Tin nóng ⇢

DAO là gì? Biểu đồ leo thang giá cả Epic của Ethereum năm 2017

Đối với ethereum, tiền kỹ thuật số cung cấp mạng lưới ether, năm 2016 được đánh dấu như một phần của sự ra đời và sụp đổ của The DAO – một phương tiện đầu tư dựa trên blockchain thu về hơn 150 triệu đô la với mức giá hiện tại.

Tuy nhiên, vào năm 2017, tiền kỹ thuật số đóng cửa ngân sách khi mà giá trị của nó tăng cao nhất, tăng từ dưới 10 đô một năm lên tới 700 đô la nhờ vào sự tăng trưởng tổng thể của thị trường tiền số.

Trong bài báo này, chúng tôi đã xem xét một số trong những khoảnh khắc thị trường chính được nhìn lại xuyên suốt 12 tháng qua. Tăng trưởng tột đỉnh là sự thúc đẩy tạm thời của tiền số trên 800 USD.

Khởi đầu chậm

Ethereum lâm vào một thời điểm vô cùng khó khăn năm 2016, nó tụt xuống mức thấp nhất trong 7 tháng vào đầu tháng 12 và tình trạng này vẫn tiếp diễn mặc dù giá của tiền tệ số đã lên trên 8 đô đầu năm 2017.

Tuy nhiên, như biểu đồ trên cho thấy giá của ether chậm nhưng chắc chắn, vượt trên 10 đô ngay tuần đầu tiên của tháng Giêng. Xu hướng này còn tiếp tục vượt lên trên mức đó chỉ trong 1 – 2 tuần tới – một động thái tiêu biểu cho lần cuối ether ở mức thấp như vậy trong thị trường toàn cầu.

Thời điểm đầu nguồn là vào tháng 3, khi giá của ether vượt quá 20 đô, đó là tháng đã chứng kiến sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức trên thị trường cũng như thông báo rằng các nhà quản lý ở New York đã phên chuẩn Coinbase khởi động ở Mỹ để bắt đầu kinh doanh ether trong phạm vi tiểu bang.

Khi thời điểm tháng 3 đến gần, ether được giao dịch với mức giá trên 50 đô theo dữ liệu thị trường.

Không ổn định

Vào cuối tháng 4, giá ether vẫn còn trên 40 USD khiến một số nhà khảo sát thị trường suy đoán rằng một sàn giao dịch sắp được hình thành.

Cho tới ngày mồng 1 tháng 5, giá của ether đạt mức cao nhất mọi thời đại ở 80 USD, tạo ra bước tiếp hành động trong tháng tiếp theo dưới mốc 100 USD. Mức độ này đã được dự đoán bởi một số nhà phân tích tại thời điểm đó mặc dù những người khác cho rằng nó có thể không tiếp diễn trong đêm.

Sự mất giá này đã được cải thiện chỉ trong vài ngày sau khi giá của ether vượt quá mức 100 đô la lần đầu tiên. Cuối cùng, vào thời điểm tháng 6, thị trường tăng khoảng 3000% kể từ đầu năm, kết thúc tháng trước trên 200 đô la. Thị trường được như vậy mà một số nhà khảo sát bắt đầu dự đoán cái gọi là “flippenning”, trong đó vốn hóa thị trường của ether sẽ vượt qua bitcoin.

Mặc dù vậy, những tuần tiếp theo lại chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trong tổng thể giá tiền kỹ thuật số. Ngày 21 tháng 6, một vụ tai nạn trên sàn giao dịch GDAX của Coinbase đã làm giảm xuống còn 13 đô la. Động thái đó diễn ra khi mạng lưới ether đạt kỷ lục giao dịch trước đó một ngày.

Mặc dù có sự biến động liên tục trong tháng 6, nhưng giá ether đã trở lại trên 300 đô vào cuối tháng. Trong vòng vài tuần, giá đã mất sự hỗ trợ đó và ngược lại, giữa tháng 7 ether giảm xuống dưới 190 đô la do thị trường giảm nhiều hơn.

Thật vậy, những gì có thể mô tả được trong tuần đó là hiệu ứng yo-yo cho giá mật mã, cho rằng tình trạng giảm đáng kể được theo sau bởi sự gia tăng liên tiếp trong tổng giá trị của thị trường tiền kỹ thuật số.

Nếu tháng 7 đại diện cho sự đảo ngược vận may của ethereum thì tháng 8 trở lại với một giai đoạn tăng trưởng.

Tuần lễ thứ hai của tháng 8 chứng kiến giá ether đạt mức cao nhất trong 30 ngày với trên 300 đô la, và chúng tiếp tục tiến gần hơn đến mức 400 đô la trong những ngày tiếp theo.

Tuy nhiên, thời điểm tháng 9 giá dường như rất khó để vượt qua những lợi ích trước đó. Theo Omkar Godbole của CoinDesk đã viết vào thời điểm ấy, đầu tháng 9 đại diện cho thời điểm đột phá, trong đó thị trường vẫn tiếp lục leo giá và phải chịu đựng một số điểm yếu được đề xuất trong biểu đồ. Một tuần sau, ether trở lại dưới 250 đô la.

Sự khó chịu đó vẫn tồn tại cho đến khi mức 300 đô bị phá vỡ một lần nữa vào cuối tháng đó. Và mặc dù giá giảm do lệnh cấm của Nam Triều Tiên (ICOs), họ vẫn nhún vai đẩy áp lực lên hơn 300 đô la một lần nữa.

Tháng 10 điểm ra một vài rắc rối trong kế hoạch mạng ethereum, tuy nhiên cuối cùng thì giá vẫn không bị ảnh hưởng bởi những cân nhắc kỹ thuật.

Ở tháng 11, khi so sánh giá ether thực sự gia tăng vượt 440 đô la vào 24 tháng 11 và 500 đô la chỉ sau vài ngày sau đó. Giữa tháng 12, ethereum được giao dịch trên 700 đô la và rồi đẩy mức cao của nó lên trên 800 đô ngày 19 tháng 12.

Như được hiển thị bởi dữ liệu giá ethereum của CoinDesk, giá trị của tiền kỹ thuật số đã giảm kể từ đó (tại thời điểm viết vẫn còn trên 700 đô). Giống như các thuật ngữ bí mật khác, ether bị bắt gặp trong sự sụt giảm 30% vào ngày 22 tháng 12 chứng tỏ rằng giá trị vốn hóa thị trường tiền tệ giảm hàng tỷ trong suốt thời gian đó.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục