Tin nóng ⇢

Peg của USDD lung lay, Justin Sun làm gì để bảo vệ “đứa con” của mình?

USD phi tập trung (USDD) đã giảm xuống còn 91 xu trên các sàn giao dịch tiền điện tử vào đầu ngày thứ Hai và đang loanh quanh mức khoảng 99 xu vào thời điểm viết bài.

USDD mất peg vào thứ 2, giảm xuống mức thấp nhất là 91 xu khi thị trường tiền điện tử đang trên đà lao thẳng xuống đất và nhiều nhà đầu tư ngày càng lo ngại về lạm phát cao liên tục, thắt chặt tiền tệ và tiềm tàng khả năng nền kinh tế suy thoái.

Founder TRON – Justin Sun nói rằng funding rate của TRX trên Binance là -500%, một tỷ lệ khổng lồ cho thấy nhiều nhà đầu tư đang tham gia đặt lệnh. Theo Sun thì TronDAO "sẽ triển khai gói 2 tỷ đô để chống lại tỷ lệ đó"

TronDAO cho biết rằng họ đã thêm 650 triệu USDC vào quỹ dự trữ của mình.

USD phi tập trung (USDD) là một stablecoin thuật toán trên Tron, một blockchain hợp đồng thông minh đa năng, được cho là giữ tỷ giá hối đoái 1-1 với USD. USDD dựa trên một cơ chế cân bằng tự động, phức tạp liên quan đến việc tạo và phá hủy luân phiên các đơn vị USDD và TRX.

Đồng thời USDD cũng được thế chấp bằng những tiền điện tử khác, chẳng hạn như TRX, bitcoin (BTC) và các loại stablecoin khác, bao gồm USDT của Tether và USDC của Circle, trong một quỹ dự phòng được gọi là dự trữ TronDAO.

Thiết kế của USDD cực kì giống với USDT – một stablecoin thuật toán bị depeg nặng nề vào tháng trước đã thổi bay 40 tỷ giá trị thị trường.

Tiền điện tử đã giảm mạnh vào thứ Hai khi Celsius, một công ty cho vay tiền điện tử, thông báo rằng họ đã tạm dừng tất cả các giao dịch và rút tiền để ngăn chặn việc rút ETH. Khiến đây trở thành một trong những dấu hiệu mới nhất của một cuộc khủng hoảng thanh khoản, do tình hình nền kinh tế thế giới ngày càng tồi tệ khi lạm phát tiếp tục tăng cao và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất và rút thanh khoản dư thừa khỏi hệ thống tài chính trong nỗ lực chống lại lạm phát cao liên tục.

Theo TradingView, USDD đã giảm xuống mức thấp 91 xu vào sáng thứ Hai trên sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin, giảm 9% so với giá neo theo USD.

Theo trang web chính thức của TronDAO, tài sản thế chấp của USDD là 2 tỷ đô la, trong khi nguồn cung đang lưu hành của USDD là 723 triệu đô la, cho thấy họ vẫn đủ vốn để hỗ trợ stablecoin bằng cách sử dụng lượng dự trữ để mua USDD.

Vào thời điểm viết bài, giá USDD hiện quanh mức 99 xu nhưng vẫn chưa hồi phục tỷ giá 1 đô. TRX của TRON cũng giảm 17% trong 24h qua.

Có thể bạn quan tâm