Tin nóng ⇢

Coinbase cắt giảm 1.100 nhân viên

Sàn giao dịch cắt giảm 18% nhân sự. CEO Brian Armstrong thừa nhận công ty "phát triển quá nhanh"

Coinbase Global (COIN) đang sa thải khoảng 1.100 nhân viên như một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí. Coinbase cho biết vào tháng 5 họ đang rút lại các kế hoạch tuyển dụng và sau đó họ sẽ hủy bỏ các lời mời làm việc mới.

Kế hoạch mới nhất liên quan đến việc cắt giảm khoảng 18% lực lượng lao động vào ngày 10 tháng 6, sau đó sẽ có khoảng 5.000 tổng số nhân viên vào cuối quý hiện tại, công ty hy vọng kế hoạch sẽ được thực hiện vào cuối quý hai. Coinbase ước tính tổng chi phí tái cấu trúc sẽ phải chịu từ 40 đến 45 triệu USD. Coinbase ước tính tổng chi phí tái cấu trúc sẽ phải chịu từ 40 đến 45 triệu USD.

“Chúng ta dường như đang bước vào thời kỳ suy thoái sau cuộc bùng nổ kinh tế hơn 10 năm,”

Ông cũng thừa nhận rằng công ty phát triển quá nhanh trong thị trường tăng giá, với quy mô từ 1.250 nhân viên vào đầu năm 2021.

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm gần 80% trong năm nay do giá tiền điện tử giảm mạnh đã làm ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch của sàn giao dịch. Vào sáng thứ Ba, cổ phiếu của Coinbase đã tăng khoảng 1% trong giao dịch tiền thị trường sau khi tin tức sa thải được công bố. Tuy nhiên, trong các giao dịch thông thường, cổ phiếu đã giảm khoảng 3% xuống còn 50,40 USD.

Mizuho đã hạ ước tính doanh thu năm 2022 của Coinbase và giảm mục tiêu giá từ 60 đô la xuống 45 đô la. Họ cho biết họ lo ngại việc cắt giảm nhân công có thể làm tổn hại đến nỗ lực tìm kiếm các dòng tiền mới, và có khả năng dẫn đến cuộc chiến về giá với các đối thủ khi cạnh tranh gia tăng.

Coinbase là công ty mới nhất trong số các công ty tiền điện tử thông báo cắt giảm việc làm. Vào thứ Hai, nền tảng cho vay BlockFi đã giảm số lượng nhân viên của mình xuống 20% ​​và sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 260 job. Trước đó, sàn giao dịch Gemini thông báo họ cắt giảm 10% lực lượng lao động và sàn giao dịch Trung Đông Rain cho biết họ đang cắt giảm hàng chục việc làm.

Thị trường tiền điện tử đang chịu đựng đợt điều chỉnh sâu nhất trong hơn hai năm, với giao dịch bitcoin ở mức 22.150 đô la, thấp hơn 68% so với ATH là khoảng 69.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm