Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeBình luậnLuật về tiền điện tử của Hoa Kỳ có thể bị đình...

Luật về tiền điện tử của Hoa Kỳ có thể bị đình trệ do tính đảng phái

Nghị sĩ thân thiện với tiền điện tử Patrick T. McHenry sẽ tạm thời đảm nhận vai trò Chủ tịch Hạ viện sau vụ lật đổ đầy kịch tính vào ngày 4 tháng 10 của Hạ nghị sĩ McKenzie, R-Calif. Dân biểu Patrick T. McHenry của Bắc Carolina, có thể sẽ giám sát việc lựa chọn diễn giả mới. Nhưng ông ta không có quyền điều hành nữa.

Sau đây là phân tích cụ thể về sự hỗn loạn hiện nay tại Quốc hội Hoa Kỳ ảnh hưởng đến luật pháp về tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Patrick T. McHenry là ai?

Trước khi McKinsey bị lật đổ, hầu hết mọi người ít nghe nói đến Patrick T. McHenry, một quý ông đeo kính, thắt nơ đến từ Bắc Carolina, người có trọng tâm lập pháp chủ yếu là về chính sách tài khóa. Nhưng ông có phần nổi tiếng trong giới tiền điện tử, điều quen thuộc nhất là ông từng hét lên với Chủ tịch SEC Gary Gensler: “Nếu Gensler tiếp tục phớt lờ các yêu cầu quản lý, ông ấy sẽ nhận được trát đòi hầu tòa. Tôi không nghĩ ông muốn làm vậy, là Chủ tịch SEC đầu tiên nhận được trát đòi hầu tòa từ Quốc hội.”

Đây không phải là lần đầu tiên ông tỏ ra cứng rắn. Trong phiên điều trần “Giám sát của SEC”, McHenry đã hỏi Gensler: “Tại sao Bitcoin không được coi là chứng khoán?”

Ngoài ra, hai dự luật quy định tiền điện tử (Đạo luật minh bạch thanh toán Stablecoin và Đạo luật mã thông báo đã lưu) và một dự luật nhắm vào stablecoin đã được đưa ra trong nhiệm kỳ của ông với tư cách là chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện (mùa hè này).

Nhưng giờ đây, ông trở thành tâm điểm chú ý với tư cách là diễn giả lâm thời, nhà lãnh đạo bất đắc dĩ của Hạ viện đang bị tê liệt.

Patrick T. McHenry là nghị sĩ có nhiệm kỳ 10 nhiệm kỳ và là cựu thành viên ban lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, người đã từ chức vào năm 2018 sau khi đảng này mất ghế trong Hạ viện.

  • Hiện là chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, ông đã được chú ý nhiều hơn trong các cuộc đàm phán về trần nợ gần đây và ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa với tư cách là người được McKinsey bổ nhiệm làm liên lạc với Nhà Trắng.
  • Ông là một người bảo thủ tài chính tinh túy, tự hào tuyên bố trong tiểu sử Hạ viện rằng ông “chưa bao giờ bỏ phiếu cho việc tăng thuế trong sự nghiệp của mình . “
  • Giờ đây, ông là Chủ tịch tạm thời của Hạ viện, một vai trò giữ chỗ về cơ bản đóng vai trò là chủ tịch tạm thời trong khi đa số Đảng Cộng hòa quyết định phải làm gì tiếp theo.

‘Ngôi nhà vẫn đóng băng’

McCarthy bị lật đổ trong cuộc tranh giành quyền lực với các nhà lập pháp cực hữu bao gồm Dân biểu Matt Gaetz, R-Fla.

Mỗi diễn giả tạo ra một danh sách kế nhiệm khi nhậm chức và tên của McHenry đứng đầu trong danh sách của McCarthy.

Hạ viện Hoa Kỳ vẫn đang bị đóng băng khi sự phản đối của Đảng Cộng hòa làm tăng thêm những kế hoạch khó hiểu về việc ai có thể nắm quyền lãnh đạo Hạ viện. Sau cuộc gặp với các ứng cử viên diễn giả tiềm năng vào thứ Tư, các thành viên Đảng Cộng hòa đã nói chuyện với các phe phái khác nhau trong đảng.

“Trong trường hợp này, điều này có thể tiếp diễn trong nhiều tuần,” Hạ nghị sĩ Garret Graves, R-Louisiana, nói khi bước ra khỏi Hạ viện trong các phiên họp cạnh tranh.

McHenry dự định tổ chức một diễn đàn ứng cử viên diễn giả vào thứ Ba, một tuần sau khi McCarthy bị lật đổ, có nghĩa là sớm nhất là một diễn giả mới sẽ không được chọn cho đến ngày đó. Trong khi đó, các hoạt động khác tại Hạ viện, bao gồm mọi hoạt động lập pháp, có thể bị tạm dừng.

Nghị sĩ Garret Graves cho biết: “Những gì chúng tôi đang phải đối mặt hiện nay là chưa từng có và Hạ viện thực sự đang bị đóng băng”.

Graves nói: “Đó là một tờ giấy trắng. Vì vậy, những hạn chế hoặc quyền hạn thực sự chưa được biết rõ, vì vậy mọi người đang cố gắng tìm ra cách chế tạo chiếc máy bay khi nó đang bay.”

Luật về tiền điện tử bị đình trệ

Hạ viện bị đóng băng, điều này có thể lãng phí thời gian quý báu cần thiết để đẩy dự luật tiền điện tử đến gần đích hơn.

Vào tháng 7, ủy ban của McHenry vừa đưa ra hai dự luật đang chờ toàn thể Hạ viện bỏ phiếu trước khi được chuyển tới Thượng viện. Một trong những dự luật sẽ điều chỉnh stablecoin, trong khi dự luật còn lại áp dụng cách tiếp cận toàn diện để tạo ra khung pháp lý cho tiền điện tử; ngay cả khi cuối cùng họ nhận được phiếu bầu tại Hạ viện, họ vẫn sẽ cần sự hỗ trợ tại Thượng viện, điều này có thể khó khăn.

Ron Hammond, giám đốc quan hệ chính phủ tại Hiệp hội Blockchain, cho biết: ” Những dự luật này cứ nằm im một chỗ và chúng tôi thực sự không thể làm gì được. Chúng tôi chỉ còn cách chờ diễn biến chính trị chung rồi mới ban hành lại, đó là một tình huống đáng tiếc.” . Hiện tại chúng tôi đang ở tình trạng bế tắc. “

Hạ viện sẽ buộc phải bỏ phiếu chọn chủ tịch mới, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ giành đủ số phiếu để giành được vị trí này.

McCarthy cho biết ông sẽ không tranh cử diễn giả nữa. Whip Tom Emmer , cũng là một nghị sĩ thân thiện với tiền điện tử, nói với các phóng viên rằng ông sẽ không tranh cử. Lãnh đạo đa số Hạ viện Steve Scalise, người không tham gia vào không gian tiền điện tử, cho biết ông không có thông báo nào để đưa ra vào thời điểm này.

Các thành viên nói với các phóng viên rằng họ dự kiến ​​sẽ tổ chức một diễn đàn ứng cử viên vào thứ Ba tới trước cuộc bỏ phiếu chọn diễn giả và có thể sớm nhất là vào thứ Tư.

Nội quy Hạ viện không cấm rõ ràng Chủ tịch Pro Tempore thực thi quyền hạn của Chủ tịch được bầu. Nhưng Stan M. Brand , cựu tổng cố vấn của Hạ viện,  cho biết: “Các quy tắc dẫn đến việc thăng chức của McHenry được viết ra với mục đích lưu ý đến sự vắng mặt tạm thời chứ không phải chiếc ghế trống. Điều này mở ra cánh cửa cho ông McHenry.” thực thi quyền lực rộng hơn.” cung cấp cho anh ta không gian pháp lý, chẳng hạn như để thực hiện công việc lập pháp nếu anh ta muốn.”

Trong thời gian “interregnum” này, không rõ liệu McHenry có tiến hành hoạt động lập pháp trong nhiệm kỳ diễn giả tạm thời của mình hay không, nhưng tư cách đảng phái có ảnh hưởng đến tiến trình xây dựng luật tiền điện tử.