Tin nóng ⇢

Fidelity mở rộng giới thiệu dịch vụ đầu tư Ethereum

Trước đây quỹ có hỗ trợ đầu tư Bitcoin thông qua tài khoản 401(k) của các nhà đầu tư. Bây giờ công ty đã chuẩn bị mở rộng sang dầu tư vào Ethereum.

Fidelity Digital Assets, một công ty con của Fidelity Investments, sẽ tăng gấp đôi số nhân viên của mình, bổ sung thêm 110 nhân viên vào cuối năm nay.

Những nhân viên mới, bao gồm các kỹ sư và lập trình viên blockchain, sẽ làm việc để xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ các dịch vụ ngoài Bitcoin.

Ethereum tới Fidelity

Theo Tom Jessop, chủ tịch của Fidelity Digital Asset Services, công nghệ mới được thuê tại công ty sẽ làm việc để tạo ra cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các dịch vụ lưu ký và giao dịch cho Ethereum (ETH).

Động thái này là sự tiếp nối nỗ lực của công ty nhằm đa dạng hóa dịch vụ. Vào tháng 4, Fidelity đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp cho khách hàng quỹ hưu trí của họ dịch vụ đầu tư Bitcoin. Theo kế hoạch thì dự án sẽ bắt đầu vào tháng sau và cho phép khách hàng phân bổ tới 20% quỹ đầu tư của họ cho Bitcoin.

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ Ethereum, những nhân viên mới tại Fidelity cũng phải chuyển tất cả dữ liệu nền tảng và ứng dụng sang dữ liệu đám mây để hỗ trợ các giao dịch nhanh hơn. Jessop nói với Wall Street Journal rằng họ sẽ bổ sung 100 nhân viên chăm sóc khách hàng để hỗ trợ giao dịch 24 giờ.

Sự mở rộng tích cực của Fidelity bất chấp tâm lý giảm giá tổng thể trong thị trường tiền điện tử. Jessop nói rằng tác động tổng thể của sự biến động thị trường đối với công ty là rất ít, với hậu quả hữu hình duy nhất là tốc độ thu hút khách hàng mới chậm hơn một chút.

Tuy nhiên, chi nhánh tài sản kỹ thuật số của Fidelity hiện có khoảng 400 khách hàng tổ chức bao gồm các cố vấn đầu tư đã đăng ký, quỹ đầu cơ, quỹ hưu trí và người quản lý tài sản. Nhu cầu về các sản phẩm mới, đặc biệt là trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, đã tăng đáng kể trong năm qua và Fidelity không hề chậm trễ trong việc giới thiệu các sản phẩm mới.

“Chúng tôi đang cố gắng không tập trung vào suy thoái và một số chỉ số dài hạn,” Jessop đề cập đến nhu cầu tiếp xúc tiền điện tử ngày càng tăng từ  khách hàng. “Chúng tôi đang cố gắng xây dựng cơ sở hạ tầng cho tương lai bởi vì thành công của chúng tôi phải đo lường qua nhiều năm và nhiều thập kỷ, không phải tuần và tháng”.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục