Tin nóng ⇢

Quan chức Ngân hàng Canada: Cần cấp bách có quy định tiền điện tử trước khi lĩnh vực này “lớn mạnh hơn”

Phó thống đốc cấp cao của Ngân hàng Canada cho biết ngân hàng không muốn đợi đến khi tiền điện tử phát triển lớn mạnh rồi mới đưa ra quy định. "Tuy đây là một lĩnh vực nhỏ nhưng lại phát triển vô cùng nhanh chóng".

Ngân hàng Canada nhấn mạnh tầm quan trọng của quy định tiền điện tử

Phó thống đốc cấp cao của Ngân hàng Canada Carolyn Rogers đã nói về tiền điện tử:

"Tuy đây là một lĩnh vực nhỏ nhưng lại phát triển vô cùng nhanh chóng và phần lớn vẫn chưa được kiểm soát"

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la sau đợt bán tháo hôm thứ Hai. Theo dữ liệu từ Bitcoin.com Markets, tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử là khoảng 918 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Theo ngân hàng trung ương của Canada, tỷ lệ người Canada sở hữu bitcoin đã tăng hơn gấp đôi lên 13% vào năm 2021 từ 5% vào năm 2020.

Rogers nói thêm: “Giống như bất kỳ tài sản nào đang tăng giá, mọi người nhìn thấy cơ hội thu được lợi nhuận nhanh chóng.

Mối lo của chúng tôi là những người tham gia vào thị trường này có thể sẽ không lường trước được hết những rủi ro. Thậm chí còn có thể không biết được rằng đây là một lĩnh vực không được quản lý.

Phó thống đốc cấp cao của Ngân hàng Canada nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần được quản lý. Bà mô tả: “Những thứ này giống như tài sản ngân hàng, hay thị trường vốn."

Rogers chỉ ra rằng có những thách thức:

Một trong những thách thức là tìm hiểu xem liệu crypto có thực sự phù hợp chế độ hiện tại không và nếu không phù hợp thì chúng ta nên có những điều chỉnh nào?

Có thể bạn quan tâm

Mục lục