Tin nóng ⇢

Velas là gì?

Velas(VLX) là nền tảng blockchain tự học, tự tối ưu hóa cho các hợp đồng và giao dịch thông minh an toàn, có thể tương tác, có khả năng mở rộng cao. Velas sử dụng đồng thuận DPoS do AI vận hành (AIDPoS) để bảo mật blockchain cho quá trình xử lý giao dịch khối lượng lớn mà không phải hy sinh tính phi tập trung, ổn định và bảo mật. Thông qua việc sử dụng thuật toán đồng thuận AIDPOS, các yếu tố phụ thuộc vào con người có khả năng bị hư hỏng sẽ bị loại bỏ, giúp hệ thống chịu được lỗi, ngăn chặn hầu hết các vấn đề lớn như cuộc tấn công 51% và vấn đề không quá nguy hiểm.

Những tiến bộ và cải tiến của VLX

 • Hoàn toàn phi tập trung thông qua AIDPoS
 • AI chọn người stake dựa trên nhu cầu của blockchain
 • Velas chỉ có thể tạo khối khi được yêu cầu
 • Khả năng mở rộng đáng kinh ngạc lên đến 30.000 giao dịch / giây
 • Các nhà sản xuất khối được bầu chọn bởi Trực giác nhân tạo

Velas hoạt động như thế nào?

Velas sử dụng một cơ chế đồng thuận sáng tạo, độc đáo. Nó được gọi là “DPoS trực giác nhân tạo” (AIDPOS). Bộ khung AIDPOS là cốt lõi của blockchain Velas, trong trường hợp đó, nó được hỗ trợ bởi một quy trình lý thuyết được gọi là “Trực giác nhân tạo”. Nghĩa là, công nghệ được đề cập ở trên tìm cách thu thập, xác định và đánh giá các mẫu hoặc mối quan hệ trên tất cả bộ dữ liệu gửi đi. Quá trình này dẫn đến một sự hoạt động blockchain cực kỳ hiệu quả.

Công ty tuyên bố rằng họ có thể cung cấp tới 30.000 giao dịch mỗi giây bằng cách chỉ tạo các khối khi cần thiết trong khi vẫn giữ cho mạng lưới an toàn trước các hoạt động và mối đe dọa độc hại. Điều này tương đương với một khối tốc độ mỗi giây trong khoảng thời gian từ 1 giây đến 2 phút.

Những đặc điểm của VLX

Chữ ký Schnorr

Hầu hết các mạng lưới blockchain chỉ cho phép một chữ ký kỹ thuật số duy nhất khi xử lý các giao dịch. Đây thường là những cá nhân có quyền truy cập vào key riêng tương ứng.

Công nghệ đảm bảo rằng mỗi chủ sở hữu của một ví cụ thể ký giao dịch trước khi blockchain Velas thực hiện chuyển khoản. Điều này đặc biệt hữu ích trong các tình huống mà tài khoản chung cần hoạt động trên cơ sở phi tín nhiệm.

Kiểm soát bảo mật nâng cao VLX

Tuy vậy, đội ngũ phát triển của VLX tuyên bố blockchain gốc của họ có thể xử lý tới 30.000 trao dịch / giây. Họ cũng cung cấp sự đảm bảo về các phương pháp bảo mật tiên tiến. Đáng chú ý, do các đặc điểm cơ bản của thuật toán DPoS, mạng lưới được bảo vệ hiệu quả trước một cuộc tấn công 51% đáng sợ.

Trên thực tế, để một khối mới được đánh dấu là hợp lệ, Velas yêu cầu sự đồng thuận ít nhất 80%. Tuy nhiên, nó không phải là không thể về mặt kỹ thuật. Việc truy cập vào một khối tuần hoàn mới với phần lớn 80% là các node độc hại gần như nằm ngoài khả năng.

Hơn nữa, các biện pháp kiểm soát bảo vệ này đảm bảo rằng mối đe dọa của một cuộc tấn công lặp chi là không tồn tại.

Công nghệ đa ví

Sử dụng ví Velas, người dùng có khả năng hỗ trợ các loại tiền điện tử khác cùng với token độc quyền của nền tảng. Điều này bao gồm các danh mục như BTC, ETH, XRP, XMR và EOS. Người dùng của Velas có thể tạo các chuỗi key riêng tư từ trong ví, lưu trữ các coin không phải coin gốc (được hỗ trợ) và cũng có thể tạo các bản sao lưu nhiều trang.

Những mục đích sử dụng của blockchain Velas

 • Velas là xương sống của toàn bộ hệ sinh thái sẽ vận hành, bao gồm sàn giao dịch, ví đa chữ ký và nền tảng người bán.
 • Các công ty như Mind AI đang xây dựng dựa trên Velas. Các nhà phát triển có thể tích hợp AI vào các dự án.
 • Các công ty có thể mã hóa trên Velas theo cách tương tự như Ethereum và token ERC-20.

AI Velas

Trực giác nhân tạo là một loạt các thuật toán được sử dụng để xác định các mối quan hệ và các mẫu trong một tập dữ liệu. Mạng lưới có thể điều chỉnh các đầu vào để tạo ra kết quả tốt nhất có thể mà không cần thiết kế lại các tiêu chí đầu ra. Các thông số kỹ thuật được chọn của hệ thống Velas bao gồm:

 • Giao dịch mỗi giây: > 30000;
 • Số khối mỗi giây: 1 giây – 2 phút (phụ thuộc vào thuật toán tính toán AI);

Thời gian khối phụ thuộc vào việc truyền tải mạng lưới (TPS). Nếu mạng lưới có nhiều giao dịch mỗi giây, thời gian khối sẽ ngắn. Nếu mạng lưới không có giao dịch, thời gian khối sẽ lâu hơn. Trong trường hợp một khối trống được tạo, nó không bao gồm gì ngoài tiêu đề khối và không có phần thân. Thuật toán AI cấp nguồn sẽ được rút ra từ dữ liệu lịch sử của những yếu tố sau:

 • Số lượng các node của Velas
 • Giao dịch trên mỗi VelasCycle
 • Ưu đãi đặc biệt của VelasCycle

Thuật toán nơ-ron sẽ tối ưu hóa các tham số sau:

 • Mạng lưới node Velas
 • Kích thước khối
 • Thời gian khối
 • Tăng TPS

Ứng dụng AI của Velas

Mục đích của việc sử dụng AI trên Velas Platform là để giảm chi phí của sự đồng thuận.

Bộ khung AI trên Velas Platform:

 1. Khuyến khích các node hiện diện và hoạt động một cách đáng tin cậy trong mạng, tối đa hóa điểm số / phần thưởng có liên quan.
 2. Chặn các tin nhắn rác về các giao dịch giả mạo, do đó tăng chất lượng của các tin nhắn và khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng.
 3. Hình thành thời gian của giai đoạn, do đó tăng tốc TPS và giảm khối lượng công việc chung của mạng lưới máy tính. Nói cách khác, đó là về thời gian năng động để tạo khối cùng với việc phân bổ tạo khối cho các node có sức mạnh điện toán cao hơn trong thời gian có khối lượng công việc cao.
 4. Phân bổ phần thưởng một cách chính xác và tối ưu.

Kết luận

Nền tảng blockchain Velas sử dụng mạng lưới nơ-ron nhân tạo được tối ưu hóa trực quan để nâng cao thuật toán đồng thuận của nó. Mục đích của Velas là giải quyết, khắc phục các vấn đề và thách thức hiện có với hầu hết các blockchain hiện nay. Mạng lưới nơ-ron được sử dụng để tính toán phần thưởng cho các bên vận hành node và thời gian hình thành khối. Phép tính ma trận được đặt trên các node của các thành viên mạng lưới để nhận phần thưởng. Tương tự như miner BTC, các node cần tài nguyên điện toán lớn để tính toán ma trận.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục