Tin nóng ⇢

Ví Cronos là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Cronos (2022)

Ví Cronos là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Cronos .

Cronos là blockchain tương thích với EVM và chạy song song với Crypto.com. Bằng cách cung cấp mã nguồn mở và khả năng chuyển ứng dụng (port app) hay tài sản điện tử từ các EVM blockchain cho nhà phát triển, Cronos mong muốn mở rộng tệp người dùng của mạng lưới trong cộng đồng DeFi, GameFi và cả Web3. Và để tương tác với blockchain này, tất nhiên phải có ví Cronos.

Ví Cronos là gì?

Ví Cronos là nơi lưu trữ CRO token và các token tiêu chuẩn CRC20, CRC721 trong nền tảng blockchain này. Người dùng có thể gửi, nhận CRO và token tiêu chuẩn CRC20, CRC721 cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Cronos. 

Đặc biệt, ví này do người dùng làm chủ, không bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Địa chỉ ví Cronos gồm những gì?

Ví Cronos có 3 thông tin cực kỳ quan trọng bạn phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Cronos . Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví được cung cấp. Địa chỉ ví Cronos (CRO) sẽ có định dạng như sau: 0x2C6277931328e2028C3DB10625D767de19151e92.
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Khi muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: velvet mother major orange canvas shuffle tank index auto primary million female
  • Private Key: Private Key là định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của Private Key như sau:  0xafd3d361111de1442c66e3831f33feff5492fcac807e4e2f91aaa29776d4330d.

Sau khi tạo ví, các bạn sẽ nhận được địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví Cronos là tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase hay private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn với ví Cronos, người dùng trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví Cronos ở đâu?

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều ví điện tử hỗ trợ cho các blockchain tương thích với EVM và Cronos cũng nằm trong số đó. Sau đây là một số ví Cronos nổi bật trên thị trường.

Crypto.com DeFi Wallet

Crypto.com là sản phẩm ví non-custodial chính thức của Cronos, cho phép người dùng lưu trữ tài sản, swap và truy cập vào các tiện ích thuộc blockchain này. Hiện ví Crypto.com DeFi cho phép lưu trữ hơn 100 đồng coin, ERC20 token khác nhau và cung cấp tính năng staking với nhiều lựa chọn ngay trên sản phẩm.

MetaMask

MetaMask là một trong những ví nổi tiếng trong thế giới crypto khi phổ cập rộng rãi khắp các DApp cũng như lượng người dùng áp đảo so với các loại ví điện tự khác trên thị trường.

Metamask ngoài hỗ trợ Ethereum thì còn có thể kết nối với các ví thuộc EVM blockchain và Cronos cũng là một trong số đó. Đến với MetaMask, anh em sẽ không còn phải trăn trở rằng DApp đó có tích hợp ví mà mình sử dụng không, khi hầu hết các DApp đều đã thêm nhà cáo vào trong danh sách hỗ trợ của họ.

Cronos Wallet Explorer để kiểm tra lịch sử giao dịch

Cronos Wallet Explorer là các trình khám phá dành riêng cho Cronos, giúp người dùng có thể truy xuất các thông tin như địa chỉ ví, các giao dịch tiền điện tử, smart contract (hợp đồng thông minh),…từ các dữ liệu phức tạp trở nên dễ nắm bắt hơn bao giờ hết. 

Hiện trình khám phá trên Cronos  thường được nhiều người tin dùng bao gồm: 

cronos explorer

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng ví Cronos 

Lưu trữ CRO và token chuẩn CRC20, CRC721 trên ví Cronos có an toàn không?

Coin98 Wallet là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về bạn, không có ai có quyền truy cập vào ví của bạn ngoại trừ bạn trừ phi bạn tiết lộ mã khoá cho người khác.

Gửi CRO, CRC20 token và chuyển CRO, CRC20 token có tốn phí không?

Việc gửi CRO và CRC20 token từ ví Cronos sẽ tốn phí nền tảng blockchain được tính bằng CRO để xác nhận giao dịch.

Tạo nhiều ví Cronos được không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Cronos tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và passphrase khác nhau nên bạn nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để bạn dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Cronos.

Ví Cronos lưu trữ coin khác được không?

Ví Cronos có thể lưu trữ đồng CRO và các token theo chuẩn CRC20, CRC721 được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain Cronos. Ngoài ra tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví Cronos nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc.

Nguồn: coin98.net

Có thể bạn quan tâm

Mục lục