Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 13/5

Nhà phân tích: Bitcoin dưới 60.000 USD có thể gây ra làn sóng bán tháo hoảng loạn

Nhà giao dịch FxPro Alex Kuptsikevich cho biết nếu Bitcoin đóng cửa dưới 60.000 USD trong vài ngày tới thì hoạt động bán tháo hoảng loạn có thể xảy ra. Các nhà giao dịch tiền điện tử đang nhắm mục tiêu Bitcoin vượt qua mức 65.000 USD trước khi tâm lý thị trường được coi là tăng giá. Kuptsikevich cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng hành động giá Bitcoin được đặc trưng bởi một loạt các mức thấp thấp hơn và mức cao thấp hơn, đây là dấu hiệu để các nhà đầu tư bán khi giá tăng. Kuptsikevich nói thêm: “Áp lực có thể liên quan đến việc các thợ mỏ bán tài sản và lo ngại về các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử”. Thất bại dưới 60.000 USD có thể gây ra làn sóng bán tháo. Theo quan điểm của chúng tôi, một kịch bản tích cực là mức tăng trên 65.000 USD sẽ trở thành kịch bản chính. xác định giá ở mức trung bình động 50 ngày và vùng đảo chiều đầu tháng 5.” (CoinDesk)

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Liminal được Abu Dhabi chấp thuận để mở rộng hoạt động ở châu Á

Một đại diện cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có trụ sở tại Singapore, Liminal đã nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý ở Abu Dhabi. Công ty con First Answer Trung Đông của công ty trước đây đã nhận được giấy phép dịch vụ tài chính (FSP) từ Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA) của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), cho phép công ty cung cấp dịch vụ lưu ký trong khu vực. Dự án đã nhận được phê duyệt về mặt nguyên tắc vào năm ngoái. Trong vài tuần qua, Liminal đã chứng kiến ​​một số bước phát triển tích cực về quy định ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) và Trung Đông và Bắc Phi (MENA). Cuối tháng trước, công ty First Answer Custody FZE ở Dubai đã nhận được phê duyệt sơ bộ từ Cơ quan quản lý tài sản ảo UAE (VARA); công ty con First Answer India Technologies của Liminal cũng đã được đăng ký làm đơn vị báo cáo.

Công ty cơ sở hạ tầng chuỗi khối Blockdaemon đã nhận được sự chấp thuận từ Abu Dhabi để thành lập văn phòng và tổ chức mới tại đó

 Công ty cơ sở hạ tầng chuỗi khối Blockdaemon cho biết họ sẽ mở rộng hoạt động tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, thành lập văn phòng và tổ chức mới tại Abu Dhabi. Công ty tiết lộ trong một thông báo vào ngày 13 tháng 5 rằng kế hoạch mở rộng của họ đã được cơ quan đăng ký địa phương của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) phê duyệt. Một phần của kế hoạch mở rộng là vận hành và cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng Web3 tại địa phương ở UAE, bao gồm cả việc cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng nút và trình xác thực trong khu vực cũng như công nghệ ví MPC tự lưu trữ.

Công ty mẹ Bitfinex iFinex đạt được thỏa thuận hợp tác với El Salvador để thiết lập khung pháp lý cho tài sản và chứng khoán kỹ thuật số

Mars Finance News, theo tin tức chính thức, iFinex, công ty mẹ của sàn giao dịch itfinex, đã công bố thỏa thuận hợp tác với El Salvador để thiết lập khung pháp lý cho tài sản và chứng khoán kỹ thuật số. Được biết, iFinex cũng chịu trách nhiệm tư vấn cho chính phủ El Salvador về việc phát hành và thúc đẩy các giao dịch tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả việc phát hành “Trái phiếu Volcano”, là trái phiếu kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi Bitcoin và được thiết kế để thiết lập một cơ sở năng lượng cho cơ sở khai thác Bitcoin.

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông: Các điều khoản liên quan của Pháp lệnh Chống rửa tiền áp dụng cho ngành tài sản ảo

Có thông tin tiết lộ rằng cơ chế “chuyển tiền ảo sang ETF” của Hồng Kông đã gây ra lo ngại về rửa tiền. Ngành công nghiệp này cho biết KYT (Know Your Token) và các cuộc kiểm tra khác là rất khó khăn. Những người có nguồn gốc từ đại lục đang thử “tiền ảo” với số lượng nhỏ. ETF”, nhân cơ hội này để tiết lộ “Tẩy trắng” Ethereum và Bitcoin mà họ nắm giữ thông qua tài khoản định suất và các hình thức khác, đồng thời đã triển khai một số loại tiền ảo sang sàn giao dịch tiền ảo ở Hồng Kông. Trong tương lai, nó sẽ quyết định liệu tăng vốn tùy theo tình hình. Trả lời các câu hỏi liên quan, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông nhấn mạnh rằng trong hoạt động của các sản phẩm ETF, mọi liên kết của toàn bộ hệ sinh thái tài sản ảo, bao gồm công ty quỹ, người giám sát, sàn giao dịch tài sản, công ty chứng khoán tham gia, v.v., phải được đảm bảo an toàn. các tổ chức được cấp phép hoặc công nhận và phải Tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về lưu ký tài sản, thanh khoản, định giá, công bố thông tin, đào tạo nhà đầu tư và các yêu cầu khác. Pháp lệnh chống rửa tiền của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai cũng quy định rằng các tổ chức tài chính, các công ty phi tài chính được chỉ định và những người trong ngành phải tuân thủ các yêu cầu về thẩm định khách hàng và lưu trữ hồ sơ.

Tập đoàn ngân hàng Thụy Sĩ Amina Bank: Nếu Ethereum được công nhận là chứng khoán, nhóm tiền điện tử có thể rời khỏi ngành

Tập đoàn ngân hàng Thụy Sĩ Amina Bank cho biết trong báo cáo giám sát thị trường tiền điện tử mới nhất của mình rằng việc chỉ định Ethereum là chứng khoán “sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho toàn bộ tiền điện tử và hệ sinh thái DeFi”. Định nghĩa như vậy có thể dẫn đến nền tảng DeFi cho phép người dùng tận dụng tài sản tiền điện tử để được coi là “nhà môi giới chứng khoán chưa đăng ký”. Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử có kế hoạch niêm yết ETH sẽ phải đăng ký với SEC của Hoa Kỳ. Nó nói thêm rằng sự phức tạp trong hoạt động do chỉ định như vậy sẽ buộc “hầu hết các nhóm tiền điện tử phải rời khỏi lĩnh vực này”. Báo cáo cũng cảnh báo rằng nếu SEC tiếp tục tuyên bố ETH là chứng khoán, các giao thức sử dụng đồng thuận PoS có thể buộc phải quay trở lại đồng thuận PoW.

Bitcoin Suisse bổ sung dịch vụ lưu ký và giao dịch Starknet (STRK)

 Nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử Thụy Sĩ Bitcoin Suisse đã công bố bổ sung dịch vụ lưu ký và giao dịch Starknet (STRK) vào nền tảng của mình. Được biết, nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và cổng đầu tư tiền điện tử Bitcoin Suisse được thành lập vào năm 2013 và cung cấp dịch vụ môi giới, lưu ký, cho vay, đặt cọc, giải pháp thanh toán và các dịch vụ tiền điện tử khác cho khách hàng cá nhân và tổ chức.

CEO Franklin Templeton: Sẽ hợp tác với Microsoft để cung cấp các giải pháp tích hợp cộng tác blockchain và AI

Giám đốc điều hành Franklin Templeton Jenny Johnson cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Microsoft để sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tăng cường tương tác với khách hàng và quản lý danh mục sản phẩm. Bà cũng nhấn mạnh sự tích hợp tổng hợp của blockchain và trí tuệ nhân tạo, dự kiến ​​sẽ cung cấp các giải pháp được cá nhân hóa để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động trên thị trường toàn cầu. Jenny Johnson nói thêm rằng Franklin Templeton đang phát triển từ một nhà quản lý tài sản truyền thống thành một nhà quản lý tài sản có khả năng tiếp cận nhiều loại phương tiện có thể đầu tư để đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của thị trường.

Bahamut Foundation công bố ba dự án được lựa chọn trong kế hoạch quyên góp: Lolik, Mutuari và SilkSwap

Quỹ Bahamut đã khởi động chương trình quyên góp Bahamut Grants vào năm ngoái. Số tiền hiện có cho chương trình là 10 triệu FTN. Theo tin tức mới nhất, Quỹ Bahamut đã công bố ba dự án được lựa chọn trong chương trình quyên góp: Lolik, Mutuari và SilkSwap. ba dự án đều là dự án DeFi, các nền tảng này đã vượt qua thành công tất cả các giai đoạn đủ điều kiện và hiện đang hoạt động trên chuỗi khối Bahamut, điều này cũng sẽ tăng khả năng mở rộng và khả năng thích ứng của đồng tiền bản địa FTN của Bahamut, đồng thời mở rộng khả năng sử dụng và mức độ liên quan của nó.

Diễn đàn nhà phát triển Solana bắt đầu thảo luận về đề xuất cho phép phần thưởng phí ưu tiên đầy đủ cho người xác thực trên Mainnet-beta

Theo Diễn đàn nhà phát triển Solana, cuộc thảo luận “Đề xuất kích hoạt phần thưởng phí ưu tiên hoàn toàn cho người xác minh trên Solana Mainnet-beta” đã đề xuất điều chỉnh cấu trúc phí ưu tiên để “thưởng 100% phí ưu tiên cho người xác thực”. Người khởi xướng cuộc thảo luận đã tuyên bố rằng việc thực hiện đề xuất này sẽ yêu cầu sử dụng tính năng kiểm soát tính năng. Mặc dù cấu trúc thanh toán cho người gửi giao dịch sẽ không thay đổi, nhưng phần mềm bao gồm đề xuất này sẽ phân bổ tỷ lệ phí cho người xác thực cao hơn so với các phiên bản trước. Do đó, các cổng tính năng đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ sang chức năng mới cho tất cả các trình xác nhận trên ranh giới kỷ nguyên là rất quan trọng, do đó duy trì tính nhất quán.

Người sáng lập Ordinals: Đầu tư 90% quỹ đầu tư vào mạng Bitcoin L2 thông minh hơn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Bitcoin tập trung

Người sáng lập Ordinals Casey đã đăng trên nền tảng X rằng đầu tư 90% quỹ đầu tư vào mạng Bitcoin L2 có thể khôn ngoan hơn việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Bitcoin “tập trung” thông thường.

Ông tin rằng phân cấp là tốt nhất, nhưng không phải mọi thứ đều cần hoặc có thể được phân cấp. Các lực lượng thị trường và cạnh tranh, mặc dù không hoàn hảo, có thể buộc các doanh nghiệp phải cung cấp hàng hóa và dịch vụ chất lượng cao, giá cả phải chăng hoặc bị thay thế bởi những doanh nghiệp có khả năng. Ngay cả các lực lượng thị trường không hoàn hảo cũng tốt hơn hàng nghìn lần so với các dự án được phân cấp trên danh nghĩa hoặc đơn giản là không hoạt động và sẽ không bao giờ được thực hiện.

Công ty niêm yết Nhật Bản Metaplanet công bố Bitcoin là tài sản dự trữ chiến lược

Công ty niêm yết Nhật Bản Metaplanet đã đưa ra thông báo công bố chuyển đổi chiến lược quản lý tài chính. Metaplanet đã biến Bitcoin thành tài sản dự trữ chiến lược để ứng phó với áp lực kinh tế đang diễn ra ở Nhật Bản, đặc biệt là mức nợ chính phủ cao, lãi suất thực âm kéo dài và sự suy yếu của đồng yên.

Chiến lược của Metaplanet rõ ràng ưu tiên cách tiếp cận ưu tiên Bitcoin, chỉ Bitcoin và có thể sử dụng các khoản nợ dài hạn bằng đồng yên cũng như phát hành cổ phiếu định kỳ làm các lựa chọn tài chính chiến lược để liên tục tích lũy thêm Bitcoin thay vì giữ lại đồng yên ngày càng suy yếu. Cách tiếp cận này nhằm mục đích tăng giá trị của mỗi Bitcoin, củng cố giá trị cổ đông trong dài hạn.

Ngân hàng trung ương Philippines đã phê duyệt PHPC stablecoin được chốt bằng peso

Bangko Sentral ng Pilipinas phê duyệt PHPC, một loại tiền ổn định được chốt bằng đồng peso của Philippines, nhằm mục đích thúc đẩy chuyển tiền hiệu quả về mặt chi phí. PHPC được hỗ trợ bằng tiền mặt và các khoản tương đương từ các ngân hàng Philippines và ban đầu sẽ được ra mắt trên nền tảng Coins.ph, với kế hoạch mở rộng sang các nền tảng khác. PHPC sẽ là một stablecoin sẵn sàng bán lẻ được hỗ trợ bằng peso, cung cấp giao dịch theo thời gian thực 24/7.

Khảo sát của Bloomberg: Một số người coi cổ phiếu công nghệ là công cụ mới chống lạm phát

Theo khảo sát Live Pulse mới nhất của Bloomberg Markets, một số người được hỏi cho biết nhiều cổ phiếu công nghệ lớn nhất của Mỹ không chỉ đặt cược vào các ngành công nghiệp đổi mới mà còn có thể là hàng rào chống lạm phát. 46% số người được hỏi cho biết vàng, vốn là lựa chọn trú ẩn an toàn trong nhiều thập kỷ, vẫn được coi là biện pháp bảo vệ tốt nhất trước nguy cơ giá tăng. Nhưng gần một phần ba cho biết những gã khổng lồ công nghệ là lựa chọn đầu tiên của họ. Phản ứng này nhấn mạnh vai trò thống trị của các công ty như Nvidia, Amazon và Meta trên thị trường tài chính Hoa Kỳ khi họ mở rộng ảnh hưởng của mình lên các lĩnh vực chính của nền kinh tế Hoa Kỳ. Điều này cho phép họ tạo ra lợi nhuận ổn định, gây ra các cuộc biểu tình và thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ sẽ tiếp tục là nguồn lợi nhuận ổn định.

Nhà phân tích: Giá trị thị trường toàn diện của nền tảng hợp đồng thông minh có thể đạt 15 nghìn tỷ USD đến 25 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Cựu nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, Jamie Coutts CMT đã đưa ra bản phân tích về các mô hình tăng trưởng AI và blockchain được trích từ báo cáo Real Vision Pro-Crypto tháng 11 năm 2023 trên nền tảng X. Báo cáo dự đoán rằng đến năm 2030, do việc sử dụng rộng rãi các tác nhân AI, tổng giá trị thị trường của nền tảng hợp đồng thông minh sẽ đạt từ 15 nghìn tỷ đến 25 nghìn tỷ đô la Mỹ. Coutts lưu ý rằng mặc dù tác động ban đầu của các tác nhân AI sẽ tương đối khiêm tốn, nhưng các tác nhân AI có thể chiếm hơn 40% tổng số người dùng hoạt động hàng ngày vào năm 2030, thúc đẩy đáng kể việc định giá tài sản blockchain. Ngoài ra, ông nhấn mạnh rằng mặc dù các dự đoán dựa trên hồi quy lịch sử không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng theo chiều hướng, khi mạng mở rộng, giá trị của mạng sẽ tăng theo cấp số nhân. Ngay cả khi dự đoán chỉ đúng 25% thì định giá thị trường hiện tại sẽ tăng gấp 4 đến 5 lần.

CEO Ripple: Mục tiêu tiếp theo của chính phủ Mỹ là Tether

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng mục tiêu tiếp theo của chính phủ Hoa Kỳ là Tether, công ty stablecoin chịu trách nhiệm lưu hành USDT stablecoin. Một số chuyên gia tin rằng tuyên bố của CEO Ripple là một báo cáo nội bộ rất lớn. Nếu nó thực sự xảy ra, sẽ có áp lực bán rất lớn trên thị trường stablecoin USDT. Trong trường hợp này, giá trị của USDT sẽ giảm đáng kể.

Türkiye chuẩn bị ban hành luật mã hóa mới để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế

Türkiye đang chuẩn bị đệ trình luật mới quy định tài sản tiền điện tử lên quốc hội. Luật này nhằm mục đích phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và giảm thiểu rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Ủy ban Thị trường Vốn sẽ thực hiện giám sát chặt chẽ việc cấp phép và vận hành các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Nó cũng sẽ đảm bảo lưu giữ tài sản an toàn, thiết lập mối quan hệ nền tảng-khách hàng minh bạch và xác định rõ ràng các biện pháp trừng phạt đối với việc không tuân thủ. Dự thảo luật dự kiến ​​sẽ được đưa ra quốc hội trong vòng một tuần. Động thái này, được Bộ trưởng Tài chính Mehmet Şimşek ủng hộ mạnh mẽ, nhằm mục đích loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi “danh sách xám” của cơ quan giám sát tội phạm tài chính và cải thiện việc tuân thủ các tiêu chuẩn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Won Hàn Quốc vẫn là loại tiền pháp định nhiều thứ hai tính theo khối lượng giao dịch Bitcoin

Dữ liệu mới nhất cho thấy mặc dù giá Bitcoin giảm, phí bảo hiểm của Hàn Quốc đã giảm nhưng vẫn cao hơn khoảng 1.800 đến 2.000 USD so với giá trung bình toàn cầu của Bitcoin. Các chỉ số khác cho thấy, chiếm 2,07% tổng khối lượng giao dịch giao ngay Bitcoin, chỉ đứng sau đồng đô la Mỹ.

Phó Tổng thống Ghana: Ghana sẽ trở thành chính phủ hỗ trợ blockchain đầu tiên ở Châu Phi

Theo Business Insider Africa, Phó Tổng thống Ghana Mahamudu Bawumia nói rằng giai đoạn tiếp theo trong nỗ lực số hóa của đất nước sẽ là áp dụng đầy đủ công nghệ blockchain trong các hoạt động của chính phủ, biến nước này trở thành chính phủ đầu tiên dựa trên blockchain ở Châu Phi. Bawumia tin rằng Ghana sẽ áp dụng công nghệ này vì nó sẽ tăng tính minh bạch và giúp chính phủ chống tham nhũng một cách hiệu quả.

Peter Schiff: Dòng vốn chảy ra khỏi quỹ ETF Bitcoin giao ngay sẽ gây áp lực giảm giá rất lớn đối với Bitcoin

Nhà kinh tế và người ủng hộ vàng Peter Schiff kỳ vọng giá vàng và bạc sẽ tăng bùng nổ, khuyến khích các nhà đầu tư “tận dụng lợi thế có thể là thị trường tăng trưởng lớn nhất của kim loại quý trong lịch sử”. Peter Schiff cũng nhắc lại quan điểm bi quan của mình về Bitcoin. Ông nói Bitcoin là tiền chết. Hãy bán nó trước khi nó bị chôn vùi. Khi Bitcoin (giao ngay) ETF ra mắt cách đây 4 tháng, không có người bán mà chỉ có người mua. Nhưng hiện nay có nhiều nhà đầu tư nắm giữ các quỹ ETF này nên nguồn cung của người bán tiềm năng rất lớn. Nhưng khi nhu cầu từ người mua mới giảm dần, dòng tiền chảy ra từ ETF sẽ sớm gây áp lực giảm giá đáng kể lên Bitcoin.

Sự chấp thuận ETF tiền điện tử của Hồng Kông cho phép những người tham dự Bitcoin Châu Á hướng tới đại lục

Hội nghị Bitcoin Châu Á gần đây đã thu hút hàng nghìn người hâm mộ Bitcoin đến Hồng Kông, nơi quỹ Bitcoin ETF giao ngay gần đây đã được phê duyệt. Sự nhiệt tình của Hồng Kông đối với tiền điện tử đã khiến một số người tham dự tìm đến đại lục, nơi đã cấm tiền điện tử kể từ năm 2021.

Có thể bạn quan tâm