đơn đăng ký cấp phép liên quan đã bị trả lại, từ chối hoặc rút lại, bao gồm nhưng không giới hạn ở các lý do sau: đơn đăng ký cấp phép đã bị SFC trả lại do không đầy đủ và/hoặc quan trọng. các vấn đề chưa được giải quyết; và đơn xin cấp giấy phép đã bị từ chối hoặc rút lại.

CFTC đạt được thỏa thuận với Falcon Labs về vi phạm đăng ký

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đạt được thỏa thuận với công ty môi giới tiền điện tử hàng đầu Falcon Labs, Ltd., giải quyết một vấn đề trong đó Falcon Labs lẽ ra phải được đăng ký nhưng lại không được đăng ký. Đây là hành động đầu tiên của CFTC đối với một nhà kinh doanh hoa hồng tương lai chưa đăng ký và Falcon Labs bị cáo buộc tạo điều kiện không thích hợp cho các giao dịch của khách hàng trên sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Falcon Labs không thừa nhận cũng không phủ nhận phát hiện của CFTC và bị phạt hơn 1,7 triệu USD. CFTC trước đây đã buộc tội Binance và cựu CEO của nó, và Falcon Labs sau đó đã thay đổi cách thu thập thông tin khách hàng và cập nhật chính sách biết khách hàng của bạn. CFTC tuyên bố rằng họ hy vọng sẽ khuyến khích các trung gian tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp khác báo cáo các hoạt động cho họ thông qua sự hợp tác và cải chính của Falcon Labs.

Matrixport: Các trang web và cộng đồng lừa đảo mạo danh thương hiệu Matrixport đã bị xử lý

Nhóm bảo mật Matrixport đã phát hiện ra hoạt động gian lận, bao gồm các liên kết lừa đảo mạo danh Matrixport. Sự cố này đe dọa nghiêm trọng đến an ninh tài sản của những người dùng Matrixport tiềm năng và thương hiệu Matrixport. Tất cả các trang web và cộng đồng lừa đảo liên quan đến thương hiệu Matrixport đã bị xóa. Để bảo vệ bản thân khỏi mối đe dọa lừa đảo, Matrixport khuyến nghị mọi người nên thận trọng và tiến hành thẩm định kỹ lưỡng khi tương tác với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

Số lượng rune Bitcoin được khắc vào thứ Hai chỉ là 157, giảm 99% so với mức đỉnh vào cuối tháng Tư.

Số lượng rune mới được khắc trên chuỗi Bitcoin mỗi ngày đã giảm xuống dưới 250 trong sáu ngày qua, chỉ có 157 rune được khắc vào thứ Hai, giảm 99% so với mức đỉnh vào cuối tháng Tư. Theo bảng điều khiển dữ liệu do RUNES tạo ra trong Dune, từ ngày 26 đến 30 tháng 4, trung bình có 14.700 rune mới được khắc mỗi ngày, với 23.061 rune được khắc vào ngày 26 tháng 4, lập kỷ lục. Kể từ khi ra mắt Runes vào ngày 20 tháng 4, những người khai thác Bitcoin đã nhận được tổng cộng 4,5 triệu USD phí giao dịch, tương đương khoảng 189 USD mỗi ngày. Cho đến nay, hơn 91.200 rune đã được khắc trên chuỗi Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm