Tin nóng ⇢

CoinList Seed là gì? Các dự án thuộc CoinList Seed Winter 2022

Mặc cho thị trường biến động vô cùng mạnh trong thời gian vừa qua, CoinList – nền tảng phát triển và launching các dự án mới vẫn nỗ lực không ngừng để có thể ra mắt những dự án mới cho cộng đồng.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ điểm qua các dự án được ươm mầm bởi CoinList Seed, mời anh em bắt đầu!

CoinList Seed là gì?

CoinList Seed là quỹ ươm mầm dành cho blockchain & cryptocurrency start-up, đây là quỹ được thành lập và chống lưng bởi CoinList – nền tảng launching các dự án có hiệu suất tốt nhất hiện nay. Có thể thấy, mô hình Coinlist Seed cũng giống với Alpha Launchpad Incubator hoặc Impossible Finance Incubator.

CoinList Seed sẽ tập trung hỗ trợ các start-up từ giai đoạn ban đầu cho đến khi ra mắt sản phẩm và trình làng trước cộng đồng. Điều này sẽ giúp các start-up có định hướng tốt hơn và tiếp cận được nhiều người dùng hơn thông qua tiềm lực của CoinList.

coinlist 2021
ATH ROI các dự án gọi vốn trên Coinlist 2021

Các dự án được CoinList launching đều là những dự án chất lượng và nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Trong đó có thể kể đến Solana, Near, Flow, Filecoin,…

Theo góc nhìn cá nhân, các dự án được mở bán trên CoinList đều có đội ngũ phát triển rất tài năng và có tầm nhìn dài hạn với thị trường, chính vì thế đa số các dự án đó đều có mức tăng trưởng rất cao sau khi được launch.

Các dự án thuộc CoinList Seed Winter 2022

Ngày 2/3/2022 vừa rồi, CoinList đã công bố danh sách các ứng cử viên nằm trong CoinList Seed Winter 2022. Trước đó, vào ngày 13/10/2021, Coinlist cũng đã từng ra mắt Coinlist Seed Fall 2021 với 8 dự án.

Mời anh em cùng điểm qua những dự án nằm trong danh sách CoinList Seed Winter 2022 ngay phía dưới.

EthSign

EthSign là nền tảng dùng để ký kết, thực thi thỏa thuận trên Web3.

Official Website: https://ethsign.xyz/

Exorde Labs

Exorde là một giao thức Web3 cho phép các nhà phát triển thu thập và liên kết tất cả dữ liệu công khai trên web.

Official website: https://exorde.network/

exorde labs

Immortal Game

Immortal Game là tựa game cờ vua Play to Earn, với các tính năng như nâng cấp, crafting, tổ chức giải đấu,…

Official website: https://immortal.game/

immortal game

Mesha

Mesha là một nền tảng đầu tư xã hội phi tập trung cho phép người dùng đầu tư cùng nhau theo nhóm.

Official website: https://www.mesha.club

mesha

Paychant

Paychant giúp các doanh nghiệp ở Châu Phi dễ dàng chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán trực tuyến, tiết kiệm tới 90% phí so với cổng giao dịch truyền thống.

Official website: https://paychant.com/

paychant

Smoothie

Smoothie là một giao thức trao giải thưởng đã được token hóa, giúp những người sáng lập khởi chạy các dự án web3 của họ.

Official website: https://www.withsmoothie.com/

smoothie

T3rn

T3rn là một nền tảng lưu trữ hợp đồng thông minh cho phép thực thi đa chuỗi, an toàn với sự cố và hợp tác không tin cậy, có thể kết hợp được.

Official website: https://www.t3rn.io/

t3rn

Các dự án đã từng gọi vốn trên Coinlist

Đa phần các dự án gọi vốn trên Coinlist là các dự án Blockchain Layer 1.

Dự án mảng Blockchain

Dành cho anh em nào chưa hiểu thì Blockchain giống như một cuốn sổ cái điện tử được phân phối trên nhiều máy tính khác nhau (tính phi tập trung), lưu trữ mọi thông tin giao dịch của anh em và đảm bảo các thông tin đó không thể bị thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào (tính minh bạch). 

11 dự án nổi bật trong mảng Blockchain đã gọi vốn trên Coinlist bao gồm:

 • Filecoin (FIL): Nền tảng Blockchain cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu.
 • Flow (FLOW): Blockchain layer-1 được xây dựng cho thế hệ các ứng dụng tiêu dùng, trò chơi và các tài sản kỹ thuật số. Dự án được xây dựng bởi Dapp Labs, đội ngũ đã phát triển các game NFT nổi tiếng như NBA Top Shot, CryptoKitties,…
 • Props (PROPS): Dự án Blockchain về dịch vụ nội dung số. Cụ thể là lĩnh vực video. Trong đó, họ áp dụng công nghệ Blockchain để tạo nên tính công bằng và minh bạch khi thưởng cho những người đóng góp vào mạng lưới của họ. Những người đóng góp đó có thể là những người dùng cuối, những nhà sản xuất nội dung, các nhà phát triển…
 • Near (NEAR): Nền tảng ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên nền tảng NEAR Protocol, blockchain hoạt động theo cơ chế Proof of Stake công khai, sharded (phân đoạn).
 • Celo (CELO): Nền tảng mở giúp bất kỳ ai có điện thoại đều có thể truy cập vào các dịch vụ tài chính, gửi tiền đến số điện thoại người nhận và thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng số điện thoại làm khóa công khai.
 • Solana (SOL): Nền tảng blockchain hiệu suất cao, có khả năng mở rộng lên đến 65,000 TPS (transactions per second) và thời gian khối 400ms mà không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như “Sharding” hay Layer 2.
 • Kadena (KDA): Blockchain nền tảng, cụ thể hơn là một hybrid blockchain bao gồm cả Public Blockchain, Private Blockchain và ngôn ngữ lập trình smart contract Pact. Kadena được sinh ra nhằm giải quyết vấn đề mở rộng của các blockchain hiện tại.
 • Nervos (CKB): Blockchain nền tảng. Họ xây dựng cấu trúc Blockchain với các layer khác nhau, với sự chuyên biệt cho từng chức năng. Trong đó có lớp Layer thứ 2, Nervos App Chain sẽ tập trung vào khả năng mở rộng và tối ưu các dApp cho người dùng.
 • Algorand (ALGO): Mạng lưới Blockchain Permissionless – nơi cho phép tất cả mọi người có thể tham gia đóng góp và nhận được quyền lợi từ mạng lưới.
 • Casper (CSPR): Blockchain Proof of Stake được áp dụng công nghệ Casper CBC (Correct-by-Construction). Mục đích là làm cho các doanh nghiệp, dev tiếp cận với công nghệ blockchain dễ dàng hơn.
 • Mina (MINA): Blockchain nhẹ nhất hiện tại, giúp các dev không cần tải quá nhiều dữ liệu về.

Dự án mảng Data & Privacy

Những dự án trong mảng này sẽ tập trung giải quyết các vấn đề trong việc khai thác lượng dữ liệu (Data) khổng lồ của các công ty, nhưng vẫn đảm bảo tính ẩn danh (Privacy), bảo mật và riêng tư của người dùng. 

Dự án tiêu biểu trong mảng Data & Privacy đã gọi vốn trên Coinlist là Ocean (OCEAN): Một giao thức cho phép người dùng trao đổi dữ liệu một cách phi tập trung trong khi vẫn đảm bảo được quyền kiểm soát, nguồn gốc và tính minh bạch của dữ liệu.

Dự án mảng Tooling & Infrastructure

2 dự án nổi bật trong mảng cơ sở hạ tầng (Infrastructure) đã gọi vốn trên Coinlist bao gồm:

 • Orchid (OXT): Hệ thống phi tập trung được xây dựng trên Blockchain của Ethereum. Nó cho phép liên lạc ẩn danh và an toàn trên internet giữa những người dùng.
 • DFINITY (ICP): Dự án chuyên về mảng điện toán đám mây trên blockchain, hỗ trợ sự phát triển của Internet Computer.

Dự án mảng Stablecoin

Chắc hẳn ai cũng biết, Stablecoin là loại tiền điện tử được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề lớn nhất trong thị trường tiền điện tử hiện tại, đó chính là sự biến động (volatility). Giống như cái tên của nó, giá trị của đồng stablecoin thường rất “stable” (vững) và không có hoặc biến động rất ít. 

Dự án mảng Stablecoin đã gọi vốn trên Coinlist là TrustToken (TUSD): Nền tảng giúp tạo ra những stablecoin được bảo đảm bởi những tài sản thực tế.

Dự án mảng Marketplace

Các dự án trong mảng Marketplace sẽ được xem là trung gian tạo ra một nền tảng cho các bên (người dùng) có thể kết nối và giao dịch hàng hóa, dịch vụ trên các thị trường này. 

Dự án nổi bật trong mảng Marketplace đã gọi vốn trên Coinlist là Origin (OGN): Nền tảng hỗ trợ giao dịch thông qua dShop, giúp người dùng tiết kiệm phí trung gian.

Qua tổng kết sơ bộ, có lẽ Coinlist đã tính đến việc Ethereum sẽ gặp phải trường hợp nghẽn mạng như hiện nay, nên 73% các dự án được mở bán trên Coinlist đều làm về Blockchain.

Phân tích số liệu các dự án gọi vốn trên Coinlist

ATH ROI của các dự án gọi vốn trên Coinlist

Tính từ giá Public Sale, ATH ROI trung bình của các dự án tính đến hiện tại là 3,464%. Trong đó, hai dự án có ATH ROI trên 10,000% đều thuộc mảng Blockchain, đó là Solana và Flow với ROI lần lượt là 15,509% và 42,400%. Cả hai vẫn chưa dừng lại trong việc liên tục phá ATH.

Đó cũng 2 dự án được ra mắt trong năm 2020, có thể thấy 4 dự án ra mắt trong năm 2020 đều có mức ROI vượt trội so với các dự án trước đó. Liệu xu hướng này có tiếp tục trong tương lai?

ath roi token sale coinlist

Bao lâu thì có thể “Buy the dip”?

Thông thường, các dự án khi list sàn sẽ có một đợt xả đến từ những người mua Public Sale hoặc các vòng trước và tạo đáy, đôi khi sẽ là ATL (All Time Low). Vậy các token trên Coinlist có theo đúng mẫu hình này?

Thống kê về các dự án:

 • Có 4 dự án tạo ATL vào ngày 13/3. Nếu anh em chưa biết thì 12/3 là một ngày lịch sử, khi giá BTC dump từ $8,000 về gần $4,000. Do đó, các dự án này cũng vô tình tạo ATL ngay thời điểm ấy.
 • Đặc điểm chung của 4 dự án này là tính từ thời điểm list sàn đến 13/3 đều trên 100 ngày, với thấp nhất là 139 ngày và cao nhất là 414 ngày.
 • Nếu loại bỏ các dự án trên, thì số ngày trung bình để tạo ra ATL từ lúc Public Sale là khoảng 24 ngày.
 • Có 2 dự án tính đến hiện tại có giá list sàn là cũng là giá ATL, đó là Celo và Flow.
buy the dip coinlist
Thời gian tạo ATL của các token từ sau khi list Coinlist

Số phận của các “Diamond hand” thì sao?

Nếu anh em may mắn mua được từ Coinlist, thì sẽ gặp trường hợp gì? Token của anh em ban đầu có thể tăng hoặc giảm, nhưng nếu “hold to die”, thì trung bình, token có thể bị chia 6 (chạm ATL) tính từ giá mua ở Coinlist, trước khi moon đạt ATH ROI như đã đề cập ở trên.

Trường hợp tệ nhất, có thể token sẽ bị chia kha khá, nhưng nhìn chung thì cũng có lợi nhuận nếu hold dài hạn (Ocean Protocol chia… 19 lần, sau 2 năm thì đạt x7.7).

Ngoài ra, nếu anh em may mắn mua được vùng giá ATL, mức lợi nhuận trung bình anh em có thể kì vọng được là hơn 1,000%.

diamond hand coinlist

Kết luận khi săn mua token trên Coinlist

Tổng kết lại, sau khi phân tích đánh giá về nền tảng gọi vốn Coinlist, chúng ta rút ra một số Insight như sau:

 • Coinlist là một tảng gọi vốn lớn, uy tín, thường xuyên list những dự án chất lượng cao.
 • Đa phần được Coinlist hỗ trợ bán token là những dự án Blockchain Layer-1.
 • Nếu anh em may mắn mua được Token trên Coinlist, ban đầu token của anh em sẽ tăng hoặc giảm tùy trường hợp, nhưng về dài hạn, tỉ lệ hơn 90% là anh em sẽ có lãi.
 • ATH ROI trung bình của các dự án được bán trên Coinlist là 3,464%.
 • Nếu anh em không may mắn mua được trong các vòng Public sales, có thể chờ một thời gian khoảng 24 ngày để mua được với giá tốt nhất.

Tổng kết

Phía trên là tất cả các dự án đang được CoinList Seed ươm mầm, trong tương lai có thể họ sẽ được mở bán trên CoinList nếu đạt kết quả hoạt động khả quan. 

Theo C98

Có thể bạn quan tâm

Mục lục