Tin nóng ⇢

Nên chú ý điều gì trong thị trường tiền điện tử trong năm 2022

Bài viết này sẽ cho các bạn biết các nhà đầu tư, nhà điều hành và người sáng lập nên biết về các xu hướng  dòng tiền trong tiền điện tử trong năm 2022

Dữ liệu về chủ quyền của internet có thể thay đổi. Các dự án như Ceramic cho phép người dùng truyền tải dữ liệu của họ qua Internet. Những người đóng góp đã nêu bật giao thức nguồn mở này và được mô tả như nó có thể thay đổi cách xây dựng và tương tác với các ứng dụng trên chuỗi

NFT âm nhạc đang hướng tới một bước đột phá trong năm nay. Nếu năm 2021 chứng kiến ​​sự gia tăng trong NFT hình ảnh hồ sơ, thì năm 2022 có thể thúc đẩy NFT âm nhạc. Nhạc sĩ, người hâm mộ và thị trường NFT cùng loại như Catalog đều có thể thắng lớn.

DAO có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề khó khăn. Các DAO có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ đấu thầu vào Hiến pháp Hoa Kỳ, chúng có thể là cách loại hình phát triển mới, vượt bậc.

Giai đoạn cơ sở hạ tầng đang được tăng tốc. Cơ sở hạ tầng hiện có đang phải vật lộn để theo kịp với việc ngày càng áp dụng tiền điện tử. Một cách tốt hơn là cần thiết để mở ra giai đoạn phát triển tiếp theo. Về mặt này, Pocket Network có thể chứng tỏ là không thể thiếu và các giao thức Multichain tạo điều kiện cho điện toán đám mây phi tập trung trên toàn thế giới.

Các ví phi tập trung được phát triển mạnh. Các ví tiền điện tử hiện tại như MetaMask đã được xây dựng để xử lý và theo dõi các giao dịch. Tuy nhiên, ví càng ngày càng là nơi để theo dõi hàng hóa và mua bán các đồng tiền kỹ thuật số. Bên cạnh đó, một phần mở rộng của danh tính có thể mang lại lợi ích cho những người mới đến như Genesis.

Xây dựng cơ sở hạ tầng với việc xây dựng nhiều ưu đãi cho thị trường tiền điện tử

Tiền điện tử đang bắt đầu tiếp xúc với thế giới thực theo những cách thú vị. Nền tảng công nghệ của tiền điện tử đủ tiên tiến để các doanh nhân ngoài tiền điện tử có kiến ​​thức miền sâu và chuyên môn nhận ra rằng họ có thể sử dụng nó để phá vỡ những người đương nhiệm hoặc cách mạng hóa hoặc phá vỡ các quy tắc của các ngành công nghiệp truyền thống. Ví dụ tốt nhất cho đến nay là Helium, nó làm khuynh đảo các mạng không dây bằng cách sử dụng các biện pháp khuyến khích kinh tế tiền điện tử để tạo điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng trong thế giới thực.

Mạng kết xuất là một ví dụ thú vị và là khác đại diện cho sự kết hợp giữa kết xuất kỹ thuật số và mã hóa. Các đối tượng 3D và đồ họa chân thực trong phim và video có tính toán chuyên sâu. Với sự ra đời của metaverse, những môi trường ảo này cần phải được tạo và kết xuất, cùng với hàng triệu hình đại diện và phụ kiện NFT để phổ biến không gian kỹ thuật số. Sẽ mất vô số giờ dành riêng cho GPU để tạo ra metaverse.

Thị trường tiền điện tử cũng có một số điểm giống về nền kinh tế khi so sánh với thị trường truyền thông, ở đây cụ thể là có bên cung cũng phải có bên cầu. Render Network được định vị duy nhất do mối quan hệ của nó với Otoy. Công ty đã đi đầu trong lĩnh vực phần mềm kết xuất trong hơn một thập kỷ. Ngày nay, giải pháp phần mềm hàng đầu của họ, Octane Render, được nhiều người coi là giải pháp kết xuất GPU tốt nhất trong phân khúc. Nó được sử dụng bởi các hãng phim lớn bao gồm Disney và hàng chục nghìn nghệ sĩ kỹ thuật số bao gồm cả Beeple. Otoy cung cấp cơ sở người dùng nhúng cho Mạng kết xuất, những khách hàng hiện đang làm việc để kết xuất ở những nơi khác, bao gồm Amazon và Nvidia.

RNDR là một đồng xu năm 2017 bị lãng quên đang nhận được một bản cập nhật lớn. Thiết kế mã thông báo đang được cập nhật để bao gồm các tính năng quản trị và đặt cược. Mạng kết xuất đang được chuyển sang Solana để tăng tốc độ và thực thi, đồng thời được tích hợp với Metaplex. Các giải pháp phần mềm kết xuất lớn khác, chẳng hạn như Redshift, đã tham gia vào mạng kết xuất.

Với những lí do và lập luận ở trên, chúng ta có thể kết luận rằng mạng Render được định vụ như một kết nối Web3 và 

Những sản phẩm có cấu trúc

Khi DeFi phát triển, những sản phẩm có cấu trúc dường như có tiếng nói hơ. Lợi suất DeFi giảm trên diện rộng khi vốn mới vào không gian để bù đắp như cầu của người đi vay. Nhưng dòng vốn mới không hề có dấu hiệu chậm lại mà ngược lại tăng lên khi các nhà quản lý tài sản truyền thống tham gia và tìm hiếm lợi kinh doanh chênh lệch giá.

Các sản phẩm có cấu trúc đang ở một vị trí thú vị khi ngày càng có nhiều tìm kiếm vốn cho các giao thức lợi tức và phái sinh tiếp tục triển khai. Ví dụ, chiến lược quyền chọn mua có bảo hiểm được thiết lập tốt trong tài chính truyền thống, nhưng thường quá phức tạp để hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ có thể hiểu và thực hiện nhanh chóng. Khả năng lập trình của mã hóa loại bỏ sự phức tạp này, làm cho nó rất đơn giản (một cú nhấp chuột) cho những người nắm giữ lâu dài để tạo ra lợi nhuận từ tài sản bằng cách viết các tùy chọn cuộc gọi được bảo hiểm.

Các biện pháp khuyến khích kinh tế tiền điện tử là lý tưởng để thu hút các tài sản tiềm năng vào sản xuất hàng loạt thông qua các thị trường mới mà không có chi phí biên. Mạng Render thực hiện chính xác điều đó và tận dụng tiềm năng toàn cầu của GPU. Ngoài ra, khi Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake, hứa hẹn cả một thị trường GPU luôn sẵn sàng để kết xuất hình ảnh và video.

Vốn cơ sở chung cho các DAO

Tiền điện tử sẽ là cái nôi thử nghiệm cho cá thử nghiệm kinh tế và xã hội đầy tham vọng có thể tạo ra một mạng Internet công bằng hơn là tồn tại trong Web2

Bất bình đẳng thu nhập đã gia tăng ở hầu hết các nước phát triển trong những thập kỷ gần đây. Khái niệm Vốn Cơ bản Chung (UBC) hay Của cải Cơ bản Chung giải quyết sự bất bình đẳng về cơ cấu bằng cách trao cho mọi người quyền sở hữu tài sản được đánh giá cao về giá trị. Các ví dụ bao gồm Quỹ Tài sản Xã hội của Alaska, trả cổ tức từ doanh thu dầu mỏ của bang và Quỹ Bảo trợ Trung ương của Singapore. Ưu điểm của UBC so với việc phân phối lại thu nhập đơn giản là vốn cơ bản có thể hoạt động như một mạng lưới an toàn, cải thiện khả năng thương lượng, trao quyền cho doanh nghiệp chấp nhận rủi ro và tập trung vào các mục tiêu dài hạn, và giảm bớt lo lắng về tài chính.

Khi các nhà kinh tế, giám đốc điều hành và các nhà lãnh đạo chính trị tranh luận về cách triển khai UBC trên quy mô lớn hơn, DAO đã sẵn sàng thử nghiệm tại đây. Theo thống kê của DeepDAO, tính đến tháng 12 năm 2021, tổng tài sản được quản lý (AUM) của các kho bạc DAO được liệt kê trên nền tảng là 16 tỷ đô la, tăng từ 400 triệu đô la vào tháng 1. Một phần của các quỹ kho bạc này có thể được dành cho cơ sở thành viên của DAO và được đầu tư theo thời gian để kiếm lợi nhuận. Sau đó, các thành viên có thể sử dụng các tài khoản này cho quỹ hưu trí, giáo dục, chăm sóc sức khỏe hoặc vốn khởi nghiệp. Các câu trả lời ở đây bao gồm các mẫu DAO đang cố gắng tạo ra một dạng thu nhập cơ bản hoặc vốn cơ bản, bao gồm Worldcoin, $ UBI, Impact Market và các thử nghiệm quy mô nhỏ hơn như Artist Residency Grants của FWB hoặc SuperHi's Creative Essentials.

Tiền điện tử cung cấp cho chúng ta các bộ công cụ để xây dựng các nền kinh tế và xã hội mới. Cùng với đó là cơ hội để hỏi chúng ta muốn các nền kinh tế này hoạt động như thế nào và loại xã hội nào chúng ta có thể tạo ra. Tôi rất vui khi thấy các DAO xem xét thiết kế mã thông báo và chiến lược tài chính không chỉ từ quan điểm mua lại hoặc tương tác người dùng ngắn hạn mà còn là nền tảng cho một thế giới mới, công bằng hơn.

Sự kết hợp tuyệt vời

Vào năm 2021, chúng ta thấy sự xuất hiện của web3 nhờ vào ba xu hướng cốt lõi chồng chéo lên nhau: DeFi, NFT và mã thông báo xã hội (social tokens) – tất cả được kết hợp với nhau bằng cách sử dụng sụn của DAO.

Vào năm 2022, mọi thứ sẽ bắt đầu trở nên kỳ lạ. Ba danh mục này sẽ tiếp tục phát triển và trộn lẫn với nhau. DeFi sẽ nhập NFT về cho vay và đặt cược. Các NFT sẽ hoạt động với các cơ chế DeFi. NFTs sẽ được chuyển thành thẻ thành viên và cộng đồng xã hội, với mã thông báo xã hội là cơ chế khuyến khích trong cộng đồng.

DAO và Mạng DAO sẽ tiếp tục phát triển, hỗ trợ các nghệ sĩ, người sáng tạo và các sản phẩm tài chính mới. Họ sẽ kích hoạt ngày càng nhiều công cụ mã nguồn mở, bộ IP và ngày càng nhiều hàng hóa công cộng. Các công cụ (đặc biệt là công cụ DAO, cầu nối, zk-tech, nhắn tin, quyền riêng tư và lưu trữ) sẽ cải thiện và bắt đầu phát triển, mở khóa ngày càng nhiều cách để mọi người hợp tác trong các chế độ nhiều người chơi mới nổi.

Hàng triệu, nếu không nhiều hơn, sẽ tham gia tiền điện tử thông qua NFT, mở ra các danh mục sưu tập mới. NFT sẽ không còn giới hạn ở PFP, vật phẩm trò chơi, thế giới ảo và nghệ thuật kỹ thuật số. Họ sẽ bắt đầu ăn các hình thức truyền thông khác như thời trang và âm nhạc.

Ai biết được điều gì sẽ xảy ra với giá cả, nhưng nếu hệ sinh thái web3 có thể thu hút nhiều vốn hơn, thì khối tài sản mà nó tạo ra sẽ ngày càng được sử dụng để giải quyết các vấn đề khó khăn hơn, chẳng hạn như khoa học phi tập trung và biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục